Thiên Vũ Thiên Vũ

19:59 04/03/2022

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
45 phút
Khẩu phần
5
Độ khó
3/5

Cách làm mứt dừa trà xanh - một loại mứt dừa mới lạ và được xuất hiện khi nhiều món ăn được làm từ trà xanh xuất hiện. Mứt dừa trà xanh không chỉ mang đến hương vị mới lạ mà còn khá thơm ngon. Hôm nay Yummyday sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa trà xanh thơm ngon đúng vị ngay tại nhà.

Cách làm mứt dừa vị trà xanh

Mứt dừa vị trà xanh ngon lạ miệng
Mứt dừa vị trà xanh ngon lạ miệng

Nguyên liệu cho món mứt dừa trà xanh

Cùi dừa: 300 Gram

Đường trắng: 130 Gram

Bột trà xanh: 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt dừa lá dứa - Thêm một cách làm mứt dừa cho ra vị màu xanh cho chị em tham khảo thêm nhé

Trà xanh - Nguyên liệu không thể thiếu cho món này
Trà xanh - Nguyên liệu không thể thiếu cho món này

Cách chế biến mứt dừa vị trà xanh

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch phần cùi dừa rồi dùng dao loại bỏ đi lớp vỏ màu nâu của cùi dừa. Sau đó chúng ra dừng dao hoặc dụng cụ để bào phần cùi dừa thành từng sợi mỏng vừa ăn.

Tiếp đó chúng ta lấy toàn bộ phần dừa vừa bào cho vào một cái tô lớn rồi cho đường vào trộn đều. Sau khi trộn đều chúng ta sẽ để dừa ngấm đường trong khoảng thời gian là 30 phút.

Bước 2:

Sên dừa với đường
Sên dừa với đường

Sau đó chúng ta cho bột trà xanh vào tô và tiếp tục trộn đều một lần nữa. Chúng ta nên trộn cho các sợi dừa đều hơi ngả sang màu trà xanh.

Bước tiếp theo của cách làm mứt dừa trà xanh, chúng ta tiến hành bật bếp rồi đặt một cái chảo lên làm nóng. Sau khi chảo đã nóng chúng ta giảm nhỏ lửa lại rồi cho dừa vào chảo sên khô. Trong quá trình sên chúng ta sẽ đảo liên tục để mứt dừa không bị cháy.

Sau khi đảo một lúc và nhận thấy đường đã bắt đầu kết tinh lại thì chúng ta có thể tắt bếp. Sau đó chúng ta cho toàn bộ dừa ra một cái khay có bọc sẵn giấy lót. Trước khi dừa bị nguội đi chúng ta sẽ dùng đũa hay dụng cụ để gỡ các sợi dừa cho thằng ra.

Bước 3:

Thành phẩm mứt dừa vị trà xanh hấp dẫn
Thành phẩm mứt dừa vị trà xanh hấp dẫn

Cuối cùng, chúng ta đợi mứt dừa nguội hẳn rồi tiến hành cho vào hũ hoặc nơi bảo bảo phù hợp để tránh mứt dừa bị hư.

Món mứt dừa vị trà xanh này sẽ mang màu xanh lá hơi nhạt nhưng cũng khá bắt mắt. Chúng ta sẽ càn nhận vị giòn ngon của dừa kết hợp với vị và hương trà xanh trong từng miếng mứt khi thưởng thức. Đừng lo món ăn mới lạ này sẽ không phù hợp khẩu vị của bạn hoặc không ngon bởi không phải tự nhiên mà bột trà xanh được kết hợp với nhiều món ăn và đặc biệt là món mứt dừa này. Làm thử ngay món mứt dừa mới lạ đặc sắc này cho gia đình thưởng thức nhân dịp Tết sắp đến ngay nhé.

Cách làm mứt dừa non vị trà xanh

Mứt dừa non viên vị trà xanh
Mứt dừa non viên vị trà xanh

Nguyên liệu cho món mứt dừa non vị trà xanh

Cơm dừa non: 300 Gram

Đường trắng: 200 Gram

Bột trà xanh: 2 Muỗng cà phê

Tìm hiểu thêm cách làm mứt dừa non miếng ăn là ghiền

Cách chế biến mứt dừa non vị trà xanh

Bước 1:

Thái hạt lựu cùi dừa non
Thái hạt lựu cùi dừa non

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành lấy phần cơm dừa non ra rồi cạo hoặc gọt sạch đi lớp vỏ nâu bên ngoài cơm dừa. Sau đó chúng ta rửa sạch phần cơm dừa đó với nước. Tiếp đó chúng ta đun một nồi nước sôi rồi chần sơ qua phần cơm dừa vừa được rửa sạch. Sau đó chúng ta lại tiếp tục rửa lại phần cơm dừa vừa chần với nước sạch rồi mới để ráo nước.

Bước 2:

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng dao cắt cơm thành những hạt lựu vừa ăn. Sau đó chúng ta cho phần cơm dừa vừa thái vào một cái tô lớn rồi cho phần đường đã chuẩn bị vào tô. Tiếp đó chúng ta trộn đều cơm dừa với đường cho dừa ngấm.

Các bước thực hiện món mứt dừa non miếng trà xanh
Các bước thực hiện món mứt dừa non miếng trà xanh

Để đảm bảo cơm dừa ngấm đường cũng như đường tan hết thì chúng ta sẽ tiến hành ướp đường với cơm dừa rong khoảng 4 tiếng. Nhưng sau khoảng 2 tiếng khi cho đường vào ướp với cơm dừa chúng ta sẽ cho bột trà xanh vào trộn đều. Chúng ta nên nhớ là trộn cho bột trà xanh tan hết rồi tiếp tục ngâm để cơm dừa ngấm.

Sên lại mứt dừa với đường mịn khô
Sên lại mứt dừa với đường mịn khô

Bước 3:

Sau đó chúng ta bật bếp và đặt lên bếp một cái chảo chống dính để làm nóng. Sau đó chúng ta để lửa vừa và cho dừa vào chảo để bắt đầu sên mứt. Trong quá trình sên chúng ta tránh việc đảo liên tục bởi sẽ dễ làm nát mứt. Sau khi cho dừa vào chảo chúng ta đợi khoảng 5 phút rồi đảo một lần và cứ tiếp tục như thế. Khi nhận thấy nước đường đã sánh lại và sợi dừa đã bắt đầu nặng tay hơn thì chúng ta sẽ bắt đầu đảo đều tay và liên tục hơn. Sau đó khi thấy đường đã kết tinh và bám hoàn toàn vào mứt dừa thì chúng ta có thể tắt bếp.

Bước 4:

Thành phẩm thơm ngon như những viên kẹo hấp dẫn
Thành phẩm thơm ngon như những viên kẹo hấp dẫn

Cuối cùng chúng ta đổ mứt dừa ra và để nguội sau đó mới cho vào hũ để bảo quản. Khác với cách làm mứt dừa bên trên món mứt dừa non này sẽ cho chúng ta những miếng mứt khá dẻo và ngon cùng với hương vị trà xanh không thể nhầm lẫn. Còn chần chờ gì mà không thử làm ngay cho gia đình thưởng thức món mứt mới lạ thơm ngon này.

Cách làm mứt dừa trà xanh ngon xỉu up xỉu down!

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong 2 cách làm mứt dừa trà xanh thơm ngon mới lạ rồi. Thay vì mua ngoài tiệm vừa tốn kém lại không đảm bảo sao không thử làm ngay tại nhà với các bước đơn giản trên. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn hoàn thành món mứt dừa này thật dễ dàng và thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.