Nhã An Nhã An

11:31 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
45 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Cách làm món vịt kho nước dừa sẽ đem lại một món kho đậm đà, béo ngậy nhưng sẽ không ngán. Dùng với cơm nóng thì rất hấp dẫn luôn nhé cả nhà.

Cách làm vịt kho nước dừa bổ dưỡng

vịt quay kho nước dừa ngon ơi là ngon
Vịt kho nước dừa thơm ngon

Nguyên liệu làm món thịt vịt kho nước dừa

  • Vịt: 1/2 con ( Bạn chọn vịt cỡ vừa, nhớ là chọn con vịt nhiều thịt nhé)
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Nước cốt dừa: nửa hộp
  • Rượu trắng: 5 muỗng 
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành tím : 4 củ
  • GIa vị: Dầu ăn, muối ăn, đường trắng, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu hào.

Cách làm thịt vịt kho nước dừa ngon không cưỡng nổi

Bước 1:

Thịt vịt kho nước dừa
Sơ chế thịt vịt

Vịt bạn mua về rồi làm sạch. Dùng muối ăn, gừng  ban đêm đập dập để chà xát vào toàn thân con vịt, sau đó bạn rưởi rượu trắng lên vịt, xoa đều vào phần vịt. Việc này sẽ giúp khử đi mùi hôi tốt. Sau đó, đem đem vịt rửa lại thêm lần nữa rồi bạn đem chặt vịt ra thành các miếng sao cho vừa ăn.

Bước 2:

Gừng bạn cạo vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sả bạn rửa sạch, đem băm nhuyễn ra. Hành, tỏi bạn bóc vỏ rồi cũng băm nhuyễn. Cho tiếp phần vịt vào trong tô. Ướp vịt cùng với 2 muỗng tiêu xay, 1 ít ớt băm nhuyễn, 3 muỗng đường trắng, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu hào cùng với 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối ăn, gừng băm nhuyễn và hành tỏi đã băm nhuyễn. Thêm 1 ít nước dừa. Bạn trộn đều lên để thịt vịt thấm đều gia vị hơn trong 15 phút.

Bước 3:

Chiên sơ thịt vịt
Chiên sơ thịt vịt

Bạn sẽ cho vào trong nồi 1 lượng dầu ăn, rồi đợi khi dầu nóng bạn cho hành tỏi vào rồi phi thơm. Bạn cho tiếp thịt vịt đã thấm đều  gia vị vào và chiên, nhớ là nên  chở vịt thật đều tay. Đến khi nào vịt đã chín, thấy thịt săn lại, bạn sẽ cho vịt ra đĩa. Cho tiếp hết phần dầu ăn trong đó ra ngoài. Sau đó bạn sẽ cho lại thịt vịt vào nồi, cho thêm nước dừa vào ngập thịt vịt và đun với lửa lớn.

Bước 4:

Sau khi mà nước dừa sôi, bạn sẽ cho thêm 1 ít gia vị vào. Đến khi nào nước dừa đã đặc sền sệt, ngấm được dần vào vịt, bạn sẽ hạ lửa nhỏ lại nhé. Trở vịt lên đến khi nào vịt có màu vàng trông đẹp mắt là bạn đã hoàn tất món ăn này. Bày thịt ra đĩa, trang trí thêm và thưởng thức thôi.

Vịt kho thơm, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Cách nấu thịt vịt kho nước dừa ngon bá cháy

Vịt kho nước dừa
Vịt kho nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt xiêm: nửa con
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Sả: 7 củ
  • Nước cốt dừa: 1 hộp
  • Gừng, tỏi, băm, hành tím, rau mùi, ớt, hành lá
  • Gia vị cơ bản: tiêu xay, dầu hào, muối ăn, đường trắng, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng,..

Cách làm vịt kho nước dừa ai ăn cũng khen

Bước 1:

Đầu tiên, thịt vịt sau khi bạn mua về thì phải làm sạch và để cho ráo. Bạn có thể dùng một trong hai cách sau để làm sạch:

Cách 1: Bạn đem rửa thịt vịt cùng với nước lạnh trước. Sau đó bạn dùng muối hột cùng với gừng bạn đã đập dập để chà xung quanh vào con vịt. Rửa lại cùng với nước sạch thêm lần nữa cho sạch hết là được.

Cách 2: Bạn cũng có thể dùng rượu và chanh hoặc là dùng giấm để khử đi mùi hôi từ thịt vịt. Bạn sẽ đổ trực tiếp chúng lên vịt và đem rửa lại bằng nước sạch lại thêm lần nữa. Sau khi bạn làm sạch thì chặt thịt vịt trở thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Chặt vịt thành miếng vừa ăn
Chặt vịt thành miếng vừa ăn

Với gừng, sả và tỏi, hành thì bạn lột vỏ ở bên ngoài rồi bạn rửa sạch và đem băm nhỏ. Ớt chỉ cần bạn bỏ cuống rồi để nguyên trái hoặc bạn đập dập khi kho. Hành lá, rau mùi thì bạn bỏ gốc và đem rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Nhớ là với mỗi loại nguyên liệu thì bạn phải để riêng chúng ra nhé.

Bước 4:

Bạn sẽ cho thịt vịt đã chặt vào trong tô thêm rồi bạn thêm gừng, sả bạn vừa băm, hạt nêm, muối ăn, đường trắng, tiêu xay, mì chính, nước mắm. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp này lên cho thấm hết vào thịt, rồi đem ướp trong 30 phút.

Bước 5:

Bạn sẽ bật bếp lên rồi cho dầu vào trong chảo. Khi nào dầu nóng thì bạn xào thịt vịt sơ qua trên trên lửa to để cho khô bớt nước. Sau đó, bạn đổ thịt vịt vào trong nồi kho, xếp tiếp ớt tươi vào nồi rồi bạn đổ xâm xấp mặt nước dừa. Đậy vung nồi lại, để với lửa to đến khi bạn thấy nước trong nồi kho đã được cạn bớt. Khi nào bạn thấy nước khơ đã chuyển sang màu nâu đậm thì bạn vặn nhỏ lửa lại. Tiếp tục bạn  đun thêm trong khoảng 30 phút nữa. Như vậy giúp cho thịt được chín mềm hơn thì bạn đổ thêm nước cốt dừa vào để cho miếng thịt sẽ được thanh và có vị đậm đà hơn. Tiếp đến, bạn cho tiêu xay, thả tiếp hành lá và rau mùi vào nồi rồi bạn đảo đều là xong.

Vịt kho măng bắt vị, đây hứa hẹn là món ăn làm cả nhà đều yêu thích.

Lưu ý khi ăn món vịt kho nước dừa

Lưu ý khi ăn thịt vịt kho nước dừa
Lưu ý khi ăn thịt vịt kho nước dừa

Do thịt vịt thì vốn có tính hàn, có tác dụng giúp bổ âm, nên là với những người dương hư, có tỳ vị yếu, hay lạnh bụng, tiêu lỏng thì nên hạn chế món này.

Không nên dùng món  thịt vịt cùng với quả óc chó, với mộc nhĩ và cả thịt ba ba hay thịt rùa đen.

Vậy là thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách nấu món vịt kho nước dừa rồi đúng không nào. Với những bước đơn giản là các bạn đã có thêm một món ăn mới lạ cho mâm cơm gia đình rồi.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.