Thiên Vũ Thiên Vũ

19:59 25/04/2024

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Cách làm món thịt bò xào hành tây cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, nhưng lại đảm bảo được khối lượng dinh dưỡng mà thịt bò mang lại. Hôm nay bạn sẽ nấu món gì cho gia đình nhỏ của bạn? Nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì, thì hãy dừng lại đây và theo dõi những bài hướng dẫn của chúng tôi.

Nguyên liệu và cách xào thịt bò với hành tây

Cách xào thịt bò với hành tây siêu ngon
Cách xào thịt bò với hành tây siêu ngon

Để làm món thịt bò xào hành tây các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm

  • Thịt bò tươi
  • Hành tây: Nửa củ hoặc 1 củ đều được
  • Gừng, tỏi, hành lá
  • Dầu ăn, nước mắm, bột nêm
  • Rượu trắng
Nguyên liệu nấu món thịt bò xào với hành tây
Nguyên liệu nấu món thịt bò xào với hành tây

Cách làm thịt bò xào hành tây

Bước1: Sơ chế nguyên liệu cho món này

  • Thịt bò rửa sạch để ráo nước sau đó thái lát mỏng vừa ăn.
  • Trộn vào thịt bò nửa muỗng muối, một ít hạt tiêu, rót vào một muỗng dầu ăn. Trộn đều tay và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng hình vầng trăng.
  • Gừng tỏi rửa sạch, gọt bỏ vỏ, đập cho giập nát.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc, để riêng phần xanh và phần trắng với nhau.

Bước 2: Để món bò xào hành tây thơm ngon hơn

  • Khi ướp nên cho thêm khoảng 2-3 muỗng cà phê dầu ăn sẽ giúp miếng thịt mềm và ngon hơn.
  • Khi xào thịt, nên để lửa lớn, đảo nhanh và đều tay đến khi thịt vừa chín thì cho ra dĩa, tránh tình trạng thịt bị dai.
  • Lưu ý dầu trong chảo bắt đầu lăn tăn là vừa lúc cho thịt vào, tránh để dầu quá nóng.

Bước 3: Cách làm món thịt bò xào hành tây

  • Phi thơm gia vị tỏi, gừng, phần thân trắng của hành lá, hành tây với 2 muỗng dầu ăn vào đảo đều tay chừng 1 phút. Lưu ý đừng xào hành lâu quá nhé, vì hành chín quá sẽ mất hết vị ngọt đấy.
Thịt bò đem đi xào sơ
Thịt bò đem đi xào sơ trước
  • Tiếp đến các bạn cho thịt bò vào xào chung với các gia vị đã phi. Cho thêm một chút rượu trắng, nửa muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm rồi đảo đều tay cho gia vị thấm đều vào thịt bò. Khi xào thịt bò các bạn phải để lửa lớn, để thịt bò chín mềm và không dai nha.
  • Khi thấy bò và hành đã chín, cho hành lá vào, đảo thêm một tí rồi cho ra đĩa.

Củ niễng xào thịt bò - Món ngon lạ miệng cho mâm cơm gia đình, xem công thức tại YummyDay có gì hay không nhé?

Cách ăn bò xào hành tây đảm bảo sức khỏe

Món thịt bò xào hành tây ăn là ghiền
Món thịt bò xào hành tây ăn là ghiền
  • Món ăn sau khi hoàn tất nên dùng ngay.
  • Không nên để ngoài không khí quá lâu vì mỡ trong thịt bò rất dễ đông, không tốt cho dạ dày.
  • Hàm lượng đạm trong thịt bò tương đối cao, vì thế không nên ăn thường xuyên.
  • Hạn chế để qua đêm vì chất dinh dưỡng sau khi chế biến sẽ nhanh chóng bị hao hụt.

Khổ qua xào thịt bò thường rất kén người ăn vì vị đắng của khổ qua nhưng với công thức của YummyDay vị đắng của khổ qua sẽ được kết hợp hài hoà với vị thịt bò siêu ngon.

Những lưu ý khi nấu món thịt bò xào hành tây

Lưu ý khi nấu thịt bò xào với hành tây
Lưu ý khi nấu thịt bò xào với hành tây
  • Mẹo chọn thịt bò ngon: Khi mua thịt bò nên chọn loại còn tươi, mỡ bò có màu vàng và cứng (không nên lấy thịt có mỡ mềm hoặc loại thịt có màu đỏ sẫm vì đây có thể là thịt cũ). Nên chọn loại thịt có thớ nhỏ, mềm, đừng mua loại thịt có thớ thịt to, hơi cứng vì thịt thái sẽ không đẹp mà khi ăn lại rất dai.
  • Món thịt bò xào hành tây này có thể thêm cà rốt vào xào cùng để món ăn có thêm màu sắc, nhiều vitamin và vị ngọt nhé.

Bí quyết thái thịt bò vừa đẹp vừa ngon

Bí quyết thái thịt bò đẹp xào với hành siêu đỉnh
Bí quyết thái thịt bò đẹp xào với hành siêu đỉnh

Bí quyết 1: Đông lạnh miếng thịt trước khi cắt

  • Để cắt thịt dễ dàng và đẹp hơn các bạn cho miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh. Đối với các loại thịt heo, bò, gà, cừu cũng có thể áp dụng được cách này.
  • Khi đông lạnh thịt các bạn cần chú ý cân chỉnh thời gian phù hợp để miếng thịt chỉ vừa đông lạnh là được. Thông thường, với một miếng thịt có dày 3 – 5cm thì nên để trong khoảng 45 phút đến 1 giờ.
  • Với phương pháp này các bạn không nên để miếng thịt đông quá cứng không những vừa mất thời gian mà còn rất khó cắt. Cũng không nên để thịt quá mềm đến mức có thể dùng tay ấn vào mà vẫn thấy thịt bị lõm. Chỉ nên để thịt vừa đông tới lấy ra và dùng dao cắt lát là được.  

Bí quyết 2: Cắt ngang thớ thịt

  • Khi cắt thịt bò, các bạn không nên cắt theo chiều dọc miếng thịt vì cắt như vậy vết cắt sẽ cùng chiều với các sợi cơ sẽ làm cho miếng thịt bị dai và ăn rất khó.
  • Nguyên tắc thái thịt bò là cắt ngang theo thớ thịt. Thái theo cách này sẽ giúp bạn ăn nó rất dễ dàng, miếng thịt như tan chảy trong miệng.

Đậu bắp xào thịt bò là sự kết hợp vô cùng hài hoà với hai nguyên liệu vô cùng giàu chất dinh dưỡng, tốt sức khoẻ lại siêu ngon, ngần ngại gì mà không xem và xắn tay vào bếp thực hiện nào.

Thịt bò xào với hành tây có tác dụng gì?

Lợi ích khi ăn thịt bò xào hành tây
Lợi ích khi ăn thịt bò xào hành tây
  • Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò, và hành tây. Đây là một món ăn cực kỳ giàu dưỡng chất, chứa nhiều chất đạm, chất khoáng, Vitamin... cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, phát triển cơ bắp, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm thịt bò xào hành tây bên dưới nhé

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các cách làm món thịt bò xào hành tây không bị mất chất. Với cách này hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều bí quyết mới. Nếu bạn muốn món ăn thêm phần phong phú và màu sắc bắt mắt hơn thì bạn có thể làm món thịt bò xào thập cẩm bằng cách cho tất cả các loại rau bạn yêu thích vào xào. Chúc các có bữa cơm gia đình thật ngon miệng!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.