Thiên Vũ Thiên Vũ

03:31 03/02/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
40 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Thịt heo chiên là 1 món ăn không hề cầu kỳ với nhiều cách chế biến và hương vị khác nhau, chúng ta có thể sáng tạo ra rất nhiều kiểu làm thịt heo chiên mang lại những trải nghiệm khó quên với món ăn này nữa nè! Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi!

Mẹo vặt khi lựa chọn thịt heo

Thịt ba chỉ tươi ngon
Thịt ba chỉ tươi ngon

Những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được những mảng thịt heo ngon và chất lượng 

Thịt heo được đánh giá là 1 trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và đa dạng các hình thức nấu ăn. Vì vậy đây là loại thực phẩm được bình chọn cao nhất trong thực đơn hàng ngày cần có. Do thế, chọn được lượng thịt heo ngon cũng là cả 1 quá trình nữa đó, tuy nhiên đã có YummyDay bên cạnh làm trợ thủ đắc lực để chia sẻ cho bạn những cách sau đây để chọn được những mẻ thịt tươi ngon nhất nha:

  • Thịt heo tốt, đặc biệt là phần ba chỉ (hay còn gọi là ba rọi) là loại thịt nửa thịt nạc, nửa thịt mỡ có sự hòa trộn lẫn nhau, thịt và mỡ kết dính chặt chẽ và có màu sáng. Phần mỡ trong, chắc, phần thịt săn, màu đỏ hồng rõ rệt.
  • Thịt ngon không có mùi lạ và thơm mùi thịt tươi, do đó thịt sẽ không có nhiều chất nhầy bám trên bề mặt, ngược lại còn có độ đàn hồi của thịt rất tốt. Bạn có thể kiểm tra chất lượng thịt bằng cách dùng 1 ngón tay ấn vào thịt rồi quan sát, nếu thịt không bị hằn dấu tay thì đó à thịt ngon, còn lại là thịt kém chất lượng.

Cách làm thịt heo chiên sả thơm phức

Thịt heo chiên sả thơm lừng
Thịt heo chiên sả thơm lừng

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt heo chiên sả

  • 300gr thịt ba rọi 
  • 4 cây sả
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, giấm, dầu ăn, hạt nêm, bột ớt...

Cách làm nầm lợn chiên tỏi ớt hay tẩm vừng đều ngon hết sảy

Các bước chế biến thịt heo chiên sả

Bước 1:

Khi mua thịt về các bạn sẽ rửa thịt hoặc ngâm với nước muối loãng trong vòng 10-15 phút để đảm bảo thịt được loại bỏ mùi tanh và hôi, các bạn có thể thực hiện 1 ít thao tác nhỏ như là dùng tay xoa bóp nhẹ thịt để rửa kỹ hơn, sau đó vớt thịt lên để ráo rồi cắt thành những khối hình chữ nhật vừa ăn là được.

Các bạn rửa sạch sả rồi băm cho thật nhuyễn, hành tím lột vỏ rửa sạch rồi cắt lát nhỏ là xong.

Xắt sả thành từng lát mỏng
Xắt sả thành từng lát mỏng

Bước 2:

Sau khi sơ chế thịt xong các bạn đừng quên phải ướp thịt để món ăn thêm phần đậm đà nhé, các bạn sẽ ướp thịt với 1 muỗng sả băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, và với bạn nào có khẩu vị thích ăn cay có thể cho vào thêm 1/2 muỗng ớt bột vào trộn đều lên. Ở bước này các bạn có thể cho thêm 1 muỗng dầu hào để tăng hương vị của món ăn nhé. Trộn đều thịt với gia vị từ 5-7 phút rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 10-20 phút để thịt được ướp kỹ hơn nha.

Riêng phần giò heo chiên giòn là YummyDay đánh giá ăn hoài không biết ngán nhé

Bước 3:

Sau khi đã ướp thịt xong các bạn cùng tiến hành bước tiếp theo của cách làm thịt heo chiên thôi. Vì món ăn này hình thức là chiên nên cũng sẽ dùng khá nhiều dầu nữa, các bạn nên chọn những loại dầu có gốc thực vật như dầu gạo, dầu cải, dầu olive thì khi ăn sẽ đỡ bị nóng và ngấy mà còn tốt cho sức khỏe hơn nhé!

Thịt heo chiên sả hấp dẫn quá sá
Thịt heo chiên sả hấp dẫn quá sá

Bước 4:

Đầu tiên các bạn cho vào 3 muỗng dầu lớn, bật bếp để lửa lớn cho dầu sôi lên. Tầm 3 phút khi dầu sôi nhẹ thì các bạn bắt đầu cho sả, nếu được các bạn có thể cho thêm 1 muỗng tỏi băm để phi cho thơm cũng được, khi đảo nhẹ phần sả tỏi thì tiếp tục cho thêm hành tím vào phi cùng cho thơm đều nhé! Khi sả dậy mùi thì các bạn cho thịt vào chiên, lưu ý giúp mình đó là khi chiên thịt các bạn nên để lửa ở mức nhỏ để thịt chín đều dần dần. Sau đó khi thịt săn lại thì các bạn mới cho lửa to hơn để chiên thịt được chín hoàn toàn.

Cuối cùng, các bạn quan sát cạnh của phần thịt đã chuyển sang màu nâu đậm hơn 1 chút thì có nghĩa là thịt đã chín và các bạn có thể gắp ra thưởng thức món thịt heo chiên rồi đó! Nếu trong quá trình chiên dầu có bị bắn thì các bạn có thể dùng nắp đậy lại để tránh dầu bị bắn ra ngoài nhé!

Cách làm thịt heo chiên giòn xù độc đáo

Thịt heo chiên giòn xù ngon miễn chê
Thịt heo chiên giòn xù ngon miễn chê

Nguyên liệu chế biến món thịt heo chiên xù ngon

  • 200-300gr thịt heo phần thịt thăn
  • 100gr bột mì
  • 200gr bột chiên xù
  • 2 trái trứng gà
  • 1 củ gừng
  • 1 trái chanh 
  • 20gr dầu hào
  • Các gia vị cần dùng: đường, muối, tiêu, dầu ăn, sốt worcester line...

Cách làm thịt lợn chiên xù ngon xỉu lên xỉu xuống

Cách chiên thịt heo ngon giòn xù đậm vị

Bước 1:

Thái thịt heo thành miềng vừa ăn
Thái thịt heo thành miềng vừa ăn

Vì phần thịt heo chiên xù này chúng ta sẽ chiên theo từng mảng lớn cho nên chúng mình cần sơ chế kỹ nha. Đầu tiên các bạn rửa thịt với nước muối loãng, dùng tay tẩy rửa bề mặt thịt thăn, sau đó vớt lên để ráo nước. Để nhanh hơn các bạn có thể dùng khăn giấy khô thấm sạch hết nước rồi kế tiếp các bạn dùng dao thái bỏ những phần mỡ dư cũng như phần chỉ gân bám trên mặt thịt. Món ăn này sẽ tôn lên vị ngon của nó khi phần thịt được chế biến mềm nhất có thể, vì vậy các bạn nên dùng búa đập thịt đập nhẹ nhàng nhưng đều các vị trí để thịt được mềm đúng chuẩn hơn nhé!

Tiếp theo các bạn chỉ cần ướp sơ phần thịt với 1 ít muối và tiêu, dùng tay sạch để thoa đều phần gia vị để thịt được thấm vị tốt hơn, các bạn nên cắt thành những mảng nhỏ trước khi ướp để thịt vừa được ướp dễ hơn cũng như dễ ăn hơn nhé!

Bước 2:

Ở bước này chúng mình sẽ chuẩn bị hỗn hợp chiên thịt, cực kỳ đơn giản luôn nè! Trước hết, mình đập 2 trái trứng gà ra 1 chiếc tô to 1 chút rồi nêm thêm 1 ít gia vị như hạt nêm hay muối tùy khẩu vị các bạn, có thể vắt thêm 1 ít chanh để giữ độ giòn tốt hơn cho thịt nhé, sau đó đổ bột mì ra 1 chén riêng, bột chiên xù ra 1 chén riêng nhé!

Bước 3:

Các bạn nên chuẩn bị 1 chiếc chảo có lòng sâu và lượng dầu nhiều 1 chút, tầm 1-1.5 lít dầu rồi vặn lửa lớn để dầu được sôi chín. Sau đó các bạn lần lượt nhúng thịt qua từng lớp lần lượt từ 1 lớp trứng gà, sau đó là 1 ít bột mì, rồi lại 1 lớp trứng gà rồi thêm 1 lớp bột chiên xù, các bạn sau khi nhúng hết tất cả các lớp, nhớ phải phẩy nhẹ để kiểm tra là bột đã bám dính đầy đủ thịt rồi mới thả vào chảo chiên nhé! Vì dầu cũng đang sôi với nhiệt độ khá cao nên chỉ cần 4-5 phút là các bạn có thể chiên xong rồi đó! Sau khi chiên xong, các bạn gắp thịt ra 1 đĩa đã xếp sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu nhé!

Bước 4:

Miếng thịt heo chiên giòn rụm
Miếng thịt heo chiên giòn rụm

Thịt đã chiên xong, chúng mình sẽ đến với phần làm nước sốt cho thịt để tăng thêm phần ngon cho món ăn nha! Cách làm cũng đơn giản thôi nè: các bạn cho vào 40gr sốt worcester line, 20gr dầu hào, 30gr tương cà, 1 muỗng đường, 1 muỗng gừng được băm nhuyễn, rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp này lên cho các gia vị hòa tan vào nhau được rồi đấy! Dùng sốt này rưới lên thịt trước khi ăn sẽ tạo nên 1 món ăn tuyệt hảo luôn đó!

Xem thêm video hướng dẫn cách làm thịt heo chiên bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các cách làm thịt heo chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng mà không kém phần đẹp mắt nữa đó! Món thịt chiên giòn này các bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc chỉ đơn giản là ăn như 1 món ăn vặt cũng được, có thể ăn kèm với rau để đỡ bị ngán nha! Chúc các bạn có 1 ngày vào bếp thành công mỹ mãn!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.