Nhã An Nhã An

08:59 25/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Tôm là thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn người Việt, vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Chính vì thế nên cách chế biến tôm cũng rất đa dạng, bạn có thể chiên, kho, nướng, hấp hay nấu canh đều được, một trong những công thức quen thuộc chính là tôm chiên xù. Cách để chế biến món tôm chiên xù vô cùng dễ dàng thực hiện đấy nha các chị em nội trợ. Nếu bạn đang có sẵn tôm và vẫn chưa biết chế biến theo cách nào thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé.

2 cách chế biến món tôm chiên xù hấp dẫn cho cả gia đình 
2 cách chế biến món tôm chiên xù hấp dẫn cho cả gia đình 

Cách làm món tôm chiên xù

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chiên xù

  • 300g tôm tươi loại hơi to một chút
  • 2 quả trứng gà
  • Tương ớt
  • 1 chén bột mì
  • 1 chén bột chiên xù
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn
Chọn những con tôm tươi và to nhé!
Chọn những con tôm tươi và to nhé!

Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khẩu phần 1 đến 2 người ăn, nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn thì tự căn chỉnh nguyên liệu nhé.

Tôm chiên bơ tỏi thơm ngon bất diệt.

Tôm chiên xù làm như thế nào?

Tôm chiên xù siêu ngon nhưng cực đơn giản
Tôm chiên xù siêu ngon nhưng cực đơn giản

Bước 1: Sơ chế

Sơ chế tôm
Sơ chế tôm

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ bỏ phần đầu, lấy chỉ lưng tôm.

Bước 2: Chế biến

Ướp tôm với ½ muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê dầu mè, trộn đều cho gia vị thấm.

Lăn tôm qua lớp vải để tôm khô ráo và gia vị thấm sâu sau đó tiến hành pha bột với 200g bột chiên giòn + 20g bột lion + 200g nước, đánh đều lên.

Nhúng tôm vào bột đã chuẩn bị ở bước trên, rồi lăn tôm qua một lớp bột chiên xù, sau khi lăn xong thì bắc chảo dầu sôi, chiên cho vàng giòn.

Tôm chiên hoàng bào giòn thơm và ngọt thịt.

Bước 3: Thưởng thức

Thưởng thức món tôm chiên xù giòn rụm nào!
Thưởng thức món tôm chiên xù giòn rụm nào!

Trình bày ra dĩa, trang trí thêm rau thơm và cà rốt cho bắt mắt. Ăn kèm tương ớt/ tương cà và sốt mayonnaise.

Khi ăn bạn trình bày ra đĩa cùng với tương ớt. Món này bạn có thể ăn kèm cơm nóng, sử dụng trong các bữa tiệc hay làm đồ nhắm đều rất tuyệt vời. Hy vọng với công thức chế biến món tôm chiên xù vô cùng đơn giản mà YummyDay vừa giới thiệu này, bạn đã có thêm một công thức hay để đãi cả nhà mỗi dịp quây quần, chúc bạn thành công!

Thành phẩm tôm chiên xù
Thành phẩm tôm chiên xù

Tôm chiên cốm xanh

Trổ tài làm món tôm chiên cốm xanh
Trổ tài làm món tôm chiên cốm xanh

Nguyên liệu làm món tôm chiên cốm xanh cho 4 người dùng

Tôm sú: 300g

Cốm dẹp: 200g

Cà chua: 1 trái

Bột mì: 150g

Trứng gà: 2 quả

Rau mùi:1 bó

Cần tây: 50g

ớt sừng: 1 quả

dưa leo: 2 quả

xà lách, rau bạc hà: 100g

Hành tím: 3 củ

Tỏi : 1 củ

Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt: mỗi thứ 1 thìa cà phê

Muối: 2 thìa cà phê.

Xốt Mayonnaise

Dầu ăn

Chuẩn bị khoảng 200g cốm dẹp
Chuẩn bị khoảng 200g cốm dẹp

Tổng hợp cách làm tôm chiên bột ngon ơi là ngon.

Cách làm món tôm chiên cốm xanh cho 4 người dùng.

Bóc vỏ tôm
Bóc vỏ tôm

Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, xẻ 1 đường trên sống lưng tôm để lấy chỉ đen. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, tỏi băm. Ướp tôm khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

Trứng gà đập ra tô, đánh tan.

Cần tây và ớt băm nhỏ.

Tiến hành áo tôm qua một lớp bột chiên giòn rồi tới một lớp trứng, cuối cùng là một lớp cốm dẹp, lưu ý nhớ để cho cốm dẹp bám đều xung quanh tôm rồi mới đem đi chiên giòn.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi chiên lưu ý để dầu ngập tôm, chiên với lửa lớn để dầu không thấm nhiều vào tôm. Khi thấy lớp cốm ngoài phồng lên và có màu xanh nhạt là được. Bước cuối cùng là tiến hành trình bày thức ăn ra đĩa và thưởng thức thôi, trang trí bằng một ít cà chua và dưa leo lên trên. Dùng nóng với tương ớt hoặc xốt Mayonnaise.

Thành phẩm trang trí và thưởng thức
Thành phẩm trang trí và thưởng thức

Lưu ý khi làm món tôm chiên cốm xanh

Khi tiến hành thực hiện món tôm chiên cốm xanh này YummyDay có một số lưu ý dành cho các bạn:

Không nên để tôm quá lâu trong dầu mỡ vì sẽ đánh mất đi vị ngon vốn có của cốm xanh cũng như làm món ăn vừa thấm nhiều dầu mỡ lại bị khô.

Các bạn nên ăn kèm với các loại rau sống, dưa chuột thì món ăn sẽ ngon hơn.

Khi chiên tôm xong các bạn có thể thấm dầu bằng một lớp giấy ăn sau đó mới tiến hành xếp tôm ra đĩa và tiến hành trang trí. Món này ăn chung với cơm hoặc dùng trực tiếp đều được.

Cách làm tôm chiên trứng muối mằn mặn lạ miệng.

Với những cách làm mà YummyDay đã chia sẻ ở trên tôm chiên xù sẽ ngon không kém gì ngoài hàng đâu. Các chị em nhanh nhanh mua tôm và các nguyên liệu kèm theo và chế biến ngay món tôm chiên giòn để chiêu đãi gia đình mình ngay vào cuối tuần này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm chiên giòn vừa ngon, vừa bổ dưỡng, vừa dùng với cơm, vừa có thể làm món ăn vặt này nhé và đừng quên theo dõi YummyDay để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn vô vàn các món ăn khác nữa nhé.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.