Nhã An Nhã An

00:30 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Cá bống là loại cá cực kỳ phổ biến, có thể chế biến đa dạng thành các món ăn khác nhau. Trong bài viết này, YummyDay sẽ chỉ cho bạn cách làm món cá bống chiên giòn và cá bống chiên tỏi ớt ăn siêu ngon, khiến cánh mày râu phải mê mẩn nha!

Cá bống chiên giòn ngon ngất ngây
Cá bống chiên giòn ngon ngất ngây

Cách làm món cá bống chiên giòn hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu để làm cá bống chiên giòn

Nguyên liệu để làm món ăn này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thứ sau:

  • Cá bống: 500g
  • Bột chiên giòn hải sản: 100g
  • Bột năng: 2 muỗng cà phê
  • Bột sư tử (bột trứng sữa Lion): 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,…

Cách làm món cá trứng chiên giòn gây thương nhớ cả gia đình ai cũng mê

Lựa chọn những con cá bống tươi ngon
Lựa chọn những con cá bống tươi ngon

Cách làm cá bống chiên giòn cực kỳ đơn giản tại nhà

Bắt tay ngay vào làm cá bống chiên giòn thôi nào!
Bắt tay ngay vào làm cá bống chiên giòn thôi nào!

Bước 1: Sơ chế cá bống

Sơ chế cá bống thật sạch
Sơ chế cá bống thật sạch
  • Đầu tiên, bạn phải làm sạch cá bống bằng cách dùng một chút muối i-ốt hoặc muối hạt bình thường chà sạch phần nhớt cá trên thân cá. Tiếp đó, hãy rửa lại cá với nước khoảng 1 – 2 lần nữa. Khi đã rửa sạch cá xong, dùng kéo cắt phần đầu, khi cắt phần đầu thì bạn nên lấy ruột cá ra luôn. Sau đó, cắt thêm phần đuôi cá và phần vảy cá nếu có. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại với nước một lần nữa rồi để ráo nước là đã hoàn thành bước làm sạch cá.
  • Đem cá đã ráo nước ướp với 1 muỗng cà phê bột sư tử, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để cá thấm gia vị, nếu muốn cá bống thấm nhanh và đều gia vị thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 10 đến 15 phút.

Cách làm món cá kèo chiên giòn nhai đã miệng trẻ nhỏ cực thích

Bước 2: Lăn cá bống với bột chiên giòn

Lăn cá qua lớp bột chiên giòn
Lăn cá qua lớp bột chiên giòn

Cho 100g bột chiên giòn đã chuẩn bị vào một chiếc bát, sau đó cho phần cá bống đã ướp vào bát rồi đậy nắp và xốc đều để cá thấm đều bột, chỉ nên xốc chứ không nên dùng tay để lăn cá với bột tránh trường hợp cá bống bị nát. Một lưu ý nhỏ nữa đó chính là khi cho cá bống vào bột chiên giòn, bạn chỉ cần cho phần cá, không nên cho cả phần nước ướp cá vào sẽ khiến bột bị nhão.

Bước 3: Chiên cá

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn lên chảo đun nóng, khi dầu già thì cho vào 2 muỗng cà phê bột năng để khi chiên không bị bắn dầu. Tiếp đến bạn cho cá bống vào chảo chiên cho đến khi cá bống vàng đều cả hai mặt là được. Lưu ý khi chiên bạn chỉ nên chiên ở lửa nhỏ và lật nhẹ tay thôi nhé!

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm cá bống chiên giòn vàng ươm
Thành phẩm cá bống chiên giòn vàng ươm

Xếp cá ra đĩa, có thể ăn kèm với một chén nước mắm tỏi ớt hoặc nước mắm me và một ít dưa leo. Cá bống chiên giòn ròm rụm, vàng ươm quyện với vị chua chua, cay cay từ nước chấm sẽ khiến cánh mày râu ăn là mê mẩn.

Công thức làm cá bống chiên tỏi ớt ngon ngất ngây

Cá bống chiên tỏi ớt ngon xuýt xoa
Cá bống chiên tỏi ớt ngon xuýt xoa

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá bống chiên tỏi ớt

  • Cá bống: 500g
  • Bột chiên giòn: 200g
  • Ớt hiểm: 2 – 3 trái
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, nước mắm, tiêu,…
Vẫn là lựa chọn những con cá bống tươi ngon
Vẫn là lựa chọn những con cá bống tươi ngon

Món cá cơm chiên giòn thay đổi khẩu vị cho gia đình cuối tuần

Học cách làm cá bống chiên tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế cá bống

Ướp cá chiên
Ướp cá
  • Ở bước làm sạch cá bống, bạn có thể thực hiện theo phần hướng dẫn làm cá bống chiên giòn.
  • Đến công đoạn ướp cá, bạn ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường và một chút tiêu. Trộn đều và để cá bống trong khoảng 15 đến 20 phút để cá bống thấm gia vị.

Bước 2: Chiên cá

Chiên cá với bột chiên giòn
Chiên cá với bột chiên giòn
  • Ở bước này, đầu tiên bạn cần cho bột chiên giòn ra đĩa sau đó lăn từng con cá đã ướp, lăn đều để bột phủ toàn thân cá.
  • Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đó cho cá bống đã tẩm bột vào chiên cho đến khi vàng đều cả hai mặt là được. Vớt cá ra và để ráo dầu.

Bước 3: Chiên cá với tỏi ớt

Chiên cá với tỏi ớt
Chiên cá với tỏi ớt
  • Đầu tiên, bạn đem tỏi và ớt làm sạch rồi băm nhuyễn.
Băm nguyễn tỏi và ớt
Băm nguyễn tỏi và ớt
  • Tiếp đó, cho hai muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng rồi cho phần tỏi và ớt vào chảo phi thơm. Sau đó, chỉ cần cho phần cá bống đã ráo dầu vào hỗn hợp tỏi ớt này đảo đều tay khoảng 5 phút là được. 

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm cá bống chiên tỏi ớt
Thành phẩm cá bống chiên tỏi ớt

Xếp cá ra đĩa và nên thưởng thức cá khi còn nóng. Cá bống chiên tỏi ớt có màu vàng bắt mắt, thịt cá chắc, thơm, ngậy kết hợp với vị giòn rụm từ lớp vỏ bên ngoài thêm một chút vị cay cay, nồng nồng từ tỏi ớt quả là một sự lựa chọn tuyệt vời của các bà nội trợ. Chắc chắn khi thưởng thức món ăn này, cánh mày râu sẽ phải tấm tắc khen mãi thôi.

Xem cách làm cá bống chiên giòn siêu ngon!

Vậy là chỉ vài bước đơn giản thôi là hội chị em đã có thể hoàn thành xong hai món ăn khiến chồng phải mê mẩn rồi đó. Cá bống chiên giòn và cá bống chiên tỏi ớt không hề khó làm lại còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng quả là một lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ. YummyDay chúc bạn làm thành công món ăn này và có một bữa cơm thật ngon miệng nhé!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.