Cách làm món nộm rau muống thịt bò sẽ là món ăn hấp dẫn và làm phong phú thêm bữa ăn gia đình. Cùng vào bếp với YummyDay để học ngay công thức làm món ăn này thôi nào.
Cách làm món nộm rau muống thịt bò siêu ngon
Thành phần nguyên liệu món nộm rau muống thịt bò
- Rau muống: 1 mớ to
- Thịt bò phần vai: 200g
- Giá đỗ
- Muối, nước mắm, đường trắng, chanh, tỏi, ớt, lạc rang sẵn
Món nộm thịt bò hành tây sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho cả gia đình bạn. Xem ngay nhé!
Cách làm món nộm rau muống thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau muống bạn sẽ ngắt những ngọn non (nếu như mà ngọn rau to quá thì bạn nên chẻ làm đôi hoặc chẻ làm 3) rồi bạn rửa sạch và đem luộc sơ qua.
- Vớt rau ra riêng một tô nước lạnh. Bạn có thể cho thêm vào một vài viên đá cho rau muống được xanh và sẽ được giòn hơn khi làm nộm.
- Giá đỗ thì bạn rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Xào sơ thịt bò
- Thịt bò thì bạn cắt thành những lát thật mỏng thôi, đem xào sơ qua trên chảo cùng với lửa lớn với hành phi thơm vàng.
- Khi bạn thấy thịt bò đã hơi săn lại rồi thì bạn sẽ tiến hành tắt bếp.
Cách làm nộm hoa chuối thịt bò tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng
Bước 3: Trộn nộm thịt bò với rau muống
- Cho rau muống vào cùng với giá đỗ trong một cái bát to, rồi bạn cho thêm một lượng muối vừa đủ vào để cho muối ngấm vào rau trong 3 phút đến 4 phút.
- Tiếp theo bạn sẽ cho thịt bò vào cùng, sau đó bạn rưới phần nước mắm chua ngọt (theo công thức như sau: 2 thìa nước mắm + 2 thìa nước sôi để nguội + 1 thìa đường + nước cốt chanh + tỏi, ớt đã băm nhỏ rồi đem trộn đều hỗn hợp này lên cho hòa quyện).
- Cuối cùng bạn sẽ chỉ cần rắc lạc rang rồi bạn cũng trộn đều hết các nguyên liệu lên để các nguyên liệu này được hòa quyện lại với nhau. Sẽ làm dậy lên được mùi thơm của món nộm rau muống thịt bò.
Thử sức với nộm bò khô ngay thôi nào!
Cách làm món nộm rau muống thịt bò đơn giản
Thành phần nguyên liệu nộm thịt bò rau muống
- Rau muống tươi
- Thịt bò tươi: 50 gram
- Tỏi khô
- Ớt tươi
- Lạc rang
- Chanh tươi
- Nước mắm cốt, đường trắng, mì chính
Cách làm gỏi bò bóp thấu đậm vị với công thức từ YummyDay
Cách làm nộm rau muống thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau muống thì sau khi bạn mua về đem nhặt sạch những lá úa vàng rồi bạn đem rửa sạch cùng lại cùng với nước.
- Khi sơ chế thì bạn nên ngâm rau muống trong nước muối 15 phút để có thể loại bỏ đi được các chất thuốc bảo vệ thực vật vẫn còn tồn dư trên rau.
- Thịt bò bạn đem rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng. Bạn có thể ướp thịt bò hoặc bạn không ướp thì tùy theo sở thích của từng gia đình nhé.
Bước 2: Chế biến
- Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi và thả rau muống đã được rửa sạch vào chần qua. Lưu ý, bạn sẽ không nên luộc rau muống quá chín bởi vì nó có thể khiến rau bị thâm làm mất thẩm mỹ khi ăn và lại có cảm giác rau bị nát không còn ngon.
- Rau muống sau khi luộc xong thì bạn vớt ra một cái rổ thưa sạch để nguội và thật ráo nước.
- Bạn bắc chảo lên bếp rồi bạn cho thêm vào một chút dầu ăn và phi thơm vàng tỏi băm lên nhé. Trút thịt bò mà bạn vừa thái ở bước 1 vào rồi đào lên thật đều tay. Vì thịt bò sẽ rất nhanh chín thế nên bạn chỉ nên xào sơ qua để thịt bò chỉ chín tới là được. Bò xào chín tới thì sẽ vừa thơm ngọt lại không bị dai nữa.
Gỏi bò ngũ sắc Thái Lan nhưng lại rất thơm ngon thuần vị Việt
Bước 3: Pha chế hỗn hợp nước trộn
- Nước trộn chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của món ăn của chúng ta đấy. Trước hết, bạn sẽ bóc tỏi sạch vỏ rồi bạn đem băm nhỏ tỏi ra, ớt tươi thì đem thái thành lát rồi cho vào trong một cái bát sạch.
- Thêm vào 3 thìa nước mắm ngon cùng với 2 thìa đường và 1 thìa mì chính, không thể thiếu nước cốt chanh rồi bạn trộn đều cho tan hết ra là được.
Bước 4: Trộn rau muống
- Dùng một cái đĩa sâu lòng lớn và sạch rồi bạn cho phần rau muống đã luộc để ráo ở bước 2 vào.
- Rưới cho đều nước mắm đã pha ở bước 3 lên trên rau muống sau đó bạn trộn đều lên thật nhẹ nhàng để món ăn được ngấm gia vị.
- Thêm phần thịt bò vào chung cùng với nước xào thịt bò lên trên rau muống và bạn nhớ rắc thêm lạc rang đã đập dập và trộn đều hết lên là xong rồi nè.
Gỏi bò tái chanh sẽ rất phù hợp cho những ngày lai rai cuối tuần nhé
Lưu ý khi luộc rau muống
- Chỉ nên luộc rau muống vừa chín tới thôi. Khi bạn thấy nước đã sôi, bạn sẽ cho rau vào để chần sơ qua trong khoảng 30 giây cho đến 1 phút là bạn vớt ra được rồi. Nếu như mà để lâu hơn, rau sẽ rất dễ sẽ bị nhũn nát đấy.
- Sau khi đã chần rau, bạn sẽ gắp rau muống ra khỏi nồi và cho rau ngay vào trong một âu nước đá lạnh. Từ môi trường nóng mà bỗng bị chuyển sang môi trường lạnh đột ngột như vậy, khi ăn rau sẽ trở nên giòn ngon hơn rất nhiều luôn nha. Điều đặc biệt ở đây là thao tác này còn giúp rau giữ được một màu xanh trông tự nhiên và đẹp mắt nữa.
Cách lựa chọn rau muống ngon
- Không chọn rau muống có mớ thân to, nhìn mập mạp, lá rau có màu xanh đen, nhìn tươi mơn mởn. Khi bẻ mà thấy cọng rất giòn. Bởi đây là những đặc điểm thường gặp của loại rau muống mà hay trồng được bón rất nhiều chất đạm hoặc là phân bón. Khi mà ăn phải loại rau này, không những không ngon một chút nào mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta.
- Rau muống loại ngọn nhỏ, khá cứng, khi bạn ngắt thử cuống rau thì thấy có vết nhựa loãng chảy ra thì là loại ngon và tươi.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm nộm rau muống thịt bò bên dưới nhé
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm món nộm rau muống thịt bò rồi đúng không nào. Để thay đổi những món thịt các quá ngán thì món nộm này sẽ làm mới thêm bữa cơm gia đình của bạn đấy.
Yummyday.vn
Bình luận