Thiên Vũ Thiên Vũ

03:59 11/06/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
55 phút
Nấu / Nướng
35 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Pizza phô mai mang trong mình một vị béo đặc trưng đến từ các loại phô mai Ý, khi dùng bánh pizza phô mai, ấn tượng đầu tiên của các bạn chắc chắn là phần phô mai rất đặc biệt. Ngoài ra bánh pizza phô mai có thể kết hợp với rất nhiều rau củ quả khác nhau tạo ra 1 món ăn không những ngon về phần vị giác mà còn rất tốt cho sức khỏe lâu dài nữa nè. Cùng chúng mình vào bếp thực hiện bánh pizza phô mai ngay thôi!

Cùng làm bánh pizza phô mai kéo sợi ngon béo
Cùng làm bánh pizza phô mai kéo sợi ngon béo

Cách làm pizza phô mai thơm ngon

Bánh pizza gấp 2 lần phô mai
Bánh pizza gấp 2 lần phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh pizza phô mai

Phần bột bánh

  • 180gr bột mì 
  • 2gr men khô 
  • 2gr muối
  • 15gr đường
  • 15ml dầu olive
  • 100ml nước ấm 
Nguyên liệu làm bánh pizza phô mai
Nguyên liệu làm bánh pizza phô mai

Phần nhân bánh

  • Xúc xích hun khói (Pepperoni)
  • 1 củ hành tây cắt sợi 
  • 1 ít nước tương
  • 5gr đường
  • 1 muỗng tương cà
  • 50gr mozzarella 

Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng vô cùng tiện lợi avf nhanh gọn

Các bước thực hiện bánh pizza phô mai

Các bước làm bánh pizza phô mai
Các bước làm bánh pizza phô mai

Bước 1:

Bộtt bánh thế nào là đạt chuẩn?
Bộtt bánh thế nào là đạt chuẩn?

Các bạn chuẩn bị 1 tô vừa, cho bột mì, men nở khô, 2gr muối, 15gr đường và 15ml dầu vào trộn đều trước, sau đó khi hỗn hợp quyện vào nhau các bạn mới cho thêm 100ml nước ấm. Các bạn chỉ cần đổ từ từ vào hỗn hợp cho đến khi bột trở thành 1 khối bột dẻo. Một tip để các bạn không làm men bị vỡ kết cấu đó là các bạn nên trộn muối với bột mì trước rồi mới cho men vào sau cùng. Như thế men sẽ hoạt động tốt hơn giúp cho bánh có độ nở cao hơn nha.

Bước 2:

Bọc nilon để ủ bột
Bọc nilon để ủ bột

Sau khi trộn bột xong, các bạn sẽ bắt tay vào nhào bột cho mịn thôi. Có nhiều kỹ thuật nhồi bột khác nhau nhưng ở đây chúng mình sử dụng thao tác gấp và kéo, kỹ thuật này cũng không có gì khó, các bạn chỉ cần gấp bột rồi miết bột ra, nhiều bạn hay lầm miết bột và ấn bột, miết bột sẽ có một lực nhẹ nhất định chứ không có ấn toàn bộ lực vào bột để nhào bột nha. Các bạn cứ tiếp tục thao tác này rồi xoay 1 góc khác và lặp lại thao tác này tầm 15 đến 20 phút là được.

Một điểu thường gặp trong lúc nhồi bột làm bánh pizza phô mai này,  đó là các bạn dễ gặp trường hợp bột bánh bị ướt dẫn đến bột bị ướt, lúc này các bạn chỉ cần kiên nhẫn nhồi thêm để bột sẽ tạo nên 1 thể rắn khô hơn là được. 

Cách làm pizza bằng chảo đảm bảo chị em nào cũng làm được mà thơm ngon hết sẩy

Bước 3:

Tiến hành tạo hình bánh pizza
Tiến hành tạo hình bánh pizza

Rắc thêm 1 lớp bột mỏng lên bên trên khối bột rồi cho bột vào 1 tô nhỏ, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc 1 chiếc khăn mùng ẩm để ủ bột trong vòng ít nhất 1 tiếng để bột nở là được. Để kiểm tra độ nở của bột bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào bột, quan sát bột không bị phồng trở lại là bột đã nở đủ nha.

Tạo hình và quết sốt cà chua lên vỏ bánh
Tạo hình và quết sốt cà chua lên vỏ bánh

Bước 4:

Rửa sạch hành tây rồi cắt hành thành những sợi nhỏ rồi xào nhẹ qua, sau đó các bạn cho thêm 1 ít gia vị như đường, muối, hạt nêm, 1 ít đường vào xào cùng, các bạn có thể thêm 1 ít nước tương nữa nhé.

Bước 5:

Lấy bột ra rồi trải 1 lớp bột áo, sau đó cán bánh ra sao cho phần viền bánh dày hơn bên trong bánh rồi cho tương cà vào quét thành 1 lớp rồi cho phần nhân vào bao gồm: xúc xích hun khói, 50gr phô mai, các bạn có thể thêm 1 trái trứng gà để giúp bánh trở nên béo hơn nha.

Cho một lớp phô mai mozzarella
Cho một lớp phô mai mozzarella lên trên lớp sốt cà chua
Cho xúc xích hun khói lên
Cho xúc xích hun khói lên
Thêm phô mai tùy theo sở thích
Thêm phô mai tùy theo sở thích
Thưởng thức chiếc bánh pizza phô mai ngập đầy
Thưởng thức chiếc bánh pizza phô mai ngập đầy

Bước 6:

Cho bánh vào lò nướng và nướng bánh ở 200 độ C, các bạn chỉ cần nướng bánh từ 15-20 phút là có thể thưởng thức nhá. Một điều các bạn nhớ là phải làm nóng lò nướng trước nửa tiếng để nhiệt đồ đều hơn, việc này sẽ giúp bánh nướng ngon hơn nha.

Công thức chuẩn truyền thống
Công thức chuẩn truyền thống

Xem thêm video hướng dẫn cách làm pizza phô mai bên dưới nhé!

Cách làm bánh pizza phô mai thập cẩm

Bánh pizza phô mai thập cẩm ngon nhức nách
Bánh pizza phô mai thập cẩm ngon nhức nách

Nguyên liệu chuẩn bị bánh phô mai thập cẩm ngon chuẩn vị

  • 180gr bột mì 
  • 150gr phô mai mozzarella, parmesan, feta (15gr mỗi loại)
  • 70gr xúc xích pepperoni, xúc xích Ý
  • 100gr nấm rơm hoặc nấm hương
  • Nửa củ hành tây 
  • 10ml sốt cà chua 
  • 10ml dầu olive
Nguyên liệu làm vỏ bánh pizza
Nguyên liệu làm vỏ bánh pizza

Các bước thực hiện bánh pizza phô mai thập cẩm

Bước 1:

Với bước đầu tiên của cách làm bánh pizza phô mai thập cẩm, các bạn sẽ bào mỏng phô mai ra để tiện cho việc nướng nhé. Xúc xích thì cắt lát mỏng, ớt chuông rửa sạch và cắt hạt lựu, nấm đem rửa với nước muối rồi cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được.

Bước 2:

Tiến hành trộn bột bánh pizza
Tiến hành trộn bột bánh pizza
Bột bánh mịn không dính tay
Bột bánh mịn không dính tay
Bột nở đạt chuẩn
Bột nở đạt chuẩn

Trước khi trộn bột, các bạn cần phải kích hoạt men với 2 muỗng hơn men nở vào nước ấm để cho men hoạt động trong vòng 5 phút cho men nổi lên rồi khuấy nhẹ cho men tan hết. Sau đó các bạn cho 5 chén bột mì, tương đương là 180gr, thêm 30ml dầu, 1 ít đường, 2 muỗng muối rồi dùng máy đánh cho bột đều và quyện vào nhau, các bạn đánh ở tốc độ thấp và tầm 90 giây là được. Sau đó đánh bột ở tốc độ cao hơn, để máy đánh tầm 10 phút rồi bạn quan sát thấy bột mịn và không bị vón cục là được. Tiếp theo, các bạn sẽ ủ bột trong nhiệt độ phòng trong vòng 2 tiếng, vì nhiệt độ càng cao thì bột sẽ ủ đạt đến độ nở tối đa càng nhanh. Còn lại các bạn cứ thao tác như cách trên là được nhé.

Tạo hình cho đế bánh
Tạo hình cho đế bánh
Cho phần nhân lên mặt bánh
Cho phần nhân lên mặt bánh

Bước 3:

Chuẩn bị lò nướng và cho bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút ở 230 độ C là hoàn thành cách làm bánh pizza phô mai thập cẩm rồi nhé.

Phô mai kéo dài kèm topping đầy ụ
Phô mai kéo dài kèm topping đầy ụ
Vỏ bánh ngoài giòn trong mềm
Vỏ bánh ngoài giòn trong mềm

Vậy là 2 cách làm pizza phô mai đã hoàn tất rồi đây. Với 2 loại bánh pizza phô mai khác nhau, YummyDay mong rằng các bạn có thể lựa chọn được cho mình một công thức làm bánh pizza phô mai thật ngon mà còn phù hợp với khẩu vị của gia đình mình để chiêu đãi mọi người 1 bữa thật ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.