Mục lục
Cách nấu canh gà hầm bổ dưỡng phù hợp mọi thành viên gia đình. Ăn vào dịp quan trọng cũng rất phù hợp. Các chị em còn chần chờ gì mà không vào bếp học ngay món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình nào.
Cách nấu canh gà hầm hạt sen
Nguyên liệu nấu canh gà hầm hạt sen
- Thịt gà: 700g
- Hạt sen: 100g
- Nấm hương: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá
- Rượu trắng
- Gia vị: muối ăn, muối bột canh, đường trắng, tiêu xay, nước mắm, ớt bột
Canh gà nấu nấm với công thức làm tuyệt đỉnh chỉ có tại YummyDay
Cách làm món canh gà hầm hạt sen
Bước 1:
- Gà thì bạn rửa sạch, dùng 1 nắm muối ăn để chà xát lên da gà, giúp cho gà tiết hết mùi tanh sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo bớt nước.
- Hành tỏi thì bạn bóc vỏ, đem băm nhỏ.
Bước 2:
- Bạn chặt thịt gà thành những miếng to, cho thịt vào trong nồi, bạn trộn đều thịt gà cùng với hành và tỏi băm nhuyễn, 1 thìa muối, nửa thìa hạt tiêu xay, nửa thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng. Ướp hỗn hợp trong một tiếng để thịt gà ngấm đều hết gia vị.
Bước 3:
- Nấm hương bạn đem ngâm trong nước ấm 20 phút. Sau khi thấy nấm nở to, bạn sẽ cắt chân nấm bỏ đi rồi rửa lại thật sạch hết bụi bẩn bám trên nấm, vớt nấm ra để cho ráo. Thái đôi cây nấm hoặc bạn để nguyên.
Bước 4:
- Hạt sen thì bạn lấy hết phần tâm sen ở bên trong để khi bạn nấu, canh sẽ không bị đắng nhé. Nếu bạn mua hạt sen khô, bạn nên kiểm tra lại xem là đã hết tâm sen hay chưa, sau đó bạn đem ngâm trong nước vài tiếng để sen sẽ mềm ra, khi nấu canh hầm sẽ nhanh chín và món canh ngon hơn.
Bước 5:
- Hành lá bạn nhặt bỏ rễ đi và lá úa, đem rửa sạch, thái thành khúc dài 3 cm. Cà rốt bạn cạo vỏ, đem đi rửa sạch, tỉa thành hoa, thái thành khúc dày khoảng 1cm.
Bước 6:
- Bạn cho gà cùng với hạt sen, với nấm hương vào trong nồi, đổ vào thêm nước rồi bạn đun sôi nước cùng với lửa to. Khi nào nước sôi đều, bạn sẽ chỉnh lại lửa cho nhỏ rồi bạn hầm thịt gà trong 45 phút. Thêm vào nước nếu thấy nồi canh gà cạn nước nhé. gà chín mềm, thì bạn rắc thêm hành lá lên và tắt bếp thôi. Thê là món canh gà hầm hạt sen đã hoàn thành rồi đấy.
Xem thêm video hướng dẫn bên dưới bạn nhé!
Bạn có biết bí quyết nấu món canh gà lá giang siêu ngon không? Để YummyDay bậy mí cho bạn nhé!
Cách nấu canh gà hầm nấm đông cô
Nguyên liệu nấu canh gà hầ nấm đông cô
- 1 kg thịt gà
- 50g nấm đông cô
- 2 củ hành tây vừa
- 1,5 củ cà rốt
- 2 trái dừa xiêm nhỏ
- Gia vị: tiêu xay, muối ăn, đường trắng, nước mắm, hành băm nhỏ, bột năng
Cách nấu canh gà hầm nấm đông cô
Bước 1:
- Gà bạn mua về đem làm sạch, chặt thành miếng sao cho vừa ăn. Bạn đem ướp cùng với một ít hạt tiêu xay, 1,5 muỗng muối ăn trong 30 phút. Hành tây bạn bổ thành múi cau, cà rốt bạn gọt vỏ, đem rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Nấm đông cô thì bạn ngâm cùng với nước ấm đã pha muối loãng cho mề ra. Bạn rửa lại nấm bằng nước sạch, đem cắt chân và đem ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 ít đường trắng.
Bước 2:
- Bắc chảo lên trên bếp, bạn cho vào 1 muỗng hành băm nhuyễn vào phi thơm lên. Sau đó bạn cho nấm đông cô cùng với hành tây và cà rốt vào để xào và nêm thêm 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng nước mắm và bạn múc ra đĩa. Tiếp theo bạn phi thơm 1 muỗng hành băm nhuyễn trên chảo và cho tiếp thịt gà vào để xào kỹ cho đến khi bạn thấy thịt gà săn lại.
Bước 3:
- Bắc một cái nồi nước dừa lên để nấu cho sôi. Rồi bạn cho tiếp thịt gà cùng với nấm đông cô, cải cà rốt vào và nêm thêm 1 muỗng đường trắng, nửa muỗng muối ăn.
- Đun tiếp cho đến khi bạn thấy nước chỉ còn nửa thìa thì bạn cho 1 muỗng bột năng vào. Nhớ là bột năng bạn đã hòa tan vào với nước. Rồi bạn nêm thêm vào nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm và bạn nấu đến khi thấy nước chỉ còn sền sệt. Bạn cho tiếp hành tây vào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng hơn và nấu trong 3 phút nữa thì bạn tắt bếp. Múc canh gà hầm ra tô, dùng ăn nóng cùng với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.
Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc
Nguyên liệu nấu canh gà hầm thuốc bắc
- 500g thịt gà
- 1 củ cà rốt
- Nấm: kim châm, đông cô, bào ngư, bạch tuyết
- 2 con chó vừa
- 1 quả ớt
- 1 củ hành tím
- Các vị thuốc bắc: vị tiểu hồi, vị đại hồi, vị cam thảo, vị ngò hột, vị quế, vị trần bì
- Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, đường, muối ăn.
Cách làm món canh gà hầm thuốc bắc
Bước 1:
- Thịt gà bạn rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn. Bạn ướp thịt gà với đường trắng, muối, hạt nêm cho vừa. Để thêm 20 phút cho thấm.
Bước 2:
- Cà rốt gọt bỏ vỏ đi, rửa sạch, tỉa thành hoa cho đẹp nhé. Nấm thì chỉ cần rửa rồi cắt thành khúc nhỏ và để ráo nước bớt đi. Hành tím bạn bóc bỏ vỏ đi, đem băm nhuyễn. Thuốc bắc cũng chỉ cần đem rửa và để cho ráo.
Bước 3:
- Bạn cho cà rốt vào trong nồi hầm. Cho các vị thuốc bắc cùng túi gia vị thuốc vào trong 1 cái túi và cũng thả vào nồi hầm. Tiếp theo lấy chảo khác phi thơm hành tím băm lên, cho thịt gà vào đảo chiên sơ.
Bước 4:
- Khi bạn thấy thịt gà đã săn rồi, bạn sẽ đổ vào trong nồi canh để tiếp tục hầm cho đến khi thịt gà mềm. Cho tiếp các loại nấm mà bạn đã rửa sạch vào trong nồi canh gà hầm, đun cho đến khi thấy sôi lên.
- Nêm nếm lại các gia vị cho đậm đà thêm một lần nữa là bạn tắt bếp được rồi. Múc canh gà hầm ra tô, bạn cho thêm lá hẹ đã thái mịn, chút ớt lên trên là bạn có thể thưởng thức được ngày rồi.
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món canh gà hầm rồi đúng không nào. Một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon thế này chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần thì còn gì tuyệt vời hơn!
Yummyday.vn
Bình luận