Thiên Vũ Thiên Vũ

13:10 06/11/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Cá hồi nướng bơ tỏi với hương thơm mùi tỏi, vị ngọt của cá hồi và nhiều nguyên liệu xúc tác lên, chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng Yummyday vào bếp ngay thôi nào!

Dinh dưỡng của cá hồi

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi
Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Xem cách làm cá hồi nướng bơ tỏi ngay dưới đây, rất đơn giản và thơm ngon, đảm bảo chất lượng

Chắc hẳn mọi người đều biết rằng cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nó có thể giúp cải thiện thị lực, giúp não bộ hoạt động tốt, ngăn ngừa loãng xương hay thậm chí còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cá hồi cùng các thực phẩm khác nhau tạo nên những món ăn ngon với hương vị đặc trưng riêng. 

Thay đổi khẩu vị gia đình với món súp cá hồi bổ dưỡng

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi

Cách làm Cá hồi nướng bơ tỏi chuẩn vị
Cách làm Cá hồi nướng bơ tỏi chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món cá hồi nướng sốt bơ tỏi thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau đây:

  • Cá hồi tươi: 150 gram - 200 gram (điều chỉnh theo số lượng người ăn)
  • Tỏi: 1 củ
  • Súp lơ xanh: 1 cây khoảng 1kg
  • Nước bơ
  • Phô mai sợi: 30 gram
  • Chanh tươi
  • Thì là
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu oliu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước làm cá hồi nướng bơ tỏi

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Mua về rửa sạch, thái thành các miếng vừa phải (hoặc dày khoảng 1cm). Để ráo nước.
  • Tỏi: bóc vỏ, dùng khoảng 6 nhánh tỏi, đập dập rồi băm nhỏ
  • Súp lơ xanh: thái thành các miếng dày khoảng 2cm. Rửa sạch rồi để ráo nước
  • Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ sạch hạt.
  • Thì là: nhặt những lá non, bỏ rễ và lá vàng, rửa sạch rồi để ráo

Làm nước sốt

Cách làm nước sốt ướp
Cách làm nước sốt ướp
  • Cho nửa chén nước bơ + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi băm + nửa thìa muối vào cùng 1 bát rồi khuấy đều cho tan.

Ướp cá

Ướp cá cho thấm đều gia vị
Ướp cá cho thấm đều gia vị
  • Cá để ráo nước rồi cho lên khay nướng, rót đều nước sốt lên trên mặt cá.
  • Súp lơ rải đều 2 bên cá. Phết dầu oliu lên trên.
  • Rắc đều muối, hạt tiêu xay và phô mai sợi lên trên cá và cả rau
  • Ướp cá và rau khoảng 15 phút để ngấm đều vị.

Nướng cá hồi bơ tỏi

Nướng cá chín đều
Nướng cá chín đều
  • Cho cá hồi ướp bơ tỏi vào nồi nướng, nướng 18 phút với nhiệt độ 190 độ C.
  • Hết thời gian là cá và rau cũng đã chín, bạn cho món cá hồi nướng bơ tỏi ra đĩa.

Thưởng thức cá hồi nướng bơ tỏi

  • Khi món ăn được cho ra đĩa, trang trí theo ý thích để món ăn trông cuốn hút hơn. Cảm nhận vị béo ngậy trong từng thớ cá và hương thơm ngào ngạt của tỏi. Súp lơ xanh giòn, đậm vị dầu oliu ngon tuyệt.
  • Thưởng thức Cá hồi nướng bơ tỏi ngay khi món ăn còn nóng, nên ăn hết trong ngày để món ăn cung cấp tối đa chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Thưởng thức cá hồi nướng bơ tỏi cực ngon
Thưởng thức cá hồi nướng bơ tỏi cực ngon

Lạ miệng hơn với món cá hồi nướng bơ tỏi mật ong

Cá hồi nướng mật ong đã ngon, giờ thêm một nguyên liệu nữa là mật ong vào thì không biết vị sẽ ra sao nhỉ? Cùng Yummyday thử nghiệm với món ăn này xem sao nhé!

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi với mật ong thơm nức mũi
Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi với mật ong thơm nức mũi

Với nguyên liệu như món Cá hồi nướng bơ tỏi ở trên (bổ sung thêm mật ong và mùi tây băm nhỏ nhé), bạn có thể làm cá hồi nướng bơ tỏi với mật ong theo cách làm như sau:

Cá hồi chiên bơ tỏi thêm chút vị béo thêm chút vị ngon

Bước 1: Pha nước sốt: Trộn nước bơ, mật ong, tỏi băm và nước cốt chanh vào đảo đều.

Bước 2: Dùng giấy bạc trải lên khay nướng rồi cho cá hồi vào giữa, cho hỗn hợp vừa làm ở trên đổ đều trên mặt cá. Dùng thìa để làm cho hỗn hợp đều từ đầu đến cuối miếng cá. Rắc ít muối và hạt tiêu xay lên sau đó cuộn miếng giấy bạc lại sao cho kín hết miếng cá.

Bước 3: Làm nóng lò nướng, nhiệt độ khoảng 190 độ C. Cho khay cá vào nướng trong vòng 18 phút cá sẽ chín.

Bước 4: Sau 18 phút, bạn mở miếng giấy bạc ra và nướng tiếp tục thêm 3 phút nữa. Lưu ý nên mở giấy bạc cẩn thận tránh hơi nước rơi lên cá.

Bước 5: Món ăn đã chín và có màu vàng đều, đẹp đẽ. Bạn cho ra ngoài, rắc lên trên một chút mùi tây băm và vài lát chanh để trang trí, hoặc bạn có thể điểm tô thêm lên món ăn bằng những nguyên liệu khác cho thêm phần hấp dẫn.

Cá hồi nướng bơ tỏi mật ong
Cá hồi nướng bơ tỏi mật ong

Món cá hồi nướng bơ tỏi với mật ong đã hoàn thành, cũng khá đơn giản, tương tự như các bước làm ở Cá hồi nướng bơ tỏi mà Yummyday đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể thay đổi khẩu vị một cách dễ dàng. 

Cá hồi nướng bơ tỏi có thể ăn kèm với cơm nóng, salad hay mỳ ống, món ăn này bạn cũng có thể dùng thay bữa chính luôn. Bạn hãy cảm nhận vị ngon, ngọt, ngậy trong từng miếng cá. Thật tuyệt vời phải không nào.

Chỉ với chưa đầy 30 phút, cá hồi nướng bơ tỏi với mật ong đã hoàn thành. Hãy lưu lại công thức làm 2 món ăn này để có dịp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn