Nhã An Nhã An

00:29 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
15 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Măng tây xào tôm là món ăn vô cùng quen thuộc của mỗi bữa cơm gia đình người Việt chúng ta, món ăn thơm ngon mà lại còn chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể con người. Với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến vô cùng dễ dàng là các bạn đã có thể chế biến thành công món măng tây xào tôm cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Vậy cách thực hiện món măng tây xào tôm như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tôm xào măng tây ngon ngất ngây
Món măng tây xào tôm đậm đà hương vị

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món măng tây xào tôm

Chuẩn bị khoảng nửa kg măng tây
Chuẩn bị khoảng nửa kg măng tây

- 300 - 500 gram măng tây xanh  

- 300 gram tôm  bỏ vỏ

- 3 tép tỏi

- Gia vị gồm có: 1 gói bột canh, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu

- 100 ml dầu ăn

Nếu bạn là người thích bổ sung nhiều rau củ quả thì món tôm xào thập cẩm thật sự là một lựa chọn hơn cả tuyệt vời.

2. Các bước thực hiện món tôm xào măng tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu măng tây và tôm 

- Các bạn cần chọn ra những cây măng tây có phần thân hơi mẫm và màu măng tây xanh non.

- Sau đó các bạn tước bỏ phần vỏ, loại bỏ đi những phần măng bị hư, già.

- Tiếp theo, đem măng tây đi rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Thái măng tây thành khúc vừa ăn
Thái măng tây thành khúc vừa ăn

- Thái măng tây thành từng khúc dài khoảng 3-4cm.

- Các bạn có thể chẻ đôi ra nếu như thân của măng tây quá lớn để đảm bảo rằng cọng măng tây khi xào sẽ nhanh chín cũng như ngấm được ngấm đều gia vị.

- Tôm sau khi mua ngoài chợ về các bạn tiến hành tách phần chỉ đen ở phía trên lưng của tôm, sau đó đem tôm đi rửa sạch và ướp tôm chung với các gia vị bao gồm: nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt tiêu, 1/3 muỗng nước mắm rồi đem ướp tôm trong vòng khoảng 15 phút cho tôm được thấm đều gia vị.

- Tỏi các bạn đem đi bóc bỏ vỏ sau đó đập dập và băm nhỏ

Lạ miệng với món bắp xào tôm khô đẹp về hình thức lẫn nội dung, siêu đơn giản nhưng siêu ngon.

Bước 2: Tiến hành xào măng tây

Luộc măng tây trước khi xào
Luộc măng tây trước khi xào

- Trước khi bắt tay vào công đoạn xào măng tây thì các bạn nên chần sơ măng tây qua với nước sôi có hòa thêm chút muối để cho măng tây khi chín thì có màu xanh bắt mắt và giòn, ngọt hơn.

- Các bạn bắc cái chảo lên bếp và đợi cho chảo nóng, sau đó tiến hành cho dầu ăn vào chảo ( các bạn có thể sử dụng bơ thay thế cho dầu ăn)

- Khi dầu đã sôi thì cho tỏi vào và phi cho thơm, tiếp theo cho tôm đã ướp vào xào đều tay. Đảo cho đến khi phần thịt tôm được gần chín thì cho tiếp vào chảo măng tây vào và đảo cùng.

- Đảo đều tay măng tây và tôm trong khoảng từ 2-3 phút thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị và rắc lên thêm chút hành khô để cho thơm. Cuối cùng, các bạn chỉ cần trình bày lên đĩa cho thật đẹp mắt và cùng thưởng thức món măng tây xào tôm với cơm nóng nhé.

Miến xào tôm - món ăn siêu đơn giản cả về nguyên liệu lẫn cách nấu nhưng hương vị thật sự khiến người ăn cảm thấy thích mê.

cách làm măng tây xào tôm
Thành phẩm món măng tây xào tôm đậm đà hương vị

3. Một số lưu ý khi chế biến món măng tây xào tôm

- Trước tiên, để có được một món măng tây xào tôm đậm đà hương vị thì các bạn nên chọn ra được những con tôm tươi, những con tôm được xem là tươi khi tôm không vị hôi, mùi lạ, không bị đứt rời đầu khỏi thân, phần vỏ tôm cứng và màu trong suốt, chân tôm cong lại và dính đều nhau

- Tiếp theo, các bạn cần phải lựa chọn thật kỹ măng tây, nên chọn những nhành măng tây tươi, non, có màu xanh non, không bị héo hay bị sâu, không nên chọn măng tây quá già vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn

- Nên chần măng tây qua sơ với nước nóng có pha loãng với chút muối để cho măng sau khi chế biến giữ được màu xanh non đẹp mắt và khi ăn sẽ giòn và ngon hơn

- Cần phải sơ chế tôm thật kỹ, rửa sạch tôm và lấy phần chỉ đen trên lưng của tôm ra sau đó đem rửa lại và để cho ráo nước

- Không nên ướp tôm quá lâu và cũng không nên ướp quá nhanh

- Không nên xào tôm quá lâu vì sẽ làm cho tôm không ngon

- Nên xào dưới lửa vừa để tăng độ ngon của món ăn

 

Món tôm xào chua ngọt đơn giản, thơm ngon, chỉ với vài bước bạn đã có ngay món ăn siêu bổ dưỡng để chiêu đãi mọi người.

4. Yêu cầu thành phẩm món măng tây xào tôm

cách làm tôm xào măng tây
Món măng tây xào tôm thơm lừng

- Món măng tây xào tôm giữ được hương vị đặc trưng của món ăn, ngọt và giòn của măng tây, thơm ngon của tôm hòa quyện với gia vị

- Màu sắc phải đảm bảo giữ được màu xanh non của măng tây và màu hồng của tôm

Xem thêm cách làm món măng tây xào tôm thơm ngon!

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món măng tây xào tôm mà các bạn có thể tham khảo để có thể chế biến cho cả gia đình một món ăn không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng nữa. Chỉ với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm và cách chế biến lại đơn giản là các bạn đã có thể chế biến thành công rồi. Món măng tây xào tôm thích hợp để chế biến vào những bữa cơm gia đình bình thường hay thậm chí là các bữa tiệc. Chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.