Nhã An Nhã An

19:59 25/04/2024

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
40 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Sườn heo xào chua ngọt ắt hẳn là món ăn không còn xa lạ gì với bữa cơm người Việt của chúng ta rồi đúng không? Món ăn với nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ dàng tìm kiếm, sườn heo được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau như sườn heo nướng, xườn heo xào chua ngọt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thực hiện món ăn này nhé!

Món sườn heo xào chua ngọt thơm nức mũi
Món sườn heo xào chua ngọt thơm nức mũi

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món  sườn heo xào chua ngọt

Sườn non: khoảng 400- 500 gram

Hành, hạt tiêu, tỏi, bột canh, hạt nêm

Nước mắm, giấm gạo, xì dầu

Chanh tươi

Lựa chọn sườn non tươi ngon
Lựa chọn sườn non tươi ngon

2. Các bước thực hiện món sườn heo xào chua ngọt

Sườn heo xào chua ngọt nhìn là đã thích mê
Sườn heo xào chua ngọt nhìn là đã thích mê

Bước 1: Sơ chế sườn

Khi mua sườn các bạn nên chọn những loại sườn non có phần xương nhỏ và có nhiều thịt để khi thưởng thức thì miếng sườn sẽ được mềm và không bị khô. Sau đó các bạn đem đi rửa sạch rồi sau đó chặt ra thành từng khúc sao cho vừa ăn, rồi bỏ vào trong nồi nước lạnh, tiến hành luộc sơ qua, dùng vá hớt cho hết bọt nổi phía trên bề mặt rồi sau đó đem đi rửa lại thật sạch với nước.

Bước 2: Tiến hành băm nhỏ tỏi, hành

Băm tỏi nhuyễn
Băm tỏi nhuyễn

Tỏi các bạn đem đi bóc bỏ đi phần vỏ tỏi, hành khô các bạn sử dụng dao đập dập rồi sau đó tiến hành băm nhỏ.

Cho vào trong chén đựng sườn, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, gia vị 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng tiêu vào rồi sau đó dùng đũa đảo cho đều tay và tiến hành ướp thịt sườn trong khoảng từ 15 cho đến 20 phút.

Sườn heo nướng lai rai cuối tuần.

Bước 3: Tiến hành chiên thịt sườn

Chiên thịt sườn không nên quá lâu, sườn dễ bị khô
Chiên thịt sườn không nên quá lâu, sườn dễ bị khô

Để có thể bắt đầu phần chiên thịt sườn, các bạn cho cái chảo lên bếp, bật lửa cho nóng chảo rồi sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, chờ cho nóng dầu thì tiến hành thả thịt sườn vào chiên cho vàng đều. Các bạn cần lưu ý rằng nên chiên cho miếng sườn được cháy cạnh, không nên chiên thịt quá lâu bởi sẽ làm cho miếng thịt sườn khi thưởng thức sẽ bị khô. Khi miếng sườn được vàng đều thì các bạn tiến hành cho ra đĩa và thưởng thức.

Món sườn heo xào chua ngọt đậm vị
Món sườn heo xào chua ngọt đậm vị

Bước 4: Tiến hành pha phần nước sốt

Nước sốt là khâu quan trọng tạo độ ngon cho món ăn
Nước sốt là khâu quan trọng tạo độ ngon cho món ăn

Tiếp đến là phần pha nước sốt chua ngọt cho món sườn heo xào chua ngọt, đây được xem là công đoạn khá quan trọng cho món sườn được thơm ngon, món sườn ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nước sốt. Các bạn nên pha nước sốt theo tỉ lệ như sau: Đường 3 muỗng cà phê, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột canh, khoảng 2-3 muỗng nước sạch, giấm gạo khoảng 4 muỗng cà phê nếu như không có giấm thì các bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng nước cốt chanh rồi sau đó trộn đều để cho thành 1 hỗn hợp được đặc sánh, các bạn tiến hành nêm nếm lại một lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị rồi có thể xắt thêm vài lát ớt vào trong chén để cho phần nước sốt có thêm vị hơi the the cay cay.

Bước 5: Tiến hành đổ phần nước sốt vào trong thịt sườn

Bắt cái chảo lên trên bếp rồi sau đó đổ phần thịt sườn và chén nước sốt vừa mới pha, rồi sau đó đổ phần nước sốt vào sao cho ngập phần sườn rồi sau đó đun cho sôi, thi thoảng các bạn đảo cho đều phần sườn sao cho các mặt của miếng thịt sườn được ngấm đều gia vị.

Đun nhỏ lửa lại và xếp miếng thịt để được chín mềm rồi đun cho đến khi phần nước bắt đầu gần cạn và có phần hơi sền sệt, thấy miếng thịt chuyển qua màu vàng cánh gián thì tiến hành tắt bếp.

Sườn heo chiên nước mắm mặn mà ăn là bao nghiện.

3. Một số lưu ý để cho món sườn heo xào chua ngọt ngon hơn

Bí quyết để món ăn thêm ngon
Bí quyết để món ăn thêm ngon

- Để có được món sườn heo xào chua ngọt thêm thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những miếng sườn thật tươi, ưu tiên chọn sườn non khi thưởng thức sẽ ngon và thơm hơn

- Cần sơ chế thật kỹ nguyên liệu để đảm bảo chất lượng cho món ăn 

- Khi chiên thịt không nên chiên với lửa quá lớn sẽ làm cho thịt sườn dễ bị cháy và khô ăn sẽ không ngon

Ngọt ngào với món sườn kho mật ong vô cùng bắt cơm cho ngày cuối tuần của gia đình nào!

4. Thành phẩm món sườn heo xào chua ngọt

- Món sườn heo xào chua ngọt sau khi chế biến có màu vàng cánh gián đẹp mắt, không bị quá khô và không bị cháy

- Món ăn sau khi chế biến có vị vừa ăn, không quá mặn

Thêm động lực vào bếp với cách làm sườn heo xào chua ngọt đơn giản bên dưới nhé!

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món sườn heo xào chua ngọt mà các bạn có thể tự thực hiện tại nhà với công thức vô cùng đơn giản và những nguyên liệu dễ dàng có thể tìm mua được ở chợ, chỉ với vài bước là các bạn đã có thể chế biến thành công món sườn heo xào chua ngọt cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện món sườn heo xào chua ngọt ngay nào. YummyDay chúc tất cả các bạn thành công với công thức trên đây nhé.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.