Bánh mì chảo là sự kết hợp từ nhiều các nguyên liệu khác nhau từ Tây sang Á nhưng vẫn đảm bảo được khẩu vị của nhiều người nhờ vào tính béo từ bơ, thơm từ pate, ngọt từ rau củ quả ăn kèm của nó khiến cho nhiều người không khỏi mê đắm.
Cách làm bánh mì chảo thập cẩm
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh mì chảo thập cẩm
- 2 cây xúc xích (các bạn có thể chọn loại nào cũng được)
- 50gr pate (các bạn nên chọn loại pate gan hoặc heo cũng được nhé)
- 1 trái trứng gà
- 1 viên phô mai
- 2 trái cà chua
- 2 cây hành lá
- 50gr hành tây
- 20gr bơ lạc
- Các gia vị khác: tương cà, nước tương, nước lọc, muối, đường cát, tiêu...
Các bước thực hiện bánh mì áp chảo thập cẩm
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươm tất rồi sẵn sàng bắt tay làm 1 bữa sáng thật hoành tráng thôi nào. Trước hết, với xúc xích các bạn chỉ cần rọc nhẹ các đường ca rô rồi chuẩn bị 1 ít dầu, bắt chảo lên và chiên nhẹ cho vàng sơ bên ngoài vỏ của xúc xích là được.
Với cà chua, các bạn chỉ cần rửa sạch rồi chia làm 2 phần, 1 phần cắt lát (nếu ăn sống) và 1 phần cắt hạt lựu. Các bạn có thể rửa thêm 1 lần với nước muối sau khi cắt nhé. Lưu ý là chỉ nên rửa sơ qua nước muối mà không nên rửa ngâm quá lâu sẽ làm cà chua không được tươi đó nha. Một cách khác có thể giúp các bạn tiết kiệm được thời gian chuẩn bị hơn đó là đem cà chua vào cối xay (nếu có) nhé!
Còn lại hành tây, hành lá, các bạn rửa sạch với nước rồi cắt khoanh hoặc cắt nhỏ ra là được.
Bước 2:
Với phần cà chua cắt hạt lựu đều có lý do của nó hết đó, các bạn dùng số cà chua cắt nhỏ này để làm sốt cà chua để khiến cho món bánh mì chảo thập cẩm này thêm ngon nha!
Cách làm nước sốt chấm bánh mì chảo cũng đơn giản thôi, các bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo nhỏ, cho vào 1-2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi lên thì cho thêm 1 ít tỏi băm vào, đảo đều chảo cho tỏi chín vàng và phảng phất mùi thơm.
Sau đó các bạn cho cà chua vào, đảo nhẹ rồi cho thêm 1 chén nước lọc nhỏ (hoặc 2 muỗng canh nước lọc), vặn lửa nhỏ cho cà chua được rim đều hơn. Tiếp theo các bạn có thể cho thêm 2 muỗng tương cà để tạo mùi vị đặc trưng hơn, cũng như khiến cho phần sốt trở nên đặc sắc hơn, thêm 1 muỗng canh nước tương nữa, 1 ít muối, 1 muỗng đường và 1 ít tiêu rồi khuấy đều cho đến khi các gia vị được hòa tan.
Các bạn nhớ phải dùng đũa hoặc muôi khuấy cho đều tay để cà được thấm gia vị và giúp cà được tán mịn, sánh đặc rất thơm.
Bước 3:
Vậy là còn vài thao tác nhỏ xíu nữa là hoàn thành món ăn sáng bánh mì chảo dinh dưỡng này rồi nè!
Các bạn sử dụng 1 cái chảo vừa, cho vào 1 ít bơ lạc, cho lửa lớn để bơ tan ra rồi mới cho thêm 1 ít hành tây vào đảo cho đều, cách làm vừa làm cho củ hành được mềm cũng như át đi mùi hăng của hành tây nữa đó.
Kế tiếp các bạn cắt 1 miếng pate sao cho vừa ăn rồi cho xúc xích đã chiên sơ vào chảo luôn. Cuối cùng là đập 1 trái trứng gà bên cạnh và thưởng thức mùi thơm khó cưỡng thôi. Khi trứng gà chín đến độ các bạn mong muốn thì tắt bếp, rưới 1 ít sốt cà chua lên trên món ăn là xong rồi đó!
Xem thêm công thức cách làm bánh mì heo quay tiện lợi cho bữa sáng bận rộn của bạn nhé!
Món bánh mì chảo cách làm này vừa thơm vừa ngon, chỉ cần dùng 1 ít bánh mì nóng hổi mới ra lò chấm vào nước sốt, ăn kèm với xúc xích, pate, 1 ít rau tươi sẽ khiến món ăn thêm trọn vẹn. Và thế là các bạn có 1 bữa sáng cực kỳ chất lượng luôn rồi đó!
Cách làm bánh mì chảo sườn kho thơm lừng
Nguyên liệu thực hiện bánh mì chảo sườn kho ngon tuyệt
- Nửa kg sườn heo
- 3 trái trứng gà
- 2 tép tỏi băm
- 15gr hành tím
- Bánh mì
- 2 cây hành lá
- Gia vị cần thiết: nước mắm, nước dừa, dầu hào, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu...
Các bước chế biến bánh mì chảo sườn kho ngon chuẩn vị
Bước 1:
Khi mua được loại sườn ưng ý, các bạn cùng YummyDay xắn tay áo lên và vào bếp thôi. Khi mua sườn về, các bạn rửa sơ sườn qua 1 nước sạch trước, sau đó pha thêm 1 thau nước muối loãng rồi ngâm sườn khoảng 15 phút. Sau đó lấy sườn ra rồi dùng muối hạt chà xát hai bên mạng sườn, việc này sẽ giảm hẳn độ tanh và mùi hôi của sườn, rửa thêm 1 lớp nước sạch nữa rồi để ráo là được. Ngoài ra, chúng mình sẽ chỉ bạn thêm những cách sơ chế sườn non sạch và tiết kiệm thời gian như sau: các bạn có thể luộc sườn heo với 1 ít muối trong vòng 10 phút là được, sau đó đổ bỏ nước luộc đầu đó rồi cho thêm nước vào nồi, thêm vào 1 ít gừng, 1 muỗng rượu trắng rồi cho xương vào luộc tiếp 5 phút nữa, rồi vớt sườn ra là xong.
Bước 2:
Sau khi sơ chế sườn xong, đến phần quan trọng nhất là ướp sườn cho thật đậm đà thôi nào! Các bạn chỉ cần cho 15gr hành tím, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng đường, 1 muống hạt nêm, 1 ít tiêu và 1 muỗng nước mắm, cho thêm 1 muỗng dầu hào vừa tạo màu vừa giúp vị ướp được ngon hơn rồi dùng đũa xới đều lên và để sườn ướp ít nhất là 30 phút các bạn nhé!
Bước 3:
Đến bước cuối cùng để chuẩn bị thưởng thức thôi, các bạn chuẩn bị 1 cái chảo nhỏ, đổ vào 1 ít dầu ăn, rồi đợi dầu sôi lên mới cho thêm 2 muỗng đường để tạo nước màu cho món bánh mì chảo sườn kho này nha! Đảo đều chảo để đường không bị cháy, khi thấy đường tan hết và có màu caramel đẹp mắt thì các bạn tiếp tục cho sườn đã ướp hoàn chỉnh vào chảo đảo nhẹ, tầm 5-6 phút sườn sẽ săn nhẹ ở bề mặt. Kế đến, các bạn cho vào 200ml nước dừa tươi vào, vặn lửa nhỏ và kho sườn, các bạn cũng có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào và cho sườn kho liên tục trong khoảng thời gian là 45 phút.
Cách làm bánh mì xúc xích ngon tuyệt cú mèo bạn không nên bỏ qua
Khi sườn được kho hoàn tất, các bạn mới chiên trứng, các bạn chiên ốp la sẽ ngon hơn nhé, khi trứng chín, các bạn mới cho sườn kho vào chung rồi rắc 1 ít rau mùi vào rồi măm măm thôi!
Các mẹo nhỏ để chọn được thịt sườn heo ngon, chuẩn
Để tạo ra 1 món bánh mì chảo ngon thì bước đầu tiên chúng mình không thể nào bỏ qua chất lượng của các nguyên liệu phải không nào? Với món bánh mì chảo sườn kho này, nguyên liệu chính là sườn kho, sườn ở đây thì YummyDay chọn loại sườn heo vì đây là loại sườn dễ ăn cũng như dễ chế biến nè. Nhưng cách chọn sườn heo ngon là cả 1 quá trình tích lũy mà đã được YummyDay sàng lọc kỹ càng rồi nè, hôm nay thì chúng mình sẽ chia sẻ với các bạn luôn:
- Thông thường, một miếng sườn heo ngon với đặc điểm dễ nhận dạng nhất là màu sắc của nó. Thịt sườn heo ngon thường có màu hồng đỏ rất đẹp, sắc độ nhạt, không quá đậm và lớp mỡ không quá dày. Để kiểm tra kỹ hơn, các bạn có thể dùng tay ấn thử trên bề mặt sườn, nếu là sườn có chất lượng tốt thì sườn sẽ có độ đàn hồi nhất định và 100% mùi tự nhiên, không hôi tanh hay có mùi lạ nhé!
- Thứ hai, khi chọn sườn, các bạn thường có tâm lý chọn sườn to nhiều thịt vì sẽ lợi hơn, nhưng theo kinh nghiệm của chúng mình, các bạn chỉ nên chọn những phân khúc sườn có dộ dày vừa phải, hơi dẹt cũng như nhỏ 1 chút cũng được, loại này mới cho được thịt ngon và thơm hơn nhé.
- Thứ 3, tùy theo sở thích mỗi người, các bạn có thể chọn những loại sườn có nhiều nạc hơn hay có nhiều mỡ hơn tùy chọn, Nhưng với món bánh mì chảo sườn kho này thì chúng mình vẫn ưu tiên chọn loại cả hai nạc và mỡ kết hợp để tạo ra độ ngon nhất định nha.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh mì áp chảo ngon quên lối về YummyDay chia sẻ dưới đây bạn nhé!
Món bánh mì chảo sườn kho này tuy hơi nhiều công đoạn hơn bánh mì chảo thập cẩm nhưng YummyDay tin chắc rằng hương vị nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu nha, vị sườn thơm, mọng, thịt mềm, hòa quyện với vị béo của trứng sẽ khiến bạn mê đắm luôn. Chúc các bạn có 1 ngày vào bếp thật thành công!
Yummyday.vn
Bình luận