Thiên Vũ Thiên Vũ

13:10 13/11/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
20 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có nhiều cách để chế biến cá hồi thành những món ăn ngon và hấp dẫn. Để giữ chất tươi và dinh dưỡng trong cá, hãy nếm thử món Gỏi cá hồi. Gỏi cá hồi ăn sống kèm với những loại rau quả tươi giúp tăng thêm phần hấp dẫn. Cùng Yummyday cuộn những miếng gỏi cá tươi ngon ngay thôi nào.

2 cách làm gỏi cá hồi ăn quá sá đã

Cách 1. Gỏi cá hồi trộn siêu thơm ngon siêu hấp dẫn

Món gỏi cá hồi trộn bắt mắt
Món gỏi cá hồi trộn bắt mắt

Nguyên liệu làm gỏi cá hồi trộn

  • 4 lạng Cá hồi tươi
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Dầu vừng
  • Nước tương đậu nành
  • Ớt tươi
  • Vừng rang
  • Tỏi
  • Ăn kèm khế chua, xoài xanh, mù tạt và các loại rau củ tuỳ thích

Công thức làm món cá hồi nướng phô mai béo ngậy ngon như ngoài nhà hàng Tây

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá hồi trước khi chế biến
Sơ chế cá hồi trước khi chế biến
  • Cá hồi: Rửa bằng nước sạch rồi lấy khăn giấy thấm khô nước, thái cá hồi thành các khúc nhỏ vừa miệng. Sau đó cho vào hộp và để trong tủ lạnh đến khi nào chuẩn bị ăn thì mới mang ra bởi cá tươi để ở nhiệt độ ngoài khi chưa dùng đến sẽ dễ nhiễm vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe con người.
  • Hành khô: Bỏ vỏ ngoài, thái lát mỏng
  • Hành lá: Cắt bỏ rễ, lá héo già, lá vàng úa, rửa sạch, thái khúc 3 đến 4 cm.
  • Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Đổi khẩu vị với cách chế biến món cá hồi nướng giấy bạc thơm lừng vị đặc biệt

Chế biến gỏi cá hồi trộn

  • Trộn hỗn hợp ăn kèm gỏi: Cho hành khô thái lát, hành lá cắt khúc và 1 thìa bột ớt, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu vừng và vừng rang vào cùng một bát tô. Dùng đũa đảo đều lên hoặc đeo găng tay trộn các gia vị với nhau. Có thể đậy nắp và xóc, lắc miễn sao cho các gia vị được trộn đều.
  • Ướp gỏi cá hồi: Khi chuẩn bị ăn thì lấy cá hồi từ trong tủ lạnh ra, trộn với hỗn hợp vừa làm ở trên. Trộn đều, nhẹ tay để cá không bị nát. Ướp khoảng vài phút để cho gia vị ngấm vào thịt cá. 

Thưởng thức gỏi cá hồi trộn tươi ngon

Thưởng thức gỏi cá hồi tươi ngon
Thưởng thức gỏi cá hồi tươi ngon
  • Chia gỏi ra các phần riêng và thưởng thức món gỏi cá hồi
  • Chấm với mù tạt, ăn ghém thêm với xoài xanh hay khế chua để món ăn thêm vị cuốn hút.

Cách làm món cá hồi nướng bơ tỏi phong cách châu Âu sang chảnh cực kỳ

Cách 2. Gỏi cá hồi cuộn hương vị và phong cách Nhật Bản

Nguyên liệu món gỏi cá hồi cuộn

  • Cá hồi tươi phi lê 0.5 kg
  • Nước tương Nhật
  • Dầu vừng
  • Nước tương đậu nành
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Vừng rang
  • Ớt tươi
  • Tỏi
  • 2 quả Bơ
  • 4 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • 3 cây xà lách
  • Bánh đa dùng để cuộn
  • Bột ớt
Bạn đã sẵn sàng vào bếp làm món gỏi cá hồi cuộn
Bạn đã sẵn sàng vào bếp làm món gỏi cá hồi cuộn

Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi: Rửa bằng nước sạch rồi lấy khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt cá. Thái lát khoảng 3cm x 5cm và cho vào hộp nhựa đậy kín rồi cho lên tủ lạnh ngăn mát đến khi dùng thì mới bỏ ra.

Hành khô: Bóc vỏ, thái lát mỏng

Hành lá: Rửa sạch, thái khúc

Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

Cà rốt, Dưa chuột, Bơ: Rửa sạch, thái sợi nhỏ dài.

Xà lách: Rửa sạch, cắt miếng dài dùng để cuốn gỏi.

Lâu lâu chuyển sang món cá hồi chiên bơ tỏi thơm thơm béo béo ăn cực thích lắm luôn nha

Chế biến gỏi cá hồi cuộn

Ướp nguyên liệu: Ướp nguyên liệu là hỗn hợp bao gồm 1 thìa bột ớt, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa vừng rang trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.

Cuộn gỏi cá hồi

Cuộn gỏi cá hồi đẹp mắt
Cuộn gỏi cá hồi đẹp mắt
  • Bánh đa trước khi cuộn dùng nước sạch để lau qua cho dễ cuốn và không bị rách khi cuốn.
  • Lấy cá hồi ra từ tủ lạnh.
  • Cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế là xà lách, cà rốt, dưa chuột và cá hồi theo cùng chiều dọc tấm bánh đa, cuộn lại tương đối chặt để khi chấm không bị rơi ra.

Thưởng thức món ăn

  • Gỏi cá hồi cuộn chấm với mù tạt wasabi, nước tương Nhật. Cảm nhận vị cay của mù tạt và vị mặn ngọt của nước tương khi kết hợp với các nguyên liệu rau củ, cá hồi.
  • Vị tươi mát của Gỏi cá hồi cuộn chắc chắn sẽ khiến bạn bị hấp dẫn tới miếng thịt cuối cùng.

2 cách làm gỏi cá hồi thật đơn giản phải không nào. Hãy cảm nhận vị tươi ngon trong từng miếng gỏi cá hồi.

Lưu ý khi ăn món gỏi cá hồi

Lưu ý khi ăn gỏi cá hồi
Lưu ý khi ăn gỏi cá hồi

Trong phong cách ăn gỏi cá hồi của Nhật, món ăn này thường được dùng làm món ăn khai vị, giúp đánh thức vị giác của người ăn. Để kích thích hương vị và hỗ trợ tiêu khi dùng xong gỏi cá hồi, họ thường chấm với mù tạt (wasabi), nhưng cách chấm của họ khác với người Việt, họ chia gia vị nước tương và mù tạt ra làm 2 đĩa riêng, khi ăn thì chấm nhẹ một góc gỏi chứ không chấm cả miếng như chúng ta thường làm, như vậy dễ làm giảm đi vị ngon và độ cay nồng của mù tạt.

Gỏi cá hồi ăn với rau gì? Khi ăn cá hồi, có thể kết hợp với nhiều loại rau. Có thể kể đến như: lá sung, là mơ, rau đinh lăng, rau mùi tàu, lá ổi, … 

Ngoài ra, cách ăn gỏi cá hồi kết hợp với một số thực phẩm khác như giềng, bánh đa, bánh phở, khế chua, xoài xanh, chuối xanh, lạc vừng, mẻ, … để tăng thêm phần ngon và cuốn vị cho món ăn.

Gỏi cá hồi là sự kết hợp của những nguyên liệu tươi sống nên bạn cần lựa chọn kỹ, chọn những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng, sơ chế thật sạch sẽ trước khi thưởng thức.

Thỉnh thoảng đổi gió với Gỏi cá hồi chắc hẳn sẽ là lựa chọn thú vị, đặc biệt có thể tự tay làm những chiếc gỏi cho gia đình, đảm bảo vệ sinh, an toàn chất lượng, còn chần chừ gì mà không làm ngay nhỉ? Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng.

Yummyday.vn