Thiên Vũ Thiên Vũ

09:09 10/11/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
35 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Mực chiên giòn là sự kết hợp hài hòa giữa vị thanh mát của biển và nóng ẩm của bột chiên, bất cứ ai thử qua đều xao xuyến món ăn này, hãy cùng YummyDay xem cách làm món ăn thú vị này nhé. 

Cách làm mực chiên giòn chuẩn nhà hàng 5 sao

Mực chiên giòn khiến bao tín đồ ẩm thực sao xuyến
Mực chiên giòn khiến bao tín đồ ẩm thực sao xuyến

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mực chiên giòn

- Chọn lựa những em mực tươi ngon, nên là loại mực ống để giữ trọn hương vị nhé

- Lấy thêm bột chiên cho món ăn có độ giòn nhất định 

- Trứng gà cần có 2 trái để tăng độ béo thơm

- Trứng rán cần mỡ, còn mực chiên giòn cần dầu ăn ạ, lấy một lượng dầu vừa đủ nhé

- Không quên các loại gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm và tiêu dạng bột, đừng quên cả tương ớt các loại nữa nhé.

Cách làm món khô mực chiên nước mắm ngon đậm đà ăn quá đã

Làm mực chiên giòn như nào cho ngon

Bước 1: Đem mực tươi đi sơ chế

Sơ chế mực tươi
Sơ chế mực tươi

Khi bạn mua mực về, hãy tiến hành sơ chế mực sạch sẽ, loại bỏ phần túi mực, nội tạng đồng thời cũng cạo sạch da mực rồi rửa qua với nước sạch. Để lên rổ cho ráo bớt nước rồi dùng dao khứa mực, khứa theo những đường xéo bên ngoài thân rồi lại đem mực cắt thành từng khúc. 

Bước 2: Đem mực tẩm ướp với gia vị

Lấy một chiếc tô vừa phải, cho hết mực vào, lần lượt ướp mực với hạt nêm, chút muối, bột ngọt cùng tiêu xay. Dùng đũa đảo đều cho thấm vị và ướp mực trong thời gian tầm 15 phút. 

Bước 3: Áo mực qua bột trứng và đem chiên

Áo mực qua lớp bột chiên và trứng
Áo mực qua lớp bột chiên và trứng

Đổ vào chảo một lượng dầu nhất định, bật bếp và đun đến khi dầu sôi già. Tranh thủ lúc dầu đang nóng, hãy chuẩn bị chén để đựng trứng gà, nhớ đánh cho tan đều. Đừng quên đổ bột ra dĩa, lấy mực cho vào dĩa bột, áo qua lại cho bột dính đều lên mực rồi nhúng vào trứng, lại tiếp tục lăn mực qua bột lần nữa, giờ thì có thể đem chiên rồi. 

Chiên mực trong chảo ngập dầu
Chiên mực trong chảo ngập dầu

Cho từng miếng mực áo bột vào dầu chiên đã sôi, trở đều hai mặt cho chín vàng đều là có thể vớt ra được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Món mực chiên giòn ăn kèm sốt chua cay là tuyệt hảo
Món mực chiên giòn ăn kèm sốt chua cay là tuyệt hảo

Cho từng miếng mực chiên giòn ra dĩa, sắp xếp sao cho đẹp mắt, thêm rau củ trang trí cho thêm đa dạng. Khi ăn nhớ chấm cùng tương và dùng khi còn nóng.

Món mực chiên bơ tỏi thơm ngon ngất ngây với công thức từ YummyDay

Mực chiên giòn tẩm bột xù siêu hấp dẫn

Mực chiên giòn xù giòn rụm
Mực chiên giòn xù giòn rụm

Mực chiên giòn cần chuẩn bị những gì?

- Mực ống tầm trung mua khoảng 2 con là đủ

- Bột chiên xù chuẩn bị 300 gram

- Thêm vào cả bột chiên giòn

- Không thể thiếu 150 gram bột mì

- Tương ớt ước lượng 100ml

- Cùng nước tương tầm 15ml

- Thêm vào 2 quả trứng gà hay trứng vịt đều ổn nhé

- Ngò rí cùng với hành ngò

- Các loại gia vị nêm nếm như muối, rượu trắng, dầu ăn, gừng, xốt Mayonnaise cùng tiêu xay.

Cách làm món mực chiên giòn xù

Bước 1: Sơ chế và ướp mực

Mực tươi
Mực tươi

- Sau khi bỏ hết túi mực, da cùng nội tạng hãy rửa với nước cho sạch rồi khứa mực và tiến hành cắt khoanh. 

- Chuẩn bị các loại gia vị như muối, rượu trắng cùng tiêu xay để ướp mực. Thời gian ướp trong khoảng 15 phút.

- Cùng lúc này, lấy các loại bột đổ vào từng dĩa riêng. Nhớ đập trứng ra tô rồi đánh cho tan đều.

Bước 2: Tiến hành lăn bột chiên mực

Mực chiên xù giòn rụm ăn là mê
Mực chiên xù giòn rụm ăn là mê

- Đổ dầu vào chảo và bật bếp lên, trong lúc chờ dầu sôi bạn lấy từng khoanh mực áo qua lớp bột chiên sau đó đến trứng và cuối cùng là phủ mực bởi lớp bột xù. Khi để đũa vào chảo thấy bọt li ti, tức là dầu đã bắt đầu sôi, lúc này, bạn thả từng khoanh mực vào chảo. Dùng đũa đảo đều 2 mặt cho đến khi mực chín vào giòn thì vớt ra, đừng nên chuẩn bị sẵn một chiếc dĩa có lót giấy thấm dầu. 

Món mực chiên giòn xù sẽ được chấm cùng tương ớt cho dậy mùi hơn, để cân bằng dinh dưỡng, bạn có thể ăn cùng một vài loại rau xanh quen thuộc nhé. 

Lai rai cuối tuần cùng bạn bè với món mực chiên nước mắm hoặc mực trứng chiên nước mắm cho bạn nào khoái độ béo của mực trứng nhé

Món mực chiên giòn có bơ có tỏi ngon không cần hỏi

Mực chiên giòn cùng bơ tỏi
Mực chiên giòn cùng bơ tỏi

Chuẩn bị tất tần tật nguyên liệu mực chiên giòn bơ tỏi

- Mực ống, tùy nhu cầu và túi tiền mà bạn có thể điều chỉnh lượng mực phù hợp nha

- Dù đúng hay sai thì món mực chiên giòn không thể thiếu bột chiên giòn

- Cần thiết hơn cả là vài tép tỏi bạn nhé

- Bắp cần bơ và mực chiên giòn cũng thế, đừng quên cho thêm bơ lạc

- Các loại gia vị nêm nếm và thêm cả hành lá

Tiết lộ bí quyết làm món mực chiên xù ngon điên đảo thế giới ẩm thực

Cách làm mực chiên bơ tỏi

Bước 1: Đem mực sơ chế và ướp gia vị

- Mực khi mua về cần được sơ chế sạch sẽ bao gồm lột da, cắt mắt, bỏ túi mực và nội tạng rồi rửa lại với nước sạch. Nhớ cắt mực thành từng khoanh vừa phải và để cho ráo bớt nước. 

- Cho mực vào tô rồi lần lượt thêm vào muối, hạt nêm, tỏi băm và cả hạt tiêu nữa. Tiếp hành trộn mực cho đều và ướp trong khoảng 15 phút để gia vị hòa quyện. 

- Bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp, đổ một lượng bột chiên vào, lấy nắp đậy kín hộp rồi xốc đều mực cho áo cả lớp bột. 

Bước 2: Đem mực chiên giòn cùng bơ

- Đổ vào chảo một lượng dầu đủ để chiên ngập mực, đun dầu cho sôi thì bỏ mực vào chiên, khi mực chín vàng thì gắp hết mực ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo. 

- Lấy bớt dầu ra chảo, tiếp tục dùng chảo đó để đun chảy bơ, khi bơ tan hoàn toàn, đổ hết mực vào chiên. Hãy nêm nếm mực với chút đường, muối và hạt nêm nữa nhé. Khi nêm đã vừa miệng, bạn cho hành đã thái nhỏ vào. xào sơ một lần rồi tắt bếp là xong. 

Thành phẩm món mực chiên giòn bơ tỏi
Thành phẩm món mực chiên giòn bơ tỏi

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Đem mực cho vào dĩa, ăn kèm tương ớt hay rau xanh thì ngon phải biết

Mực chiên giòn có thể dùng làm món ăn vặt lúc rảnh rỗi hay món chính trong bữa cơm đều tuyệt vời như nhau nhé. Đã ăn ngon còn chế biến đơn giản thế này thì cả nhà YummyDay còn ngại ngùng gì mà không làm món mực chiên giòn hết ý này nhỉ.

Yummyday.vn