Bánh flan được xem là món ăn dinh dưỡng cho các bé vào giai đoạn ăn dặm từ 4 đến 6 tháng, chỉ với 20 phút mỗi ngày là mẹ có thể cung cấp đầy đủ cho bé những dưỡng chất như chất béo, vitamin, kẽm… ở trong lòng đỏ trứng gà. Cùng theo dõi bài viết về cách làm bánh flan cho bé dưới đây để có thể thực hiện nhé!
1. Cách làm bánh flan cho bé từ sữa mẹ
Nguyên liệu làm bánh flan từ sữa mẹ
- 150 đến 200 ml sữa mẹ
- 3 lòng đỏ trứng gà
- Nồi, xửng hấp bánh
- Hũ/ khuôn đựng bánh
- Rây
Tất tần tật công thức làm bánh flan cho chị em tham khảo tại đây nhé
Cách thực hiện bánh flan từ sữa mẹ
- Đun sữa mẹ trên bếp cho đến sôi lăn tăn là được, sữa mẹ đun sôi nhẹ để có thể thanh trùng sữa và để giảm bớt đi mùi hôi.
- Trứng đem tách lấy lòng đỏ, bỏ đi lòng trắng
- Đổ sữa mẹ đã đun vào trong lòng đỏ trứng để tạo thành một hỗn hợp. Đánh thật đều tay và cùng chiều
- Dùng rây và lọc hỗn hợp trứng, sữa để có được hỗn hợp mịn
- Chia phần hỗn hợp vào trong các hũ/ khuôn đựng, nếu như thấy có bọt nhiều thì có thể để thêm khoảng 5 phút rồi mới đem vào hấp
- Đậy nắp hũ/ khuôn đựng, xếp vào trong nồi hấp. Phủ một chiếc khăn lên trên mặt hũ để nước không lọt vào bánh. Bánh hấp khoảng 15 đến 20 phút là chín.
2. Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa tươi
Nguyên liệu làm bánh flan cho bé bằng sữa tươi
- 5 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 100g đường cát
- 2 ống vani
Thêm công thức làm món trà sữa bánh flan cho bé ăn thích mê
Cách thực hiện bánh flan bằng sữa tươi
- Hòa tan 200g đường cát với 100g nước lọc, cho lên bếp đun, khuấy đều với lửa vừa cho đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt và đổ caramen ra khuôn/ hủ
- Cho sữa đun sôi cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp
- Đánh tan lòng đỏ trứng theo một chiều để tránh cho không khí lọt vào
- Tiếp theo, khi sữa đủ ấm thì ta đổ từ từ hốn hợp sữa vào trong trứng đã đánh tan, và cho vani vào để cho bánh thơm hơn
- Lọc qua rây để cho hỗn hợp được mịn hơn rồi cho vào khuôn. Nếu như hốn hợp trứng có nhiều bọt thì nên để khoảng 5 phút rồi mới đem hấp cách thủy
- Hấp cách thủy trong vòng 30 đến 40 phút
3. Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa đặc
Nguyên liệu làm bánh flan cho bé bằng sữa đặc
- 5 lòng đỏ trứng
- 1/2 hộp sữa đặc
- 100g đuờng cát
- 2 ống vani
- 1/2 quả chanh
Cách làm bánh flan bí đỏ vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng
Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa đặc
- Đặt chảo lên bếp sau đó cho 100g đường trắng cùng với 50ml nước lọc vào. Đun hỗn hợp với lửa vừa, khuấy cho đều tay đến khi màu nước đường chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào sau đó khuấy đều và tắt bếp. Đổ hốn hợp vào khuôn.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé bên dưới nhé
- Hòa 1/2 lon sữa đặc chung với 500ml nước rồi nhấc lên bếp và đun nóng sau đó tắt bếp.
- Cho lòng đỏ trứng gà vào tô sau đó đánh cho tan, rồi đổ từ từ sữa đun nóng vào và khuấy đều
- Lọc qua rây để loại bỏ đi phần lòng trắng trứng còn sót lại cho hỗn hợp được mịn hơn. Sau đó cho thêm 2 ống vani nào cho thơm
- Đổ hỗn hợp vào khuôn/ hũ. Đổ xong thì xếp bánh vào xửng hấp, tiến hành hấp bánh trong vòng 30 đến 40 phút cho đến khi bánh chín
Trên đây là một số thông tin về cách làm bánh flan cho bé từ sữa mẹ, sữa tươi và sữa đặc mà bạn cần biết để có thể chế biến món ngon cho bé ăn dặm mà còn chứa đầy dinh dưỡng. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh chân vào bếp để có thể làm món bánh flan cho bé ngay nào. Chúc các bạn thành công.
Yummyday.vn
Bình luận