Thiên Vũ Thiên Vũ

11:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
45 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
4/5

Cách nấu canh gà lá giang tuy lạ mà quen. Với món canh này sẽ làm mới thêm thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm đấy. Các chị em cùng vào bếp với YummyDay để học ngay món ăn này nhé.

Cách nấu món canh gà lá giang đơn giản

Nấu canh gà lá giang đơn giản
Nấu canh gà lá giang đơn giản

Nguyên liệu món canh gà nấu lá giang

  • 300g thịt gà ngon
  • 1 bó lá giang tươi
  • Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ...
  • Gia vị đi kèm thêm: muối ăn, hạt nêm, đường trắng, tiêu xay

Thêm một bí quyết nấu canh gà hầm thuốc bắc thanh mát bổ dưỡng cho gia dình bạn

Nguyên liệu làm món canh gà lá giang
Nguyên liệu làm món canh gà lá giang

Cách nấu canh gà lá giang

Bước 1:

  • Gà bạn đem đi rửa sạch cùng với nước muối pha loãng. Sau đó bạn chặt thành miếng vừa rồi để cho ráo nước.

Bước 2:

Có thể ướp thịt gà trước cho vị gà đậm đà
Có thể ướp thịt gà trước cho vị gà đậm đà
  • Ướp thịt gà cùng với một chút hạt tiêu xay, muối ăn, hạt nêm, đường trắng, tỏi đã băm nhuyễn trong 15 phút cho thịt gà ngấm thêm gia vị.

Bước 3:

Lá giang đem đi rửa sạch
Lá giang đem đi rửa sạch
  • Bó lá giang thì bạn ngắt lấy phần lá, đem rửa sạch, vớt riêng ra rổ, vò nhẹ để cho dập.

Bước 4:

Phi thơm tỏi và hành
Phi thơm tỏi và hành
  • Cho thêm 1 chút dầu vào trong nồi, bạn đun nóng sau đó bạn cho tỏi băm nhuyễn vào để phi vàng. Tiếp tục bạn cho thịt gà mà bạn đã ướp vào rồi đảo đều tay để cho thịt gà săn lại.

Bước 5:

Cho nước lọc vào và đun sôi
Cho nước lọc vào và đun sôi
  • Thịt gà khi đã săn, bạn cho 1 lượng vừa nước lọc vào trong nồi rồi đun lửa lớn rồi đợi cho sôi.

Bước 6:

  • Thịt gà đã sôi khoảng 2 phút, bạn sẽ cho lá giang vào trong nồi rồi đun sôi thêm lần nữa, nêm nếm vào nồi canh gia vị cho vừa miệng nhé.

Bạn đã biết bí quyết làm món canh gà nấu nấm hương ngon vấn vương người yêu cũ cũng muốn quay về?

Cách nấu canh chua gà lá giang thơm ngon

Canh gà lá giang thơm ngon ăn xuất sắc
Canh gà lá giang thơm ngon ăn xuất sắc

Nguyên liệu canh chua gà nấu lá giang

  • 300g thịt gà
  • 4 nắm lá giang tươi
  • 3 tép tỏi, 2 trái ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, muối ăn, đường trắng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay
Thịt gà và lá giang là nguyên liệu chính của món
Thịt gà và lá giang là nguyên liệu chính của món

Cách làm món canh chua gà lá giang

Bước 1:

  • Tương tự với cách nấu canh gà lá giang trên, thịt gà bạn mua về bạn thì đem rửa sạch, bóp thịt gà cùng với một ít muối trắng cho bớt đi mùi hôi. Sau đó bạn sẽ xối qua thêm lần nữa cùng với nước sạch và để cho ráo rồi bạn cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Sau khi bạn rửa thịt gà xong, bạn sẽ ướp thịt gà cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường trắng, nửa muỗng muối ăn và một chút hạt tiêu xay rồi bạn để trong 20 phút.

Bước 2:

  • Phi thơm tỏi đã băm nhuyễn và bạn xào sơ thịt gà lại để thịt săn lại.
  • Bạn sẽ cho thịt gà và 2 tô nước vào trong nồi rồi đun sôi. Trong lúc bạn chờ nước sôi, bạn sẽ cho thêm ớt sắc cùng với đó bạn sẽ nêm nếm một chút gia vị cho đạm đà rồi bạn đậy nắp lại.
  • Sau khi bạn rửa xong, bạn sẽ vò sơ qua lá sơ một lượt để giúp tạo độ chua thêm cho món canh. Sau đó vò nhẹ lá chanh cho có vị chua nhẹ, nếu bạn thích chua nhiều thì vò mạnh nhé.
  • Khi mà nước đã sôi, bạn sẽ cho lá giang vào trong nồi, đảo nhẹ tay và bạn chờ cho nước sôi lại thêm lần 2 thì bạn tắt bếp.

Cách nấu canh gà lá giang với hành tây

Nguyên liệu nấu canh gà lá giang và hành tây

Nấu canh gà lá giang ăn với bún tươi hết sẩy
Nấu canh gà lá giang ăn với bún tươi hết sẩy
  • Nửa kg thịt gà
  • 250g lá giang
  • 2 củ sả
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Rau om, ngò gai
  • 200g rau muống bào
  • 100g bắp chuối bào
  • Tỏi xay nhuyễn, sả băm nhuyễn, ớt băm, ớt khoanh
  • Dầu phi, dầu ăn, nước mắm, muối ăn, đường trắng, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm canh gà nấu lá giang và hành tây

Bước 1:

  • Gà bạn mua về đem rửa sạch, dùng muối để chà xát lên trên bề mặt da gà sẽ khử được mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch và để cho ráo nước. 

Bước 2:

  • Bạn chặt thịt gà ra thành những miếng vừa ăn, bạn ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối ăn, nửa muỗng đường trắng, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng tiêu xay, gừng tươi đập dập. Trộn đều hết lên để cho gia vị ngấm đều vào thịt gà, bạn sẽ ướp trong 30 phút.
Ướp thịt gà thêm phần đậm vị
Ướp thịt gà thêm phần đậm vị

Bước 3:

  • Lá giang thì bạn lặt lá, bỏ đi dây và lá bị sâu, chỉ lấy lại phần ngọn lá, rửa sạch rồi bạn sẽ vò nhẹ cho lá dập, vớt lá vào rổ để cho ráo nước. 

Bước 4:

  • Củ sả thì bạn đem đập dập phần đầu củ sả, hành tây thì cắt thành múi cau, rau om cùng ngò gai bạn cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Bước 5:

  • Bắt tay vào nấu canh gà lá giang thôi nào, bạn bắc chảo lên cho nóng rồi bạn đổ dầu ăn vào, nóng dầu ăn rồi thì bạn cho tỏi và sả đập dập vào phi cho thơm lên. Sau đó bạn đổ thịt gà vào để xào cùng, xào đến khi mà bạn thấy thịt gà đã săn lại thì bạn sẽ đổ 2 lít nước vào nồi rồi đun cho đến khi thấy sôi lên. 
  • Bạn vặn cho lửa nhỏ lại rồi đun cho nước sôi thêm liu riu. Kiểm tra lại các gia vị rồi cho thêm muối ăn, bột ngọt và đường trắng vào với tỷ lệ nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt và nửa thìa đường trắng.

Bước 6:

  • Đun cho thịt gà chín mềm thì bạn sẽ cho lá giang vào nồi nấu, khi nồi nước đã sôi lên, bạn đảo lá giang trong nồi lại cho lá chuyển sang màu nhìn có màu nâu và nếm thì nồi nước có vị hơi chua chua là được.
Thành phẩm nhìn cực bắt mắt
Thành phẩm nhìn cực bắt mắt

Bước 7:

  • Cho vào hành tây, rau om, rau ngò gai, ớt khoanh, rau muống bào sẵn, bắp chuối bào sẵn vào. Cuối cùng là múc canh ra tô và thưởng thức thôi.

Vậy là thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách nấu món canh gà lá giang rồi đúng không nào. Thêm một công thức món canh tuyệt ngon bổ sung vào thực đơn mỗi tuần của các chị em nhé.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.