Thiên Vũ Thiên Vũ

00:29 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Canh chua cá hồi nổi bật với mùi vị chủ đạo là vừa chua vừa ngọt, ngọt từ cá, chua tự nhiên đến từ các rau củ quả đơn giản đã tạo nên 1 món canh siêu hấp dẫn mà hiếm ai có thể bỏ qua! Còn chần chờ gì nữa cùng YummyDay vào bếp ngay thôi nào!

Cách nấu canh chua cá hồi xuất sắc
Cách nấu canh chua cá hồi xuất sắc

Những lợi ích cá hồi mang lại cho chúng ta

Không thể thiếu cá hồi tươi ngon rồi
Không thể thiếu cá hồi tươi ngon rồi

Cá hồi nổi tiếng là loại cá có chất dinh dưỡng khá cao vì vậy đầu cá hồi cũng là 1 bộ phận giàu dinh dưỡng không kém, cùng YummyDay tìm hiểu ở đầu cá hồi có những gì thú vị nhé!

  • Đầu cá hồi có các khoáng chất nổi trội như kẽm, vitamin C, cholesterol tốt hay còn gọi là nguồn omega-3 tuyệt vời.
  • Có thể sản xuất, tái tạo protein và collagen tốt cho sức khỏe.
  • Kali trong cá hồi giúp hạn chế bị chuột rút.
  • Chuyển hóa carbohydrate tốt để ổn định lượng đường trong máu.

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ai đã thử qua cũng phải tấm tắc khen ngợi

Cách nấu canh chua cá hồi siêu ngon

Nguyên liệu cho món canh chua cá hồi

  • 1-2 miếng cá hồi tươi (tùy theo số lượng người ăn)
  • 2 trái cà chua tươi
  • 6-7 trái đậu bắp
  • 10gr me cô đặc
  • 100gr giá
  • 2 cây bạc hà
  • Nửa trái thơm
  • Rau om, ngò gai (10gr mỗi loại)

Đổi vị với món súp cá hồi tưởng không ngon mà ngon không thể tưởng

Nguyên liệu cho món canh chua cá hồi
Nguyên liệu cho món canh chua cá hồi

Cách nấu canh chua cá hồi đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá hồi
Sơ chế cá hồi

Một món ăn ngon là 1 món ăn được đầu tư và được chuẩn bị kĩ càng từ bước chọn nguyên liệu, vì vậy với nguyên liệu chính trong món canh chua cá hồi này đó chính là đầu cá. Để có 1 đầu cá hồi ngon thì 1 điều chắc chắn rằng là cá hồi phải ngon, chọn cá hồi ngon thì YummyDay có thể mách bạn vài mẹo nhỏ sau: chọn những ngon có da nhẵn, bóng, không bị trầy xước, đầu cá có mắt cá sáng và trong, trơn và màu ánh bạc rất nổi bật. Các bạn có thể chọn lựa những nơi xuất xứ của cá hồi tùy theo chất lượng thịt cá bạn mong muốn, YummyDay có thể chia sẻ 1 kinh nghiệm nhỏ đó là đầu cá hồi Na Uy sẽ có giá thành cao hơn 1 chút nhưng thịt cá sẽ mềm và ngọt hơn đầu cá Sapa, vì đa số cá hồi Na Uy đều được nuôi trong môi trường chuẩn nên chất lượng thịt cá cũng được đánh giá là ngọt, béo thậm chí là màu sắc cũng tươi mát hơn.

Các bạn có thể mua sẵn đầu cá được chia sẵn ở ngoài hàng, sau đó về nhà các bạn rửa thật sạch với nước muối khoảng 2-3 lần rồi rửa lại với giấm hoặc rượu trắng để khử tanh hoàn toàn cho đầu cá nhé, rồi các bạn rửa với nước sạch thêm 1 lần nữa rồi để đầu cá ráo bớt. Sau khi đầu cá ráo đi, các bạn mới chặt thành các khúc nhỏ là được.

Me cô đặc các bạn hãy chuẩn bị 1 chén nước ấm rồi cho me vào khuấy đều để ra nước cốt, sau đó dùng ray lọc bỏ xác.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Chuẩn bị cắt các nguyên liệu rau củ quả
Chuẩn bị cắt các nguyên liệu rau củ quả

Bước tiếp theo đó là sơ chế các loại rau củ khác cũng quan trọng không kém để tạo nên phần ngon cho món canh chua cá hồi luôn đó!

Với đậu bắp, các bạn rửa sạch để ráo rồi cắt vắt chéo nhỏ sao cho vừa ăn; rau om và ngò gai rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

Đậu bắp tuốt bỏ sạch vỏ, rửa lại với nước muối rồi cắt lát; cà chua và thơm rửa sạch rồi cắt nhỏ, với cà chua các bạn có thể cho vào thau nước đá sau khi cắt làm 4 để dễ lấy bỏ vỏ hơn nhé!

Sau đó các bạn lấy đầu cá đã sơ chế sạch sẽ đi ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, cho thêm 1 muỗng tỏi phi và hành tím vào trộn đều, nếu các bạn nào thích ăn cay có thể cắt vài lát ớt trái vào trộn chung, trộn cho đều tay và dùng màng bọc thực phẩm bọc kĩ, để cá được ướp thấm vị trong vòng 20 phút, các bạn có thể tô ướp cá đã bọc vào tủ lạnh tầm 15 phút để cá được ướp chuẩn vị hơn nhé!

Công thức làm gỏi cá hồi trộn và gỏi cá hồi cuộn đang đợi bạn xông pha vào bếp ngay nè

Bước 3: Cá hồi nấu canh chua

Cho thơm cà vào phi
Cho thơm cà vào phi

Sau khi hoàn thành các bước trên, cùng YummyDay đến với bước quan trọng thôi nào, đó là làm món đầu cá hồi nấu canh chua thôi!

Đổ ngập nước và đun tiếp
Đổ ngập nước và đun tiếp

Vì đây là món canh chua đầu cá hồi nên các bạn chuẩn bị 1 nồi to 1 chút nhé, sau đó cho nồi lên bếp, bật lửa rồi cho 1 ít tỏi băm vào phi cho thơm, khi tỏi chuyển sang vàng nhẹ thì mới cho thêm đầu cá vào đảo sơ cho săn, tầm 3 phút thì các bạn cho thêm 1 lít nước sạch vào nấu cho sôi. Khoảng 10 phút khi nước sôi lên các bạn cho thêm nước cốt me đã chuẩn bị vào nồi, khuấy cho đều để nước me được hòa tan kỹ.

Cho cá hồi vào và nấu sôi tiếp
Cho cá hồi vào và nấu sôi tiếp
Khi cá chín thì nêm nếm vừa gia vị nhé
Khi cá chín thì nêm nếm vừa gia vị nhé

Vẫn để lửa to, khi nước sôi lên sẽ có bọt nổi lên, các bạn nhớ vớt bỏ lớp bọt đó nhé để nước canh được thanh và trong hơn, rồi mới cho theo thứ tự các rau củ khó mềm đến dễ mềm: thơm, cà chua, đậu bắp trước, nấu tầm 5 phút các bạn mới nêm nếm lại gia vị cho nước canh thật đậm đà theo khẩu vị của các bạn. Sau đó các bạn để lửa nhỏ dần rồi cuối cùng mới cho thêm giá và bạc hà vào nấu chung thêm 5 phút nữa là xong.

Canh chua cá hồi ngon tuyệt
Canh chua cá hồi ngon tuyệt

Xem cách nấu canh chua cá hồi siêu ngon nhé!

Như vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món canh chua cá hồi hấp dẫn tột đỉnh rồi đó, trước khi ăn các bạn có thể rắc thêm 1 tí tiêu để tạo mùi nữa nha, món canh sẽ trở nên hoàn hảo với vị cá ngọt thanh kết hợp với vị chua từ các rau củ quả quen thuộc khiến cho món ăn trở nên đặc biệt.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.