Nhã An Nhã An

04:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Vị ngọt của thịt cá, hương thơm của gia vị được lưu giữ một cách trọn vẹn bên trong lớp giấy bạc, hơn hết cách nấu món cá rô phi nướng giấy bạc này cũng vô cùng đơn giản nên được rất nhiều người yêu thích. Cùng YummyDay khám phá ngay công thức đáng thử một lần trong đời này nhé, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng trước sự hấp dẫn của món ăn này. Chúc các bạn vào bếp thực hiện thành công món ăn và đừng quên theo dõi YummyDay để cập nhật nhiều công thức nhé.

Cách làm món cá rô phi nướng giấy bạc với vị thơm cay tuyệt hảo
Cách làm món cá rô phi nướng giấy bạc với vị thơm cay tuyệt hảo

Nguyên liệu làm cá rô phi nướng giấy bạc

1 con cá rô phi 

1 củ hành tây

1 muỗng muối, 1 muỗng đường, bột ngọt và 1/2 muỗng sa tế

Rau xà lách, rau thơm, dưa leo, bánh tráng

Thêm cách làm cá rô phi nướng ngon số dách.

Lựa chọn cá rô tươi ngon
Lựa chọn cá rô tươi ngon

Đối với cá rô phi, nếu bạn mua được cá rô đồng là tốt nhất. Cá rô đồng chắc thịt, nạc, không bở như cá rô nuôi. Một chút hành tây hăng hăng và một chút sa tế cay nồng cho món ăn thêm tròn vị. Bạn cũng có thể dùng ớt trái thay cho sa tế. Đừng quên những nguyên liệu ăn kèm như rau xà lách, rau thơm và bánh tráng, những nguyên liệu này sẽ giúp món ăn không bị ngán và bổ sung thêm chất xơ.

Thanh mát dào dạt với món cá rô phi nấu canh chua ăn là khen lấy khen để.

Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc

Cách làm món cá rô phi nướng giấy bạc
Cách làm món cá rô phi nướng giấy bạc

Bước 1:  Cá rô mổ bụng, bỏ nội tạng rồi cạo vẩy, cắt vây, rửa sạch, để ráo nước. Nếu người bán chưa loại bỏ nhớt cá thì bạn hãy xát muối lên cá để làm sạch nhé. Khứa nhẹ lên mình cá đừng quá sâu để cá có thể thấm đều gia vị và khi nướng sẽ ngon hơn.

Đánh vẩy cá
Đánh vẩy cá

Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu gồm hành tây, các loại rau thơm, xà lách bằng nước muối loãng và đợi trong một khoảng thời gian rồi vớt ra để ráo.

Rửa rau và các nguyên liệu
Rửa rau và các nguyên liệu

Bước 3:  Cho cá rô, hành tây vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt, sa tế cho vừa đủ tùy theo mức độ ăn cay của bạn.

Bước 4:  Bạn cho cá lên giấy bạc, nhớ rưới đều hỗn hợp nguyên liệu lên cả trên và dưới thân cá, rồi cuộn giấy bạc lại. nhớ cuộn thành hai lớp để tránh tình trạng bị rách nha.

Nướng cá đã bọc giấy bạc
Nướng cá đã bọc giấy bạc

Bước 5: Tiến hành nướng cá đã được bọc trong giấy bạc trên than hoa hoặc củi khô. Đợi trong khoảng 30 phút để cá chín kỹ rồi bóc lớp bạc ra thưởng thức. Khi chưng ra đĩa, bạn có thể sắp xếp rau xanh xung quan cho bắt mắt.

Bí quyết để món cá rô phi nướng giấy bạc thơm ngon hơn

Bởi không quá cầu kỳ trong cách chế biến nên cá rô phi vẫn giữ được nguyên vẹn "chất" của nó. Chỉ cần bạn lưu ý thêm vài điều dưới đây khi chế biến để không vô tình làm giảm độ ngon của món ăn.

Thứ nhất, hãy nhớ xát muối để bỏ đi nhớt cá nếu không cá sẽ rất tanh.

Khứa lên mình cá để cá thấm gia vị hơn khi nướng nhé!
Khứa lên mình cá để cá thấm gia vị hơn khi nướng nhé!

Thứ hai, khứa lên mình cá để cá được chín đều, nhanh hơn và thẩm thấu gia vị khi nướng. 

Thứ ba, với những món ăn dân dã như này, bạn nên nướng trên than hoa hoặc củi thay vì nướng trong lò nướng hoặc bếp ga. Một chút khói củi, than lưu lại trên thịt cá đem lại một nét đặc trưng tự nhiên cho món ăn mà lò nướng hay bếp ga không thể nào có được.

Để món cá rô phi nướng giấy bạc một cách chuẩn vị và tròn trịa nhất bạn có thể dùng kèm với bánh tráng, rau sống và rau thơm. Ngoài ra, nếu muốn bổ sung thêm tinh bột, bạn có thể cuộn thêm bún.

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn cùng với món cá rô phi nướng giấy bạc

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn cùng với món cá rô phi nướng giấy bạc
Cách làm nước mắm chua ngọt ăn cùng với món cá rô phi nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt

2 thìa nước mắm

2 thìa nước cốt chanh

2 thìa đường

4 thìa nước lọc

Tỏi, ớt băm nhuyễn nhỏ

Cách làm nước mắm chua ngọt

Bước 1: Cho vào một bát nhỏ 2 muỗng nước đường cùng với 4 muỗng nước lọc hòa tan lại hỗn hợp này với nhau.

Bước 2: Sau đó hòa tan vào hỗn hợp vừa rồi mắm cùng nước cốt chanh đã lược hạt chanh ra rồi để tránh tình trạng đắng, rồi khuấy đều tay hỗn hợp.

Bước 3: Tỏi thì bạn bóc bỏ vỏ đập cho hơi dập dập ra và băm nhỏ.Ớt thái nhỏ, bỏ hạt (nếu ăn cay bạn có thể để nguyên hạt). Ngay sau đó cho ớt và tỏi vào hỗn hợp đã pha như vậy là hoàn thành rồi.

Áp dụng tỉ lệ 1:1:1:2 này để pha nước chấm  cá rô phi nướng giấy bạc là ngon lắm đấy nhé!

ca-ro-phi-nuong-giay-bac-3

Thành phẩm

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món như cá nướng lá chuối , cá nướng rơm để đổi vị mỗi ngày. Một công thức chế biến món cá rô phi nướng giấy bạc vừa hoàn thành rồi đấy, không khó với các chị em chúng ta đúng không nào. Giờ đây, không phải ra tiệm ăn nữa, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến món ăn này và mời bạn bè, chiến hữu đến cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công! Đừng quên theo dõi YummyDay để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn đầy sang tạo và mới lạ với những bí quyết độc nhất vô nhị.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.