Thiên Vũ Thiên Vũ

03:50 18/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
35 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Lòng gà xào rau cải là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các đấng mày râu bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng của nó. Món ăn là sự kết hợp giữa mùi vị rau cải thơm, ngọt, thanh mát hòa quyện cùng lòng gà giòn giòn, cắn sựt sựt béo ngọt. Tất cả hương vị hoàn hảo ấy tạo nên món lòng gà xào rau cải thơm ngon khó tả. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ 2 cách làm lòng gà xào rau cải thơm ngon, cùng mình vào bếp ngay nào!

Cách 1: Cách làm món lòng gà xào rau cải thơm ngon

Lòng gà xào rau cải siêu cấp hấp dẫn
https://yummyday.vn/bo-nuong-la-lot-43

Nguyên liệu làm lòng gà xào rau cải

  • Khoảng 1 bộ lòng gà 
  • 200g - 300gr rau cải ngọt
  • 2 - 3 củ hành tím
  • 1 - 2 củ gừng nhỏ
  • Gia vị nêm nếm gồm: Muối, bột canh, nước mắm, tiêu xay, dầu hào

Cách làm món lòng gà xào dứa chua chua ngọt ngọt ăn cực thích

Nguyên liệu làm món lòng gà xào rau cải
Nguyên liệu làm món lòng gà xào rau cải

Cách làm lòng gà xào rau cải ngọt ngào

Bước 1: Sơ chế sạch nguyên liệu

Bước đầu tiên của cách làm lòng gà xào rau cải, bạn hãy rửa sạch các nguyên liệu và để ráo nước. Đối với lòng gà thì bạn nên rửa với nước muối để cho gà sạch nhớt. Sau đó, bạn đem gừng đem đập dập, hành tím thì bạn đem đi cắt lát mỏng, còn rau cải ngọt thì bạn cắt làm đôi.

Có thể luộc sơ rau cải trước khi xào nhé
Có thể luộc sơ rau cải trước khi xào nhé

Bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, sau đó cho lòng gà, gừng và ⅓ muỗng cà phê muối vào luộc sôi chung với nhau. Cách làm này sẽ giúp làm cho lòng gà trắng và không còn mùi tanh. Khi nước sôi thì bạn vớt lòng gà ra và để ráo.

Bước 2: Ướp lòng gà với gia vị

Bạn chuẩn bị khoảng 1 bộ lòng gà để thực hiện món ăn
Ướp khoảng chừng 30 phút cho lòng gà thấm đều gia vị

Trước hết, phải cắt lòng gà thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Sau đó, đem ướp phần lòng gà được cắt miếng với ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, ½ muỗng cà phê bột canh và khoảng ⅓ muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều lên và ướp khoảng chừng 30 phút cho lòng gà thấm đều gia vị là được.

Biến tấu món ăn với món lòng gà xào đủ hương vị cho bạn thoả sức lựa chọn

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Xào lòng gà thơm lừng
Xào lòng gà thơm lừng

Tiếp theo, bạn sẽ chuẩn bị một chiếc chảo, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành tím và gừng. Khi hành và gừng vàng thơm thì bạn cho lòng gà vào, đảo sơ hỗn hợp đó rồi bỏ rau cải vào xào tiếp. Bạn nêm vào thêm khoảng ½ muỗng cà phê dầu hào và một muỗng cà phê bột canh vào rồi tiếp tục xào đến khi hỗn hợp chín thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Khi lòng gà chín rồi thì có rau vào xào nữa nhé
Khi lòng gà chín rồi thì có rau vào xào nữa nhé

Vậy là với các bước phía trên bạn đã hoàn thành xong món lòng gà xào rau cải rồi đấy. Có phải là rất nhanh và đơn giản phải không nào? Đúng như đã nói ở phía trên, lòng gà sau khi hoàn thành thì giòn sựt hòa quyện cùng vị cay ngọt thanh của cải. Thật sự rất là kích thích vị giác phải không nào, nếu đã ăn một miếng là muốn ăn mãi thôi. Món lòng gà xào cải này mà bạn ăn chung với cơm nóng hoặc có thể làm một món nhậu thì đều tuyệt vời hết đấy!

Cách 2: Cách chế biến lòng gà xào rau cải thìa và nấm bổ dưỡng

Lòng gà xào rau cải thìa và nấm hấp dẫn
Lòng gà xào rau cải thìa và nấm hấp dẫn

Nguyên liệu làm lòng gà xào rau cải thìa và nấm

  • 1 - 2 bộ lòng gà tươi
  • 400gr rau cải thìa 
  • 300gr nấm sò
  • Một ít hành lá, rau mùi tàu và hành khô
  • Gia vị nêm nếm gồm: Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, đường, muối, rượu trắng

Cách làm món lòng gà xào mướp thơm ngon bổ dưỡng đa dạng cho bữa ăn gia đình bạn

Bạn chuẩn bị khoảng 400gr rau cải thìa để nấu món ăn
Bạn chuẩn bị khoảng 400gr rau cải thìa để nấu món ăn

Cách làm món lòng gà xào rau cải thìa và nấm sò

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Lòng gà đem rửa sạch với nước muối, sau đó để ráo nước

Rau thìa và rau mùi bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

Nấm sò rửa sạch qua nước muối

Hành lá lột sạch rửa, sau đó để ráo

Hành khô lột sạch vỏ rồi bạn rửa sạch, cắt lát để phi thơm

Có thể ướp lòng gà trước để món ăn thêm đậm đà
Có thể ướp lòng gà trước để món ăn thêm đậm đà

Bước 2: Xào lòng gà với rau và nấm

Cho hành khô vào phi đến khi thơm rồi cho lòng gà vào xào sơ qua. Đảo nhanh và đều tay cho đến khi lòng gà chín tái thì bạn tiếp tục cho nấm và rau cải thìa vào xào.

Khi xào bạn hãy cho thêm chút muối để giúp rau cải giữ được màu xanh tươi ngon, Bạn nên lưu ý , khi xào rau cải với lòng gà bạn nên tăng lửa to để rau vẫn giữ được độ giòn, ngon mà không bị nát cải.

Bước 3: Nêm nếm gia vị

Thêm vào một chút gia vị cho món ăn vừa miệng, khi rau gần chín bạn cho sẽ cho thêm chút nước mắm, hạt nêm, dầu hào vào, nếu bạn ăn vị ngọt nhiều thì cho thêm một ít đường nhé. Đảo thật đều tay sau đó nêm thêm chút mì chính rồi bắc ra là hoàn thành rồi.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Thưởng thức món lòng gà xào rau cải thìa bổ dưỡng
Thưởng thức món lòng gà xào rau cải thìa bổ dưỡng

Lòng gà xào rau và nấm không chỉ là món mặn thơm ngon được dùng làm món ăn chính, mà nó còn là món nhậu khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các anh. Rau cải được xào chín thì mềm, khi ăn giòn giòn, vị thì ngọt ngọt, lòng gà thì dai dai. Tất cả hương vị hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn thanh mát, bổ dưỡng mang đến hương vị mới mẻ cho bữa cơm gia đình bạn.

Vậy là Yummy day đã chia sẻ cho các bạn về cách làm lòng gà xào rau cải thơm ngon rồi nhé!. Với các bước đơn giản ở trên mình mong rằng bạn sẽ có thể thực hiện thành công món ăn này. Mình chắc chắn món ăn này sẽ làm hao cơm nhà bạn lắm đấy. Chúc cả nhà ngon miệng.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.