Sườn heo chiên nước mắm với cách thức thực hiện nhanh chóng mà còn đơn giản sẽ tạo ra 1 món ăn hấp dẫn, độc đáo. Đây là món ăn khá là phù hợp với bữa cơm gia đình vì vị sườn cùng với nước mắm sẽ khiến bạn phải tấm tắc khen ngợi luôn nè! Nhanh chân vào bếp cũng YummyDay nào!
Mẹo chọn sườn heo tươi ngon
Những mẹo hữu ích giúp bạn có thể chọn được những phần sườn heo chuẩn chất lượng
Sườn heo cũng được chọn là 1 thực phẩm tốt cho sức khỏe vì có sự kết hợp có thịt và xương, đa dạng cách chế biến như nấu canh, hầm xương, chiên, xào... Sườn non xứng đáng là 1 trong những thực phẩm phân khúc cao được nhiều chị em gia đình lựa chọn để nấu cho gia đình những bữa cơm ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng để chọn được những mẻ sườn non ngon các bạn cũng nên trang bị cho mình 1 ít kiến thức cơ bản mà YummyDay sắp mách cho bạn đây:
- Sườn non là khúc ngon nhất trong thịt heo, do đó phần thịt và xương sẽ cân bằng nhau cho ra loại sườn cân đối, vừa phải. Tránh mua những loại sườn nhỏ vì đó rất có thể là phần thịt của những con heo chưa trưởng thành, ăn không ngon.
- Kiểm tra độ đàn hồi của sườn bằng cách ấn tay vào, nếu như để lại dấu hằn của tay thì đó là thịt kém chất lượng.
- Luôn luôn quan sát màu sắc của thịt vì đây là sự phản ánh rõ nhất là phần sườn đó có đạt chất lượng hay không. Bình thường, sườn non ngon sẽ có màu tươi, không bị nhạt nhưng đặc biệt cũng không bị sẫm màu hay có mùi hôi lạ.
Cách ướp sườn cốt lết chiên đậm đà chuẩn vị nhất qua hướng dẫn của YummyDay
Cách làm sườn heo chiên nước mắm chuẩn vị ngon
Nguyên liệu cho món sườn chiên nước mắm
- Nửa kg sườn heo
- 1 trái ớt tươi
- 3 củ tỏi
- 10gr bột tỏi
- Rau ăn kèm tùy chọn: xà lách, dưa leo, cà chua...
- Các loại gia vị cần dùng: nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt...
Cách làm sườn non chiên nước mắm hấp dẫn
Bước 1:
Với bước sơ chế thịt thì nước muối loãng luôn luôn là thứ chúng mình sử dụng nhiều nhất vì đây là dung dịch có thể rửa trôi được nhiều chất bẩn, vi khuẩn bám trên bề mặt thịt. Thậm chí muối còn có khả năng khử được mùi hôi và mùi tanh của thực phẩm nữa. Các bạn có thể ngâm trong dung dịch muối loãng tầm 15 phút rồi vớt ra rửa dưới vòi nước lạnh nhiều lần cho sạch rồi để ráo nước. Khi sườn ráo bớt thì các bạn chặt thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn là được.
Để có món sườn chiên nước mắm ngon hơn các bạn phải nhớ ướp gia vị cho sườn nhé. Thật ra, chúng ta có khá nhiều cách ướp sườn tùy theo sở thích bản thân tuy nhiên YummyDay sẽ chỉ bạn cách ướp đơn giản nhất nhưng lại mang lại hiệu quả tốt nhất nè: các bạn sẽ ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột tỏi, nếu không có bột tỏi các bạn có thể thay thế trực tiếp với tỏi băm cũng dược luôn nhé! Sau đó dùng muỗng hoặc đũa xới đều gia vị lên cho sườn thấm gia vị, các bạn có thể bọc phần sườn ướp này kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút để sườn thấm tốt hơn nhé!
Thay đổi khẩu vị gia đình với 5 bí quyết làm món sườn non kho hấp dẫn nhất
Bước 2:
Phần sườn đã hoàn thành, ở bước này các bạn tiến hành chuẩn bị sốt cho thật là ngon thôi nào!
Với tỏi các bạn chỉ cần lột vỏ, lấy múi rồi cắt nhuyễn, ớt sừng cũng thế, chỉ cần cắt nhỏ là xong.
Kế tiếp các bạn cho 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 3 muỗng tương ớt ngon vào 1 cái chén, rồi khuấy đều tan hết tất cả gia vị ra, các bạn có thể thêm 1 ít dầu hào để tăng hương vị món ăn nhé.
Bước 3:
Đến phần quan trọng của món sườn heo chiên nước mắm rồi nè, đó là chiên sườn heo! Các bạn chuẩn bị 1 chảo không dính, sau đó cho vào 3 muỗng dầu ăn lớn rồi đun cho dầu sôi lên. Khi dầu nóng lên thì các bạn cho sườn đã ướp vào chiên nhẹ, các bạn lưu ý là nên vặn lửa nhỏ để sườn chiên đều hơn cũng như không khiến sườn bị cháy nhé. Trong quá trình chiên các bạn cũng phải để ý trở đều hai mặt của sườn để sườn chín tốt hơn, chỉ cần chiên đến khi sườn chuyển thành màu vàng đẹp mắt là được.
Sau đó các bạn dùng 1 chảo khác, thêm 1 muỗng dầu ăn, rồi đợi dầu sôi các bạn cho thêm 1 muỗng tỏi băm vào phi cho thơm vàng, cho phần nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào đảo đều cho nóng, khi hỗn hợp sôi thì các bạn lần lượt gắp sườn vào sốt, dùng muỗng để rưới sốt lên sườn cho thấm, giữ lửa trung bình để sườn thấm gia vị, tầm 5-7 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức rồi đó.
Xem video hướng dẫn chi tiết món sườn heo chiên nước mắm bên dưới bạn nhé!
Vậy là chúng ta đã hoàn tất món sườn heo chiên nước mắm thơm lừng rồi đây. Sườn chiên kỹ, đúng kỹ thuật sẽ cho phần thịt mềm vừa phải, kết hợp với vị thơm của nước sốt, đặc trưng là nước mắm hài hòa bởi các vị ngọt, mặn đậm đà. Món ăn này các bạn có thể ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon luôn đó!
Yummyday.vn
Bình luận