Cách nấu lẩu cá hồi măng chua có phải là từ khóa bạn đang tìm kiếm không nhỉ. Nếu gật đầu thì mình cùng ngồi xuống, từ từ ăn miếng bánh, uống miếng nước để YummyDay bày cách chế biến hương vị độc đáo lay động lòng người này nhé.
Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua
Lẩu cá hồi măng chua cần nguyên liệu gì?
- Xương gà để ninh nước dùng, chúng ta cần 2 bộ.
- Cá hồi nên chọn phần đầu sẽ phù hợp cho món lẩu hơn đấy, số lượng tầm 2 chiếc đầu cá là đủ bạn nhé
- Lẩu măng chua thì phải có 100 gram măng chua mới hợp lý đúng không nào.
- Cà chua chọn lấy 2 trái căng bóng đỏ au, ngoài ra cũng cân riêng 200 gram để nhúng vào lẩu nữa.
- Nửa trái khóm vàng thơm.
- Me chín cân chừng 20 gram.
- Nửa cân đậu bắp nữa nha.
- Nửa cân bạc hà cho đúng chuẩn.
- Chọn một bó rau muống tươi xanh
- 20 gram ngò gai cùng 50 gram thì là.
- Rượu trắng cần dùng khoảng 100 ml
- Hành tím, sả, ớt cùng hành lá.
- Không quên các loại gia vị quen thuộc như nước mắm, bột ngọt cùng dầu ăn và bột nghệ
Đổi vị với các món gỏi cá hồi cuộn hoặc gỏi cá hồi trộn cũng ngon không kém cạnh đâu nhé
Làm món lẩu đầu cá hồi nấu măng chua
Bước 1: Đem đầu cá hồi cùng xương gà đi sơ chế
- Xương gà mua về trước hết cần được rửa thật sạch sau đó bạn hãy dùng dao phay chặt xương thành từng đoạn vừa phải. Tranh thủ bật lửa đun một nồi nước sôi để trụng xương gà nhằm loại bỏ những chất bẩn. Khi trụng xong, hãy vớt xương gà ra, để yên cho ráo bớt nước, phần nước trụng nhớ bỏ đi bạn nhé.
- Đối với đầu cá hồi, việc đầu tiên bạn cần làm cũng là rửa cho sạch. Khi rửa xong, bạn có thể trực tiếp ngâm phần đầu cá vào phần rượu trắng đã được chuẩn bị, việc này sẽ giúp cá khử đi bớt mùi tanh. Nếu cảm thấy đầu cá quá to, trước khi ngâm vào rượu, bạn hoàn toàn có thể dùng dao chặt đầu cá thành từng miếng nhỏ hơ. Sau đó bạn lại tiếp túc công đoạn ngâm rượu như bình thường bạn nhé. Thời gian tốt nhất để cá được loại bớt mùi là trong khoảng tầm 10 phút đấy.
- Sau khi qua thời gian ngâm cá, bạn hãy lấy phần đầu cá ra, không cần rửa lại với nước mà cứ thế để ráo nước là ổn.
- Bước tiếp theo cần làm là tẩm ướp cá, hãy chuẩn bị một cái tô to vừa, cho đầu cá vào rồi lần lượt thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hành tím, bột nghệ. Sau tất cả, có thể đeo bao tay hoặc dùng đũa sốc đều gia vị để đảm bảo chúng đã bám đều quanh đầu cá. Trong thời gian ướp 30 phút, bạn nên để chúng trong tủ lạnh ngăn mát nhé.
Cách làm cá hồi nướng giấc bạc thơm ngon bạt ngàn ai cũng mê thích
Bước 2: Dùng xương gà ninh nước dùng cho lẩu măng chua đầu cá hồi
- Với cách nấu lẩu cá hồi măng chua này, bạn chọn một chiếc nồi to, đặt hết phần xương gà vào, ước lượng đổ thêm vào nồi 2 lít nước. Điều chỉnh lửa to để ninh xương gà cho đến khi nước trong nồi sôi nhiều thì hãy vặn lửa nhỏ lại, tiến hành quá trình hầm xương lấy nước dùng trong thời gian tầm 30 phút. Trong lúc ninh xương, cần để ý hớt hết phần bọt nổi lên bề mặt, điều này sẽ làm cho nước dùng trong hơn nhiều đấy. Lúc tắt bếp, hãy lọc nước dùng qua một cái rây đã được lót một tấm vải the mỏng để đảm bảo không có cặn bẩn trong nước lẩu.
- Phần xương gà các bạn giữ lại để ăn cùng lẩu.
Bước 3: Đem các nguyên liệu còn lại đi sơ chế
- Đối với cà chua, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ cuống và cắt múi cau
- Khóm cũng sẽ rửa sơ qua một lần đối với loại đã được làm sẵn sau đó thì cứ thái thành miếng mỏng.
- Cần cho me chín vào nước ấm rồi dầm cho nát nhừ, dùng rây lọc lấy cốt me và bỏ hết hạt đi.
- Lặt hết lá úa héo trên hành lá, rửa sạch đất cát rồi cắt đoạn có chiều dài tầm 4 cm.
- Còn rau muống cũng sẽ được nhặt sạch, ngâm muối loãng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
- Cần cắt phần cuống của đậu bắp bỏ đi, rửa qua với nước rồi cắt chéo từng lát với độ rộng chừng 2 cm.
- Nhặt ngò gai cho sạch, rửa nước rồi thái nhỏ mịn
- Lột bỏ vỏ hành tím, rửa cho sạch rồi băm nhỏ.
Công thức làm món súp cá hồi vừa ngon vừa bổ cho cả gia đình bạn
Bước 4: Lấy nước dùng xương gà nấu lẩu cá
- Đổ dầu ăn vào chảo, bật bếp, đun đến khi dầu sôi thì phi thơm hành tím, tiếp đến cho hết đầu cá vào chảo, bạn tiến hành chiên đầu cá cho đến khi thấy đầu cá hơi chuyển vàng thì có thể với ra, nhớ để đầu cá đã chiên trên giấy thấm dầu.
- Chọn một cái nồi to, cho vào đó xíu dầu, đun dầu đến khi nóng thì đem măng chua, cà chua, khóm, nước me đổ vào. Dùng sạn đảo đều qua lại rồi cho hết phần nước ninh xương vào nấu. Chỉnh lửa to vừa đến khi sôi nhiều thì thả sả đập dập vào trong, lúc này bạn cũng tranh thủ nêm gia vị cho hợp khẩu vị bạn nhé. Sau tất cả, chỉ cần tắt bếp là xong món lẩu cá hồi măng chua nhé.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
- Chuẩn bị bếp nhỏ để đặt lẩu lên, lấy đầu cá, rau ăn kèm cùng bún hoặc mỳ ra cùng. Thả cá vào nồi, cùng các loại rau, khi ăn đến đâu sẽ nhúng rau đến đó để rau luôn giữ được sự giòn tươi hấp dẫn.
Mẹo chọn đúng loại rau ăn cùng lẩu cá hồi măng chua
- Rau muống, dọc mùng, đậu bắp, hoa chuối, hay rau cải cùng một vài loại nấm,… là lựa chọn hoàn hảo để cân bằng lại vị chua đậm và beo béo từ món lẩu này đấy.
Cách làm món cá hồi chiên bơ tỏi ngon khỏi bàn phong cách Âu cực đã
Bật mí cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua được điểm mười tuyệt đối
- Bên cạnh đầu cá, thì lườn cá hồi cũng là một lựa chọn không tồi cho món lẩu này đâu nhé. Chúng sẽ giúp món lẩu tăng thêm độ béo và giảm bớt được mùi tanh hơn đấy.
- Trước khi cho đầu cá vào lẩu, việc bạn chiên sơ đầu cá sẽ làm cho phần thịt trở nên săn chắc hơn đấy nhé, bên cạnh đó, nó còn có tác dụng là nước lẩu ngọt thanh hơn lại tạo màu vàng bắt mắt cho món ăn.
- Không phải lẩu cá hồi măng chua phải thật cay mới ngon đâu à nhe, quan trọng là bạn phải điều chỉnh độ cay ở mức mà bạn có thể thưởng thức món ăn một cách ngon lành nhất.
Xem ngay cách nấu lẩu cá hồi măng chua siêu ngon!
Cách nấu lẩu cá hồi măng chua qua sự hướng dẫn của YummyDay, bạn đã thấy đơn giản hơn chưa nhỉ. Trời mưa mà quây quần bên nồi lẩu cá hồi măng chua vừa ăn vừa trò chuyện thì hạnh phúc nào bằng. Hãy thử tranh thủ học công thức hay ho này nhé.
Yummyday.vn
Bình luận