Thiên Vũ Thiên Vũ

19:59 19/04/2024

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Cách làm sụn gà chiên nước mắm sau khi hoàn thành qua bí quyết YummyDay chia sẻ, ai sẽ như YummyDay, ca vang và tôi không cần gì nhiều ngoài món sụn gà chiên nước mắm này ngon quá nha là lá la.

Cách làm sụn gà chiên nước mắm ăn hoài không biết chán

Sụn gà chiên nước mắm độc đáo
Sụn gà chiên nước mắm độc đáo

Cùng xem nguyên liệu cho món sụn gà chiên nước mắm có gì nào

- Để nấu một bữa ăn hoàn hảo cho 4 người, hãy chắc bạn đã chuẩn bị sẵn nửa kilogram sụn gà.

- Đến hàng củ quả, bỏ vào giỏ một củ hành tây khô ráo bên ngoài mà giòn nước bên trong. 

- Cùng với đó, lấy thêm tỏi nữa, có tỏi băm sẵn thì tốt, không thì bạn tự mua về rồi băm cũng ổn nhé, ước lượng chừng 3 thìa cà phê là được. 

- Miếng ớt nữa nha, cũng băm như tỏi vậy đó, chỉ có điều mình dùng 2 thìa cà phê thôi, cay quá lo hít hà không thì ai tập trung ăn sụn gà. 

- Một số gia vị: 6 muỗng dầu thực vật, thêm 5 muỗng nước mắm, cùng 4 muỗng đường cát, cuối cùng là 2 muỗng bột bắp.

Những nguyên liệu cho món sụn gà chiên nước mắm
Những nguyên liệu cho món sụn gà chiên nước mắm

Hướng dẫn tường tận cách làm sụn gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế và chiên vàng sụn gà

Khử mùi sụn gà
Khử mùi sụn gà

- Một trong những bí quyết giúp khử mùi của sụn gà chính là việc bạn rửa sụn gà cùng với gừng và giấm đấy nhé. Nên hãy nhớ thực hiện bước đầu tiên này nha.

- Khi sụn gà đã được rửa sạch, bạn bắc một nồi nước sôi để trụng sơ sụn gà. Lúc đã luộc xong, nhanh chóng chuẩn bị một tô nước lạnh, cho hết sụn gà vào ngâm rôi với ra để cho ráo nước.

Ướp sụn gà với gia vị đậm đà
Ướp sụn gà với gia vị đậm đà

- Tiếp đến, cho sụn gà vào một cái hộp khô sạch, đổ hết bột bắp vào, có thể đậy nắp hộp để xốc hoặc dùng đũa trộn cho bột dính đều xung quanh sụn gà.

- Lấy ngay một cái chảo vừa phải, cho vào lượng dầu ăn được ước lượng từ trước, bật lửa đợi dầu sôi già thì lập tức sếp lần lượt sụn gà vào chiên. Bạn sẽ chiên sụn gà cho đến khi thấy bên ngoài chín vàng, có độ giòn thích hợp thì tắt bếp, vớt sụn ra để lên giấy thấm dầu.

Áo lớp bột xù vào sụn gà
Áo lớp bột xù vào sụn gà
Chiên sụn gà cho vàng giòn
Chiên sụn gà cho vàng giòn

Bước 2: Làm sốt mắm áo quanh sụn gà

- Cũng chuẩn bị thêm một chiếc chảo, cho vào ít dầu, tiến hành phi thơm tỏi ớt đã băm sẵn. Đợi đến khi tỏi ớt thơm vào thì cho tiếp nước mắm, đường vào, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Liên tục như thế cho đến khi mắm đường trong chảo sôi thì trút hết sụn gà vào, lại đảo sụn cùng mắm đường cho thật hòa quyện vào nhau.

- Đừng quên rửa sạch hành tây, cắt từng lát nhỏ cùng với ớt hiểm bỏ vào chảo khi sụn gà đã thấm đều cùng nước mắm. Xong công đoạn này, bạn có thể tắt bếp được rồi đấy.

thêm hành tây vào gia tăng hương vị cho món ăn
thêm hành tây vào gia tăng hương vị cho món ăn

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

- Lấy dĩa ra, cho hết sụn gà chiên nước mắm lên dĩa, để tăng độ hấp dẫn, trang trí thêm ít rau xanh, cà chua xung quanh nữa là hài hòa. Món ăn này kết hợp thêm muối tiêu chanh hay tương ớt đều thú vị. Đừng quên mời mọi người cùng nếm thử nhé.

Một chút sụn gà kết hợp thêm da gà chiên nước mắm thì có phải là một combo mồi nhậu tuyệt đỉnh không nào!

Bí quyết cho ra lò món sụn gà chiên nước mắm đúng vị

Làm sao để có món sụn gà vàng giòn hấp dẫn
Làm sao để có món sụn gà vàng giòn hấp dẫn

Khâu chọn sụn gà rất quan trọng đấy nhé

  • Hãy chắc rằng, với cách làm sụn gà chiên nước mắm này, bạn đã mua sụn gà ở một cửa hàng uy tín, chất lượng bạn nhé, tốt nhất là nên có rõ ràng nguồn gốc, thời gian xuất xứ để tránh trường hợp bạn bị lừa mua nhầm những sụn gà hư thối, không có nguồn gốc. 
  • Thật ra, sụn gà không chỉ có một loại, chúng được phân chia thành sụn ức, sụn cánh, sụn đầu gối, sụn lòng bàn chân, sụn khớp đầu nữa. Đối với món ăn này, sụn ức là lựa chọn hoàn hảo nhất, đừng nhầm lẫn các sụn nhé. 

Khâu sơ chế sụn gà cần nhớ điều này nha

Trụng sơ sụn gà sau khi làm sạch sau đó lấy nước lạnh ngâm sụn gà là một trong những cách giúp loại bỏ mùi hôi trên sụn gà cũng như tăng độ giòn ngon cho sụn gà.

Lưu ý khi làm sụn gà chiên nước mắm

Món sụn gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng
Món sụn gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng

Sụn gà chiên nước mắm thơm ngon là thế, nhưng cần chú ý vài điều khi ăn bạn nhé: 

  • Sự hấp dẫn từ sụn gà thu hút biết bao tín đồ ăn uống, đặc biệt là các bạn trẻ. Với giá rẻ cùng nhiều kiểu biến tấu đa dạng, các bạn đều thích được đi đến quán thưởng thức món ăn này. Dù vậy, các bạn cũng phải cẩn thận vì chúng ta khó mà biết được nguồn gốc, cách chế biến sụn gà như thế nào. Điều đó có thể ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe là bạn nên tự mua nguyên liệu và chế biến sụn gà tại nhà bạn nhé. 
  • Hãy thêm các loại rau, quả tươi xanh để ăn cùng món ăn này, đó là một trong những cách để cân bằng các chất dinh dưỡng.
  • Một số bệnh về huyết áp, tim mạch hay cân nặng,… có thể xuất hiện nếu bạn ăn quá nhiều món ăn này vì chúng chứa khá nhiều dầu mỡ nên ăn vừa đủ và thỉnh thoảng là tốt nhất.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm sụn gà chiên nước mắm bên dưới bạn nhé!

Một món ăn vô cùng quen thuộc nhưng với cách chế biến tại YummyDay làm món ăn trở nên ngon hơn bao giờ hết, đó chính là món cánh gà chiên nước mắm.

Chắc hẳn sụn gà chiên nước mắm đây là một trong những món ăn đơn giản mà không hề tầm thường đúng không nào, công thức đã có, hãy chọn ngày lành tháng tốt, bạn bè tề tụ mà chiêu đãi bữa tiệc sụn gà cho đồng bọn thôi nào.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.