Thiên Vũ Thiên Vũ

02:59 26/05/2024

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
35 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Cách làm da gà chiên nước mắm vừa giòn rụm vừa đậm đà khó cưỡng thay đổi khẩu vị nếu như bạn đã chán đùi gà, cánh gà chiên nước mắm mà lại cực kì thích da gà. Cùng Yummyday tìm hiểu với cách làm món ăn này nào.

Da gà chiên giòn

Món da gà chiên giòn ngon hết sẩy
Món da gà chiên giòn ngon hết sẩy

Nguyên liệu cho món da gà chiên giòn

Da gà 500 gr

Bột chiên giòn 200 gr

Gừng băm 1 muỗng canh

Ớt băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Giấm 2 muỗng canh

Tương ớt 5 muỗng canh

Tương cà 1 muỗng canh

Bột năng pha loãng 50 ml

Đường trắng 5 muỗng canh

Nước 2 muỗng canh

Lựa chọn da gà tươi ngon
Lựa chọn da gà tươi ngon

Cách làm món da gà chiên giòn

Sơ chế và gia vị da gà
Sơ chế và gia vị da gà

Bước 1:

Bước thứ nhất của cách làm da gà chiên giòn là chúng ta sẽ sơ chế da gà theo các bước sau. Bước đầu là chúng ta sẽ rửa thật sạch da gà sau đó chúng ta cắt nhỏ da gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó chúng ta sẽ luộc sơ phần da gà trong khoảng 5 phút. Tiếp đó chúng ta vớt da gà rồi ngâm vào nước đá vài phút để giữ được độ dai ngon và không bị bở. Tiếp theo chúng ta sẽ vớt da gà ra cho ráo nước. Chúng ta nên thấm khô da gà sau đó mang da gà ra ngoài nắng khoảng một tiếng để da gà khô và khi chiên có thể giòn hơn.

Da gà đem chiên vàng giòn
Da gà đem chiên vàng giòn

Bước 2:

Sau khi sơ chế xong chúng ta sẽ lăn da gà qua phần bột chiên giòn. Tiếp theo chúng ta sẽ bật bếp làm nóng chảo sau đó chúng ta sẽ đổ dầu ăn vào. Sau khi dầu ăn nóng chúng ta sẽ cho da gà vào và chiên cho đến khi da gà chín vàng thì chúng ta sẽ vớt da gà ra. Lúc chiên chúng ta nên bỏ dầu ăn ngập phần da gà và lúc da gà gần chín thì chúng ta sẽ cho vào chảo một chút tiêu xanh để món da gà không bị cháy và thơm ngon hơn.

Thành phẩm món da gà chiên giòn thơm ngon
Thành phẩm món da gà chiên giòn thơm ngon

Bước 3:

Tiếp theo chúng ta sẽ bật bếp làm nóng một cái chảo khác. Sau khi chảo nóng chúng ta cho hỗn hợp gồm gừng băm, ớt băm, tỏi băm, đường, giấm, tương cà, tương ớt cùng một chút nước rồi đảo đều lên. Chúng ta tiếp tục đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì chúng ta cho vào chảo chút bột năng đã pha loãng rồi lại tiếp tục đảo cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì chúng ta sẽ tắt bếp.

Bước 4:

Vậy thôi là chúng ta đã làm xong món da gà chiên giòn rồi. Da gà chiên vừa vòng lại giòn rụm trên đĩa kết hợp với hỗn hợp sốt chua chua ngọt ngọt lại thêm chút cay cay quả là hoàn hảo. Món ăn vặt khá đơn giản tại nhà dành cho những ai thích da gà lại muốn thử khả năng nấu nướng của mình thì hãy thử ngay nhé.

Sụn gà chiên nước mắm, ngon đến mức ăn một lần là nghiện, sụn gà giòn giòn cắn sần sật, càng đậm vị hơn khi chiên cùng nước mắm.

Da gà chiên nước mắm

Da gà chiên nước mắm ngon nhức nách
Da gà chiên nước mắm ngon nhức nách

Nguyên liệu cho món da gà chiên nước mắm

Da gà 500 gr

Tỏi 5 củ

Ớt 2 quả

Nước mắm 3 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Đường 2 muỗng canh

Muối 3 gr

Cách làm món da gà chiên nước mắm

Luộc sơ da gà trước
Luộc sơ da gà trước

Bước đầu tiên của cách làm da gà chiên nước mắm là chúng ta có thể sơ chế làm sạch da gà theo các bước như ở món da gà chiên giòn bên trên. Cũng khá đơn giản chúng ta chỉ cần luộc sơ sau đó ngâm vào nước đá rồi phơi khô là da gà có thể chiên vừa giòn vừa ngon. Chúng ta sẽ không lăn da gà qua bột chiên giòn ở món ăn này nhé.

Chién da gà vàng giòn
Chién da gà vàng giòn

Sau khi phơi khô xong chúng ta đổ da gà vào một chảo dầu nóng để chiên da gà vàng giòn. Khi chiên chúng ta có thể tránh dầu bị bắn ra ngoài chúng ta có thể ướp da gà với một chút muối trước khi chiên. Và tất nhiên khi chúng ta chiên da gà nên với lượng dầu ăn đủ ngập miếng da gà cho món ăn có thể giòn đều nhé.

Băm nhuyễn tỏi
Băm nhuyễn tỏi

Sau khi da gà đã chín vàng thì chúng ta vớt da gà ra để ráo dầu nhé.

Tiến hành làm nước sốt mắm
Tiến hành làm nước sốt mắm

Tiếp theo chúng ta tiến hành băm nhỏ tỏi và ớt. Sau đó chúng ta hoà tan hỗn hợp gồm nước mắm, đường và nước cốt chanh.

Cho nước sốt vào da gà đã chiên và trộn đều
Cho nước sốt vào da gà đã chiên và trộn đều

Sau đó chúng ta bật bếp làm nóng chảo. Khi chảo nóng chúng ta cho dầu ăn vào rồi cho da gà vào chiên sơ lại một lần nữa cùng với tỏi và ớt băm. Tiếp đó chúng ta cho hỗn hợp nước mắm đã hoà tan bên trên vào đảo đều. Với lửa nhỏ chúng ta đảo đều da gà cùng nước mắm cho thấm vị là có thể tắt bếp.

Thành phẩm không gì ngon bằng
Thành phẩm không gì ngon bằng

Nhất phao câu, nhì cánh đó là các phần được đánh giá là ngon, cánh gà lại càng ngon hơn khi chiên cùng nước mắm, cánh gà chiên nước mắm đơn giản nhưng lại chuẩn vị.

Vậy là món da gà chiên nước mắm thơm ngon giòn rụm đã hoàn thành. Nếu bạn ăn chán vị sốt chua cay ngọt của gia gà chiên giòn hãy thử qua với vị của da gà chiên nước mắm nhé đảm bảo ngon khỏi chê. Món ăn này hoàn toàn có thể kết hợp với cơm trở thành một món ăn trong bữa cơm gia đình nhé. Da gà gà giòn đậm vị nướng mắm và mùi tỏi ớt thơm ngon hoà quên cho chúng ta một món ăn hoàn hảo.

Món da gà chiên nước mắm thơm ngon đang chờ bạn thưởng thức
Món da gà chiên nước mắm thơm ngon đang chờ bạn thưởng thức

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong hai cách chế biến da gà chiên nước mắm thơm ngon rồi phải không nào. Khá đơn giản là bạn đã có một món ăn giòn ngon hấp dẫn rồi. Với những chia sẻ của Yummyday hy vọng bạn có thể hoàn thành món ăn này thật hoàn hảo nhé.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.