Thiên Vũ Thiên Vũ

07:58 31/03/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
10 phút
Nấu / Nướng
15 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
2/5

Bánh mì ốp la là 1 món ăn đơn sơ, không cầu kỳ, được nhiều người ưa thích từ Âu sang Á, như là 1 bữa sáng cơ bản bao gồm đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nạp đủ năng lượng cho 1 ngày dài. Nhưng bánh mì ốp la không dừng lại ở những cách chế biến thông thường mà còn được mở rộng ra nhiều cách làm khác nhau, cùng YummyDay khám phá thôi!

Cách chọn những quả trứng phù hợp với món bánh mì ốp la

Bánh mì ăn giòn ngoài mềm trong
Bánh mì ăn giòn ngoài mềm trong
  • Các bạn nên chọn những trái trứng vỏ sáng, nâu nhẹ, nên chọn mua những nơi có uy tín để tránh mua nhầm trứng kém chất lượng hoặc xuất xứ không rõ ràng.
  • Nên sử dụng trứng được để ở nhiệt độ phòng, vì nếu sử dụng trứng ở tủ lạnh sẽ khiến trứng giảm chất lượng.
  • Một mẹo khá hay mà YummyDay học lỏm được để kiểm tra chất lượng của trứng đó là: khi mua trứng về, các bạn thả nhẹ trứng vào ly nước thủy tinh trong suốt, nếu trứng chìm xuống dưới thì đó là trứng mới, ngược lại là trứng đã để qua nhiều ngày.

4 phương thức làm ốp la ăn bánh mì siêu ngon

Cách làm bánh mì ốp la chín vừa với lòng đỏ tái

Trứng chín tái ngon cực kỳ lắm nha
/uploads/images/banh-mi-op-la-4.jpg

Đây là cách chiên trứng phù hợp cho những bạn chuộng ăn sống, béo hơn bình thường vì khi chiên trứng sẽ không chín hoàn toàn, bề mặt trứng sẽ còn lỏng và tái. Nhưng đây cũng là phiên bản giàu dinh dưỡng nhất vì nó được giữ lại những vi chất nguyên bản như protein có từ trứng.

Bước 1:

Quá trứng ngon chuẩn cho món ốp la xuất sắc
Quá trứng ngon chuẩn cho món ốp la xuất sắc

Đầu tiên các bạn sử dụng 1 chiếc chảo không dính, cho 1 ít dầu ăn vào chảo và loang dầu đều chảo, bật bếp ở lửa trung bình, tầm hơn nửa phút thì các bạn đập trực tiếp trứng vào và cố gắng đừng để trứng bị tràn ra xung quanh. Việc này sẽ cần luyện tập nhiều lần nếu như bạn là người mới, thao tác sẽ chưa quen, nhưng không sao nhé, cứ tập dần là được thôi.

Bước 2:

Trong quá trình chiên, các bạn giữ chảo thăng bằng và giữ cho lòng đỏ nằm ở giữa lòng trắng, một mẹo nhỏ xíu để giúp các bạn chiên trứng cách này dễ hơn đó là sử dụng 1 chiếc khung cố định trứng để tránh cho trứng bị tràng ra ngoài quá nhiều nha.

Bước 3:

Thêm một xíu tiêu thơm nhẹ
Thêm một xíu tiêu thơm nhẹ

Các bạn chỉ cần để trứng chiên tầm 30 giây, khi cạnh lòng trắng chuyển sang chín hơn, có màu nâu hơn nhưng bên trong vẫn còn độ lỏng, nếu đạt được kết quả như thế thì tắt bếp, dùng muôi xúc trứng ra đĩa, rắc thêm 1 tí tiêu và ăn kèm với bánh mì và 1 tí gia vị khác như: tương ớt, nước tương, rau củ... là xong.

Cách làm bánh mì ốp la với trứng lòng đào

Bánh mì trứng ốp la lòng đào ngon bá cháy
Bánh mì trứng ốp la lòng đào ngon bá cháy

Đây là cách làm không khó không dễ, vì bạn phải canh lửa để trứng chín vừa tới, phù hợp cho những bạn ăn kết hợp giữa béo béo của trứng tái và thơm thơm của trứng chín nhé!

Bước 1:

Vẫn cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi đập trứng vào.

Bước 2:

Các bạn giữ trứng không bị vỡ và nằm ở trung tâm chảo, trong lúc đó các bạn cũng giữ cho lòng trắng không tràn ra viền chảo như cách chiên trứng trên.

Lòng đỏ trứng sệt sệt béo ngậy
Lòng đỏ trứng sệt sệt béo ngậy

Bước 3:

Đến bước này các bạn sẽ cần lưu ý này, các bạn dùng 1 cái nắp đậy vừa chảo, giữ lửa nhỏ, và đắp nắp lại trong vòng 30 giây để trứng chín vừa đủ. Cuối cùng là tắt bếp và thưởng thức thôi!

Cách làm bánh mì ốp la với trứng chín đều

Bánh mì trứng ốp là chín đều ngon quá chừng
Bánh mì trứng ốp là chín đều ngon quá chừng

Đây là một dạng trứng ốp la phù hợp với nhiều người nhất vì nó dễ ăn và cũng rất ngon nữa nè.

Bước 1:

Duy nhất với cách làm này, các bạn cần đập trứng ra riêng 1 chén trước, nhưng không cần đánh tan trứng nha.

Bước 2:

Lượng dầu chiên cho loại trứng này cũng nhiều hơn 1 chút so với 2 loại trên, đợi dầu sôi lên tầm nửa phút, rồi các bạn vớt lòng đổ vào chiên trước, 10 giây sau mới đổ lòng trắng còn lại vào trong chảo chiên cùng. Vặn lửa nhỏ lại, cho trứng chiên tầm 30 giây để cả lòng trắng và lòng đỏ trứng được chín hẳn.

Đừng để trứng chín quá ăn sẽ bị khô lắm
Đừng để trứng chín quá ăn sẽ bị khô lắm

Bước 3:

Khi trứng được chiên chín hết 1 mặt thì các bạn lật mặt còn lại để chiên cho chín đều 2 mặt luôn thì tắt bếp là xong.

Cách làm bánh mì nhồi trứng ốp la đặc sắc

Bánh mì nhồi trứng ốp la ngon và tiện lợi
Bánh mì nhồi trứng ốp la ngon và tiện lợi

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì nhồi trứng ốp la

  • 4 lát sandwich
  • 30gr bơ
  • 4 trái trứng gà

Các bước chế biến bánh mì nhồi trứng ốp la

Bước 1:

Với bánh mì, các bạn khoét phần trung tâm của bánh mì thành hình tròn, lưu ý là các bạn không cần khoét quá sát viền sẽ khiến bánh bị lỏng lẻo và khó gắp ra khỏi chảo, tầm 7cm là ổn nhất nha. 

Bước 2:

Cho trứng vào lỗ trung tâm bánh mì
Cho trứng vào lỗ trung tâm bánh mì

Cho 1 lượng bơ nhỏ tầm 1 muỗng cà phê vào chảo và đun nóng để bơ chảy ra, sau đó áp 1 miếng sandwich đã khoét lỗ chiên vàng đều hai mặt của bánh nhé. Sau đó đắp trực tiếp 1 trái trứng gà vào giữa trung tâm bánh, hạ lửa nhỏ, rồi chiên cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý là được, các bạn có thể thêm 1 ít muối hoặc gia vị để giúp món ăn thêm đậm đà nhé.

Món ăn này ăn kèm với 1 ít rau, củ quả tùy thích, trước khi ăn có thể rắc thêm 1 ít tiêu và ăn kèm thêm với các loại tương như: tương cà, tương ớt, mayonnaise và pate cũng được nốt luôn nhé!

Vậy là với muôn vàn các kiểu bánh mì ốp la kết hợp với các kiểu chế biến phong phú, giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho bữa sáng của mình. Chúc các bạn có 1 bữa sáng thật ngon miệng nhé!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.