Nhã An Nhã An

04:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
40 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Khô bò chắc hẳn là một món ăn không hề xa lạ với tất cả chúng ta, một món lai rai vừa dai ngon lại đậm đà. Nhưng chúng ta biết rằng giá khô bò không hề rẻ. Vậy thì sao chúng ta không tìm thử cách làm khô bò từ thịt heo? Chúng ta sẽ có một phần khô bò thơm ngon và đậm đà nhưng với nguyên liệu là thịt heo và tất nhiên nó sẽ giống khô bò và đủ để bạn thoả mãn. Cùng Yummyday thử ngay 2 cách làm khô bò từ thịt heo nhé.

Khô bò từ thịt heo rất ngon
Khô bò từ thịt heo rất ngon

Cách làm khô bò từ thịt heo dạng xé sợi

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm khô bò từ thịt heo

Thịt nạc thăn: 1,5kg – 2kg 

Sả: 7-8 củ.

Tỏi: 4-5 củ.

Gừng: 1 củ.

Ớt bột: 3-4 thìa cà phê ( có thể thay đổi tuỳ vào khẩu vị gia đình).

Tương ớt: 2-3 thìa phở

Bột canh (gia vị): 2 thìa phở. 

Đường: 2 thìa phở..

Ngũ vị hương: 1 gói.

Bột bò kho: 1 gói. 

Màu hạt điều: 1 thìa phở.

Gỏi khô bò làm siêu nhanh nhưng ăn thì ngon hết sẩy.

Cách làm khô bò từ thịt heo dạng xé sợi siêu thơm ngon

Công thức làm khô bò từ thịt heo cũng rất đơn giản
Công thức làm khô bò từ thịt heo cũng rất đơn giản

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành cạo vỏ gừng rồi bóc vỏ tỏi rửa sạch. Sau đó chúng ta cho gừng và tỏi vừa làm sạch vào giã chung với nửa số sả có sẵn. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng máy xay nhuyễn để nhanh hơn. Sau đó chúng ta lấy nửa phần sả còn lại rửa sạch rồi dùng công cụ đập dập xả.

Tiếp theo chúng ta sẽ thái thịt thành từng miếng nhỏ theo thớ vừa. Chúng ta nên chọn những miếng thịt có thớ dài bởi vì sẽ giúp làm đẹp miếng thịt khi thành phẩm hơn. Sau đó chúng ta chần sơ miếng thịt qua nước sôi để loại bỏ bẩn và mùi hôi. Tiếp theo chúng ta đun một nồi nước rồi cho miếng thịt vào luộc. Sau khi thịt chín chúng ta tiến hành vớt thịt ra và giữ lại phần nước luộc thịt.

Cay cay bắt vị đó chính là món khô heo cay, vừa ăn vừa xem phim thì tuyệt vời trên cả tuyệt vời.

Sau đó chúng ta cho hỗn hợp đã giã nhuyễn bên trên vào một cái tô rồi lần lượt cho vào tô đường, bột canh, ớt bột, ngũ vị hương, gia vị bò kho cùng với dầu điều rồi trộn đều. Tiếp đó chúng ta cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi nước luộc thịt bên trên.

Tiếp theo khi thịt đã nguội bớt chúng ta tiến hành xé dọc theo thớ thịt để thu được những sợi nhỏ dài để làm khô.

Tiếp đó chúng ta đun nồi nước đã trộn đều gia vị rồi cho phần thịt vừa xé sợi vào. Chúng ta sẽ tiến hành đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước để gia vị có thể ngấm vào thịt.

Sau đó chúng ta cho phần dầu điều còn lại vào và tiếp tục đảo đều. Bước cuối cùng là chúng ta sẽ dùng một cái chảo chống dính sau đó sao khô phần thịt trong nồi. Cách sao khô khá giống như làm ruốc, chỉ cần sợi thịt khô là hoàn thành.

Món khô bò làm từ thịt heo dạng xé sợi đã hoàn thành. Bạn có thể cảm nhận được vị bò rõ rệt từ những miếng thịt heo đã được ngấm gia vị đậm đà. Cùng trò truyện và lai rai những miếng khô bò làm từ thịt heo này cùng với gia đình người thân chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.

Thành phẩm món bò khô làm từ thịt heo xé sợi thơm ngon
Thành phẩm món bò khô làm từ thịt heo xé sợi thơm ngon

Cách làm khô bò từ thịt heo dạng miếng

Nhìn miếng thịt bò khô đã mún ăn
Nhìn miếng thịt bò khô đã mún ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn mông: 5 lạng

3 củ sả

Một gói ngũ vị hương

Một gói bột điều nhỏ

Gia vị: Đường, bột canh, ớt bột.

Cách làm khô bò từ thịt heo dạng miếng đơn giản thơm ngon

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch thịt sau đó chần sơ qua nước nóng. Việc đó sẽ giúp chúng ta làm sạch bẩn và bớt mùi hôi từ thịt heo. Sau khi chần sơ chúng ta lại tiếp tục rửa thịt heo lần nữa với nước lạnh.

Sau đó chúng ta tiếp tục bỏ thịt heo vào nồi luộc cho đến khi thịt chín vừa tới. Khi thịt heo đã chín chúng ta tiến hành vớt thịt ra và giữ lại nước luộc thịt.

Ảnh cach-lam-kho-bo-tu-thit-heo-2

Những miếng thịt heo sau khi luộc

Tiếp đó chúng ta rửa sạch sả, đập dập sau đó cho vào nồi nước luộc thịt bên trên.

Sau khi thịt đã bớt nóng chúng ta sẽ tiến hành cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo chúng ta cho phần thịt vừa cắt vào một cái tô sau đó lần lượt cho đường, bột canh, bột ngọt, ngũ vị hương, ớt bột, bột điều và cùng với sả đã xay nhuyễn vào trộn đều để ướp thịt.

Sau khi trộn đều xong thì chúng ta cho tô thịt vào nồi nước luộc đã có sả vào rồi bật bếp. Chúng ta đun nồi nước trên lửa nhỏ đến khi cạn nước thì chúng ta có thể vớt xả ra. Còn thịt heo cũng bỏ ra rồi để vào một cái tô.

Tiếp theo chúng ta cho phần bột điều còn lại vào trộn đều. Cuối cùng chúng ta có thể bỏ thịt vâò lò vi sóng để thịt se lại hoặc có thể dùng chảo để miếng thịt se lại là hoàn thành. 

Vậy là món khô bò từ thịt heo đã hoàn thành với những miếng khô thơm ngon khó cưỡng rồi. Thật ra món này không khác gì mấy so với món trên. Nhưng nếu bạn thích ăn nguyên miếng để cảm nhận vị ngọt từ thịt rõ hơn thì chúng ta nên lựa món ăn này. Cùng gia đình người thân nhâm nhi một món lai rai tự làm thật tuyệt vời đúng không? 

Món khô bò từ thịt heo dạng miếng đã hoàn thành
Món khô bò từ thịt heo dạng miếng đã hoàn thành

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong 2 cách làm khô bò từ thịt heo khá đơn giản và dễ làm rồi. Chỉ cần một vài bước là chúng ta đã có ngay một món lai rai thơm ngon chuẩn vị lại đảm bảo an toàn cho mọi người cùng thưởng thức. Hy vọng những chia sẻ từ Yummyday sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn thật dễ dàng và thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.