Thiên Vũ Thiên Vũ

03:04 02/06/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
45 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
2/5

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, bạn có thể không nhất thiết phải có một bếp nướng đắt tiền cũng có thể làm được. Bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tin làm được một chiếc bánh bông lan thơm ngon. Dưới đây YummyDay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan dùng nồi chiên không dầu đơn giản nhất.

Bánh bôn lan mềm xốp nướng bằng nồi chiên không dầu
Bánh bôn lan mềm xốp nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu dưới đây dành cho khẩu phần 2 người, nếu muốn làm cho nhiều người ăn hơn thì bạn có thể tăng nguyên liệu làm bánh lên theo tỷ lệ nhé, nhưng phải lưu ý rằng nồi chiên không dầu của bạn phải đủ lớn.

  • 30 gram bột mì số 8
  • 40 gram đường làm bánh (đường xay mịn)
  • 20 ml dầu ăn (nên dùng dầu thực vật, không dùng dầu olive) hoặc 40 gram bơ lạt
  • 2 ml nước cốt chanh tươi hoặc có thể dùng giấm ăn để thay thế
  • 2 quả trứng gà (một quả tầm 55-60gr cả vỏ)
  • 2 ml vanilla hoặc có thể dùng 2g bột vanilla
  • Các dụng cụ để làm bánh: nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, âu (tối thiểu 2 cái), giấy nến chống dính để lót khuôn bánh, rây bột, khuôn bánh tròn có nắp kim loại đường kính khoảng 20cm, vừa với nồi chiên không dầu của bạn.
  • Ngoài ra chuẩn bị thêm ít kem tươi, mứt để ăn kèm với bánh nhé.
Nguyên liệu làm bánh bông lan
Nguyên liệu làm bánh bông lan

Sau khi các bạn đã có đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, chúng mình bắt tay vào phần làm bánh thôi nào.

Cách làm bánh bông lan bằng chảo cũng thơm ngon mềm xốp không kém khi nướng bằng lò nướng

Các bước thực hiện món bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

Bào nhỏ vỏ chanh
Bào nhỏ vỏ chanh

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu riêng biệt.

Cho lòng trắng trứng, 2ml nước cốt chanh tươi hoặc 2ml giấm ăn, 10ml nước ấm hoặc nước lọc vào âu sạch. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ vừa phải, đánh đến khi thấy hỗn hợp xuất hiện bọt khí to thì tiếp tục cho từ từ 25 gram đường xay vào tiếp tục đánh ở tốc độ vừa phải. Hỗn hợp trứng từ bọt khí to dần chuyển thành bọt khí nhỏ rồi thành hỗn hợp trứng bông mịn.

Xay mịn hỗn hợp
Xay mịn hỗn hợp

Đánh đến khi thấy hỗn hợp mịn, nhấc máy đánh trứng lên xuất hiện chóp mềm hơi ngoặt xuống thì dừng. Lưu ý khâu đánh lòng trắng trứng rất quan trọng, bạn không nên đánh ở tốc độ quá cao trong thời gian quá lâu sẽ làm cho hỗn hợp bị tách nước.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng mềm ngon đặc biệt, ai cũng mê

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm bánh

Dùng bơ để bánh thêm thơm béo
Dùng bơ để bánh thêm thơm béo

Bỏ lòng đỏ trứng gà vào âu khác, thêm đường xay (phần đường còn lại khoản 15 gram), dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Sau đó, bạn cho thêm dầu ăn (dầu thực vật) vào tiếp tục đánh thêm một lúc khoảng vài giây, bạn rây từ từ 30 gram bột mì số 8 vào âu, tiếp tục đánh cho hỗn hợp tan đều với nhau.

Hỗn hợp bánh mềm sánh mịn
Hỗn hợp bánh mềm sánh mịn

Chia phần hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, lấy 1 phần cho vào âu hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều tay đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Tiếp tục lấy các phần còn lại của hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn thật đều theo kiểu fold (trộn hỗn hợp đều tay theo hướng hất từ dưới lên để bọt khí không bị vỡ, trộn vừa phải, không trộn quá lâu) đến khi hỗn hợp đổi thành màu vàng tươi. Hỗn hợp đạt khi có thể kéo thành vệt mất khoảng vài giây mới tiệp vào hỗn hợp.

Hỗn hợp bánh chuẩn bị đem đi nướng
Hỗn hợp bánh chuẩn bị đem đi nướng

Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh bông lan

Lót giấy nến vào khuôn, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, dàn đều bánh và không để bị bọt khí sẽ làm cho bánh đẹp và mịn hơn sau đó đậy khuông lại bằng nắp kim loại điều này sẽ giúp bánh không bị khô trong quá trình nướng.

Chia bánh ra khuôn
Chia bột bánh ra khuôn

Bước 4: Nướng bánh dùng nồi chiên không dầu

Phương pháp khác làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon đúng điệu

Tháo khay lọc của nồi chiên không dầu ra, tạm thời chúng ta sẽ không dùng đến. Sau đó đổ nước vào hơn nữa khay, rồi để khay bánh vào.

Bật lò nướng 165 độ trong 20 phút để làm nóng bếp trước khi đặt khay bánh vào. Tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ trong 15 phút, sau đó giảm nhiệt độ về 160 độ nướng thêm 5 phút dùng tăm thử xem bánh đã chín chưa bằng cách đâm sâu vào trong bánh rồi rút ra. Nếu không thấy bánh dính vào tăm và tăm khô thì nghĩa là bánh đã chín. Bạn đóng nồi chiên lại, để bánh trong nồi chiên không dầu thêm 15 đến 20 phút nữa thì mở lấy khay bánh ra ngoài. Dùng dao nạo quanh và lấy bánh ra.

Bánh đã được nướng chín thơm
Bánh đã được nướng chín thơm

Bánh cắt ra có mùi thơm, vỏ màu nâu bắt mắt cùng nhân bánh màu vàng nhạt hấp dẫn. Nhanh tay cắt bánh ra và thưởng thức hoặc mời mọi người nhân lúc bánh còn ấm sẽ tăng thêm hương vị của bánh nhé. Nếu có thể, các bạn hãy chuẩn bị thêm một ít mứt bánh, kem để quét lên bánh sẽ là cho bánh bông lan ngon hơn nhiều.

Cốt bánh xốp mềm ngon khó cưỡng
Cốt bánh xốp mềm ngon khó cưỡng

Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu chỉ với một thời gian ngắn. Bằng chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi, bạn cũng đã có thể thức hành là ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon cho gia đình rồi, còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thử ngay nào, chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.