Cách làm hamburger trứng không hề phức tạp như một số bạn vẫn nghĩ mà trái lại, món ăn này còn có cách làm vô cùng đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm thành công được trong lần đầu tiên. Các bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như bánh mì, trứng, phô mai, một chút rau, … là đã có thể làm ra món hamburger trứng vừa nhanh, vừa rẻ lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà rồi.
Cách làm hamburger trứng xúc xích
Nguyên liệu cần có để làm hamburger trứng
- Trứng vịt: 1 quả
- Bánh mì: 1 ổ (loại bánh mì làm hamburger có bán sẵn tại các siêu thị)
- Bơ: 10 gam
- Phô mai: 1 lát
- Rau diếp (hay còn được gọi là xà lách xoăn)
- Cà chua, dưa chuột (nếu thích)
- Xúc xích
- Gia vị: Muối, tiêu
- Sốt: Mayonnaise, tương cà, tương ớt
Cách làm bánh hamburger trứng xúc xích siêu tốc
Bước 1: Sơ chế rau ăn kèm
- Rau diếp nhặt bỏ gốc, các lá già và phần bị dập nát. Sau đó đem đi rửa sạch và để thật ráo nước.
- Cà chua và dưa chuột cũng rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành lát tròn mỏng, cho ra một chiếc bát hoặc đĩa.
Bước 2: Chiên trứng
- Đặt chảo lên bếp rồi đun nóng chảo.
- Khi chảo đã nóng thì các bạn cho 5 gam bơ vào, đun chảy bơ để chuẩn bị chiên trứng.
- Để hamburger được đẹp mắt hơn thì các bạn chuẩn bị một chiếc khuôn tròn có đường kính bằng với đường kính của bánh mì.
Cách làm bánh mì trứng với nhiều biến tấu hấp dẫn cho buổi sáng ngon khó cưỡng
- Phết bơ vào mặt trong của khuôn để khi đập trứng không bị dính.
- Phần bơ trong chảo tan chảy hết thì là lúc các bạn đặt khuôn vào chảo.
- Bước tiếp theo là đập trứng vào trong khuôn tròn.
- Nêm nếm gia vị gồm ⅓ thìa cafe muối cho đậm đà và ⅓ thìa cafe tiêu cho dậy mùi thơm.
- Để trứng có thể chín và không bị cháy thì các bạn cho ¼ cốc nước vào chảo rồi đậy nắp lại, đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp. Nhấc khuôn và lấy trứng ra ngoài.
- Nếu không có khuôn thì các bạn vẫn có thể chiên trứng như bình thường nhưng cố gắng làm sao để miếng trứng được tròn đều nhất có thể.
Bước 3: Làm nóng bánh mì
- Để có được phần bánh mì làm hamburger, bạn dùng một chiếc dĩa để xăm vào cạnh của chiếc bánh mì tròn, sau đấy tách bánh mì ra làm 2 phần.
- Hoặc các bạn cũng có thể dùng dao sắc để chia đôi bánh mì ra theo chiều ngang. Nhưng lưu ý là phải thật cẩn thật để tránh bị đứt tay.
- Cho chỗ bơ còn lại vào một chiếc chảo khác để nướng bánh mì.
- Đợi cho bơ tan chảy thì các bạn bỏ phần bánh mì đã cắt vào chảo và làm nóng bánh mì. Khi thấy bánh vàng và có mùi thơm là được.
Bước 4: Nướng xúc xích
- Để nướng được xúc xích thì các bạn có thể tận dụng chiếc chảo nóng vừa nướng bánh mì xong.
- Sau khi lấy bánh mì ra ngoài, các bạn cho xúc xích vào chảo nướng đến khi thấy miếng xúc xích nóng lên thì tắt bếp và cho ra ngoài, tránh để xúc xích quá lâu trên chảo sẽ làm xúc xích bị cháy.
Bước 5: Kẹp nhân vào bánh mì
- Lấy một chiếc đĩa rồi đặt một phần bánh mì lên, phết đều sốt mayonnaise lên bề mặt.
- Bước tiếp theo là xếp lần lượt trứng, phô mai lát, xúc xích, rau diếp, dưa chuột và cà chua chồng lên nhau.
- Cuối cùng là đặt phần bánh còn lại lên trên cùng. Khi ăn có thể thêm tương cà và tương ớt nếu thích.
Cách làm hamburger trứng bò đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu làm hamburger bò trứng
- Thịt bò xay: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh mì hamburger: 2 chiếc
- Xà lách xoăn, dưa leo, hành tây, cà chua
- Phô mai: 2 lát
- Sốt: mayonnaise, tương cà, tương ớt
Các bước thực hiện món hamburger trứng bò
Bước 1: Chuẩn bị bánh mì và các loại rau
- Bánh mì cắt làm đôi theo chiều ngang rồi cho vào lò nướng. Lưu ý không nên cắt rời thành hai phần.
- Xà lách bỏ gốc, rửa sạch.
- Hành tây bóc vỏ, cắt rồi rồi rửa sạch và cắt thành lát tròn mỏng.
Bánh mì ốp la với các độ chín khác nhau nấu cực chuẩn qua công thức YummyDay chia sẻ
- Còn cà chua và dưa chuột cũng đem rửa sạch, bỏ đầu, cắt thành khoanh tròn.
Bước 2: Tạo hình phần thịt bò
- Thịt bò xay để vào bát, lấy lượng thịt vừa đủ cho vào lòng bàn tay để nặn thành hình tròn hơi dẹt có kích thước bằng với kích thước của bánh mì.’
- Tạo một chiếc lỗ ở giữa miếng thịt vừa tạo hình rồi rắc lên trên một chút hạt tiêu đập vỡ nhẹ để tạo hương vị cho thịt bò.
Bước 3: Làm phần nhân bò trứng
- Đun nóng dầu ăn rồi nhẹ nhàng cho từng miếng thịt bò vào chảo, chiên khoảng 2 phút ở lửa lớn.
- Khi thấy thịt vừa chín tái, bạn nhanh tay đập một quả trứng gà vào lỗ hổng đã tạo ở giữa miếng thịt.
- Rán cho đến khi thấy một mặt chuyển sang màu vàng nâu vừa phải thì lật lại và chiên tiếp cho chín đều hai mặt.
- Lưu ý ở bước này, bạn phải thật nhẹ tay để trứng không bị tràn và thịt không bị vỡ.
- Trước khi tắt bếp, bạn cho một lát phomai lên trên miếng thịt, vừa làm tăng hương vị của món ăn, vừa làm cho món ăn bắt mắt hơn. Độ nóng của thịt sẽ làm chảy phô mai.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
- Phết số đều lên mặt trong của bánh mì, lần lượt xếp xà lách xoăn, thịt bò, dưa chuột, hành tây, cà chua chồng lên nhau và kẹo giữa hai miếng bánh mì.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh hamburger trứng qua video dưới đây nhé
Một số lưu ý khi làm hamburger trứng
- Hamburger nên được ăn nóng ngay sau khi hoàn thành để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.
- Bánh mì nên sử dụng loại có hình tròn hoặc mua đúng loại bánh làm hamburger ngoài siêu thị.
- Tùy từng sở thích mà các bạn có thể làm trứng thành lòng đào hoặc chín hẳn. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
- Ngoài các loại rau ăn kèm như rau diếp, cà chua, dưa chuột, bạn cũng có thể thêm một số loại khác như ớt chuông, rau mầm, … tuỳ theo sở thích.
Vậy là YummnyDay đã chia sẻ với các bạn cách làm hamburger trứng “siêu tốc” chỉ trong 15 phút. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món ăn vừa rẻ, vừa đơn giản nhưng lại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng này cho gia đình ngay lập tức, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích.
Yummyday.vn
Bình luận