Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc bánh mì hamburger tại hầu hết các cửa hàng bán bánh mì, bởi đây là một món ăn khá phổ biến không chỉ ở Mỹ mà ngay tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới thì đây cũng là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, Yummyday sẽ hướng dẫn các bạn tự làm chiếc bánh hamburger này với Cách làm hamburger bò đơn giản, đầy dinh dưỡng ngay sau đây.
Dinh dưỡng của bánh hamburger
Hamburger là một món ăn rất bổ dưỡng và dễ ăn, chính vì thế món ăn này phổ biến trên toàn thế giới và không chỉ giới trẻ mà những người trung niên vẫn rất thích món ăn này.
Trong Hamburger có chứa lượng protein, vitamin B và chất xơ khá nhiều, ngoài ra còn có những khoáng chất thiết yếu như kẽm, magie giúp cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng. Tuy chỉ là một chiếc bánh nhỏ nhưng không thể phủ nhận được dinh dưỡng mà nó mang lại.
Chiếc bánh này có thể dễ dàng mua được ở các cửa tiệm hoặc bạn cũng có thể tự làm nó, vừa nhỏ gọn dễ mang theo lại vừa được tự điều chỉnh lượng "topping" nhân bánh.
Cách làm vỏ bánh hamburger siêu ngon mềm mịn ăn cực thích chị em tham khảo thêm nhé
Cách làm bánh hamburger bò
Ngay sau đây, Yummyday sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Hamburger rất đơn giản, thời gian chỉ từ 15 - 30 phút tùy số lượng nguyên liệu và số bánh cần làm. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị những nguyên liệu này và cùng bắt tay vào làm hamburger thôi!
Nguyên liệu cần thiết làm hamburger bò
Để làm một món bánh hamburger thông thường sẽ có những nguyên liệu cơ bản này, ngoài ra bạn có thể thêm bất cứ loại “topping” nào mà bạn muốn ăn thêm.
- Thịt bò: 500 gram (băm hoặc xay nhỏ sẵn càng tốt)
- Bánh mì hamburger: 8 chiếc
- Xà lách: 1 cây, nhặt chỉ lấy phần lá dưới, bỏ phần xương lá, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
- Cà chua: rửa sạch rồi thái lát mỏng
- Phô mai: 8 lát (mỗi bánh hamburger 1 lát, hãy tùy chỉnh nếu như bạn cần dùng ít/nhiều bánh hơn)
- Bột chiên xù
- Dầu ăn
- Gia vị khác: muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm,...
Chuẩn bị dụng cụ: Bát, dao, thớt, găng tay nilon, muôi, thìa, đũa,...
Các bước chế biến bánh mì hamburger bò
Bước 1. Ướp thịt bò
Lấy chiếc âu hoặc bát to để ướp thịt. Cho thịt bò băm vào bát và thêm các gia vị như sau: 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, nửa bát nhỏ bột chiên xù và 1 muôi dầu ăn.
Đeo bao tay nilon lại để trộn đều các nguyên liệu thêm kỹ hơn, sau đó đậy lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ướp khoảng 15-30 phút.
Bước 2. Chiên thịt bò
Khi đã ướp đủ thời gian, bạn hãy chia bát thịt này thành từng phần bằng nhau, cụ thể ở đây mình là 8 chiếc bánh nên sẽ chia phần thịt băm này ra làm 8 phần.
Sau đó, vo chúng lại thành viên tròn. Khi làm thịt bò này bạn nhớ đeo găng tay nilon vào cho hợp vệ sinh nhé.
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, cho lên bếp đun nóng chảo sau đó mới đổ dầu ăn vào, chỉ cần một lượng dầu ăn ít thôi, khoảng 2-3 thìa rồi xoay chảo cho tràn đều ra là được.
Bật bếp lên cho dầu ăn nóng già rồi mới cho bò băm viên vào. Lúc này, bạn cần một chiếc muôi dẹt (hoặc muôi tròn cũng được), để khi chiên bạn sẽ dùng nó để ấn bò viên dẹt xuống cho chín đều và cũng nhanh hơn nữa.
Khi thịt bò đã chín hẳn, bạn cho ra đĩa cho bớt nóng, bớt dầu.
Bước 3. Kẹp bánh mì hamburger
Tất cả nguyên liệu đã được sơ chế và chế biến xong xuôi, bây giờ chỉ cần kẹp chúng trong vỏ bánh hamburger là xong rồi.
Hãy dùng một chiếc dao sắc cắt đôi bánh ra (theo chiều ngang bụng bánh). Sau đó lần lượt cho mỗi thứ một lớp như sau: tương ớt > rau xà lách > mayonnaise > cà chua > tương cà > phô mai lát > thịt bò chiên > (có thể thêm lớp rau), úp nốt nửa bánh còn lại là xong.
Giờ bạn có thể thước thức bánh mì hamburger bò ngay rồi đó!
Bánh hamburger gà thêm một sự lựa chọn mới mẻ cho chị em thay đổi khẩu vị gia đình nhé
Một vài lưu ý khi làm bánh mì hamburger
- Nên dùng thịt bò băm cả nạc cả mỡ để có độ ngậy hơn, ngoài ra nhớ lựa chọn thật kỹ để không mua phải thịt bò hỏng, dính dịch,...
- Chọn thịt bò có màu đỏ tươi và có sự đàn hồi khi ấn tay vào
- Khi chiên thịt bò nhớ chiên chín đều vàng hai mặt, không cần nhiều dầu bởi mỡ ở thịt băm sẽ chảy ra. Duy trì lửa ở mức nhỏ để thịt vừa chín đều vừa không bị cháy.
- Nếu thịt đã được bảo quản trong tủ lạnh, khi bỏ ra ngoài hãy để nguội trước khi ướp và thời gian chiên thịt cũng nên lâu hơn để thịt được chín đều bên trong hơn.
- Có thể cho thêm mỗi chiếc bánh một quả trứng ốp la sẽ rất ngon
Xem thêm video hướng dẫn cách làm hamburger bò bên dưới nhé
Bánh hamburger giàu dinh dưỡng và thật ngon phải không nào. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể học theo cách làm Hamburger bò trên đây để tự chế biến cho mình những bữa sáng tiện lợi và đầy năng lượng. Chúc bạn thành công!
Yummyday.vn
Bình luận