Nhã An Nhã An

10:10 05/11/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Một sự kết hợp hoàn hảo và mang lại một sức hút khó có thể chối từ từ món tôm rang trứng muối chắc chắn không làm các bạn thất vọng. Sự hòa quyện vô cùng hài hòa từ các vị ngọt, chút mặn mà, chút beo béo kết hợp trong món ăn vô cùng đưa cơm. Cách chế biến thì vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm cùng nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà nguyên liệu lại dễ tìm, dễ mua. Cùng YummyDay khám phá cách làm tôm rang trứng muối siêu mới lạ.

Món tôm rang trứng muối ngon hết sẩy
Món tôm rang trứng muối ngon hết sẩy

Nguyên liệu làm món tôm rang trứng muối

Tôm to: 300 gram 

Lòng đỏ trứng:  muối 3 quả 

Trứng gà:  1 quả 

Hành khô bóc vỏ: 1 củ 

Bột chiên giòn: 1 chén

Tôm càng tươi món ăn càng ngon
Tôm càng tươi món ăn càng ngon

Cách làm món tôm rang trứng muối

Cách làm tôm rang trứng muối với 5 bước làm đơn giản
Cách làm tôm rang trứng muối với 5 bước làm đơn giản

Bước 1: Chọn mua tôm và sơ chế tôm

Mẹo nhỏ cho các bạn: Khi mua tôm cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc thì hãy lựa chọn bởi đó mới là tôm ngon. Đừng lựa chọn những con tôm đã có dấu hiệu không còn tươi như có chân chuyển sang màu đen.

Hình dáng bên ngoài của tôm cũng là một yếu tố rất quan trọng khi quyết định lựa chọn tôm tươi, dấu hiệu thường thấy nhất của những con tôm hỏng chính là thường uốn cong thành hình tròn mà không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm tươi. Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. 

Bật mí cho các bạn cách kiểm tra tôm, chính là dùng ngón tay ấn lên vỏ, di chuyển từ trước ra sau rồi ngược lại, bạn thực hiên như vậy vài lần, nếu có cảm giác tôm bị nhớt hoặc như có sạn dưới tay thì đừng mua về nhé.

Mẹo nhỏ khi tiến hành sơ chế tôm: Cách để làm sạch tôm chính là phải tách đầu tôm để lấy phần bẩn chỗ đầu với thân ra ngoài và phải lấy được phần chỉ trên thân tôm ra. Sau đó, rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Chiên rang tôm bóc vỏ

Bước 2: Chiên rang tôm bóc vỏ
Bước 2: Chiên rang tôm bóc vỏ

Chuẩn bị một cái chảo, bắt lên bếp để lửa vừa, cho một ít dầu vào chảo và đun nóng. Tôm sau khi đã được làm sạch và bóc vỏ thật kỹ thì lăn qua một lớp bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo dầu đã đun nóng chiên cho chín vàng giòn. Chuẩn bị một cái đĩa có lót giấy thấm dầu, tôm chín thì gắp tôm ra đĩa đã chuẩn bị.

Bước 3: Pha hỗn hợp trứng muối để rang tôm

Chuẩn bị nồi đem trứng đi luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối khá lâu, nếu muốn nhanh hơn các bạn có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi hấp chín.

Tán nhuyễn phần lòng đỏ trứng muối ra một cái chén riêng với một ít gia vị nếu muốn đậm đà hơn và hợp khẩu vị bằng nĩa hoặc bằng thìa.

Có thể tận dụng chảo vừa rán tôm để phi hành khô, phi hành khô cho thơm rồi đổ trứng vào xào.

Bước 4: Làm sốt trứng muối bơ tỏi cho món tôm rang trứng muối

Đổ nước sốt lên tôm rang hoặc bỏ tôm vào xào cùng phần nước sốt
Đổ nước sốt lên tôm rang hoặc bỏ tôm vào xào cùng phần nước sốt

Chuẩn bị một cái chảo, bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo cùng một ít dầu và ba miếng bơ lạc, khi bơ trong chảo tan thì cho phần nguyên liệu đã sơ chế bao gồm tỏi đã băm nhuyễn cùng hai trái ớt thái lát, sau đó đảo đều tay hỗn hợp, khi nghe mùi thơm dậy lên thì cho phần trứng muối đã nghiền nát vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Sau đó, rưới nước sốt lên phần tôm đã chiến trước đó là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

Bước 5: Trình bày món ăn

Cho món tôm rang trứng muối ra đĩa để chuẩn bị trình bày. Công tác trình bày để tăng thêm hương vị cho món tôm chiên trứng muối thì bạn có thể chuẩn bị thêm các loại nước chấm ngon như: nước sốt me, nước sốt chua cay mặn ngọt, … Một món ăn thành công chính là đạt được độ hoàn hảo trong sự kết hợp được độ thanh ngọt của tôm cùng với vị béo ngậy thơm quyến rũ của trứng muối và bơ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Một lưu ý nhỏ để món tôm rang trứng muối của gia đình mình ngon hơn đó chính là hãy cho vừa đủ lượng dầu ăn khi tiến hành xào trứng muối, không nên dùng quá nhiều dầu ăn vì như vậy sẽ làm bạn ngấy.Ngoài ra, món tôm rang trứng muối này bạn nên dùng ngay khi còn nóng sẽ có vị đậm đà và  thơm ngon hơn. Để nguội dễ bị mùi tanh của trứng.

Thưởng thức món tôm rang trứng muối

Thưởng thức món tôm rang trứng muối ngon hết sẩy
Thưởng thức món tôm rang trứng muối ngon hết sẩy

Món tôm rang trứng muối vô cùng béo ngậy, đổi gió cho thực đơn của gia đình tuần này vô cùng tuyệt hảo. Sự kết hợp của hai thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng ít calo như tôm và trứng rất phù hợp với chị em đang thực hiện chế độ ăn eatclean hoặc muốn làm mới bữa ăn gia đình của mình. Với thành phần đạm vừa đủ tham gia hình thành, nuôi dưỡng cơ, bắp thịt, gân, các cơ quan nội tang và kể cả da của chúng ta, đừng ngại thực hiện ngay món ăn này nhé. Cùng theo dõi YummyDay để biết thêm nhiều công thức món ngon hấp dẫn khác nhé, chúc các bạn thực hiện món ăn thành công nhé.

Yummy day.vn