Thiên Vũ Thiên Vũ

06:31 22/04/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
2/5

Có đa dạng cách làm bánh bông lan cuộn khác nhau để bạn có thể tự làm và tự thưởng thức hoặc mời mọi người những chiếc bánh ngon và bắt mắt tùy theo cách các bạn làm. Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn 4 cách làm bánh bông lan cuộn.

1. Cách làm bánh bông lan cuộn truyền thống

Bánh bông lan cuộn kem dâu tươi
Bánh bông lan cuộn kem dâu tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị món bánh bông lan cuộn

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì: 50gram
  • Bột bắp: 25gram
  • Sữa tươi: 25ml
  • Đường bột: 80gram
  • Dầu thực vật: 30ml
  • Bơ lạt
  • Bột nổi: 1/4  thìa cafe
  • Muối: 1/4  thìa cafe
  • Vanilla: 1 thìa cafe
  • Whipping cream và dâu tươi

Các bước tiến hành món bánh bông lan cuộn truyền thống

Các bước thực hiện món bông lan cuộn dâu tây
Các bước thực hiện món bông lan cuộn dâu tây
  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • Cho lòng đỏ, 40gr đường và 1 thìa vanilla vào âu đánh tơi
  • Cho dầu ăn, sữa tươi, bơ vào tô, đun cách thủy. Trong quá trình đun thì khuấy đều cho hỗn hợp tan.
Hỗn hợp bôt bánh bông lan
Hỗn hợp bôt bánh bông lan
  • Cho bột ngô, bột mì, bột nổi vào âu, trộn đều rồi ray từ từ vào hỗn hợp bơ sữa, vanilla vừa đun, trộn đều đến khi có hỗn hợp mịn.
  • Đánh lòng trắng bằng máy đánh trứng với một ít muối, đường cho đến khi hỗn hợp đông lại.
Đánh bông lòng trắng trứng
Đánh bông lòng trắng trứng
  • Cho từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng vào lòng đỏ và khuấy đều.
  • Mở sẵn lò nướng khoảng 15 phút
  • Lót giấy chống dính vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn, dàn mỏng.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 phút trong 15 phút bánh sẽ chín.
Quết mọt lớp kem và dâu thái nhỏ lên
Quết mọt lớp kem và dâu thái nhỏ lên
  • Lấy bánh ra và để nguội sau đó quét Whipping cream và dâu tươi đã được cắt nhỏ lên mặt bánh cho đều rồi cuộn lại. 
  • Gói bánh trong màng bọc thực phẩm rồi bỏ tủ lạnh khoản 1 tiếng. Vậy là đã hoàn thành xong 1 phần bánh bông lan cuộn cho gia đình rồi.

Xem thêm video cách làm bánh bông lan cuộn Thuỵ Sĩ nhìn là mê ăn là thích ghê

2. Cách làm bánh bông lan cuộn kem

Bánh bông lan cuộn kem nhìn là mê
Bánh bông lan cuộn kem nhìn là mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị món bánh bông lan cuộn kem

  • Trứng gà: 4 quả
  • Dầu thực vật: 50ml
  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • Đường làm bánh: 80g
  • Vanilla: 1 thìa cafe
  • Muối: 1/2  thìa cafe
  • Bột tartar: 3g
  • Bột mì số 8: 60g
  • Topping cream: 100ml

Các bước thực hiện món bánh bông lan cuộn kem

Cách làm bánh bông lan cuộn kem siêu đơn giản
Cách làm bánh bông lan cuộn kem siêu đơn giản

Bánh bông lan cuộn kem khá giống với bánh bông lan truyền thống nên phương pháp làm cũng khá đơn giản:

  • Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng gà
  • Đánh tan 20g đường cùng lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, dầu ăn, chiết xuất vanilla, đánh cho hỗn hợp tơi xốp thì dừng
  • Cho lòng trắng trứng, muối vào âu, đánh đến khi có bọt khí to thì cho tiếp bột tartar hoặc nếu không có bột tartar thì có thể thay thế bằng một ít nước cốt chanh vào đánh típ đến khi có bọt khí nhỏ thì ray từ từ bột mì vào rồi đánh cho hỗn hợp mịn và bông lên.
  • Bỏ hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng, trộn đều.
  • Lót giấy chống dính vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn, dàn mỏng.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 phút trong 15 phút bánh sẽ chín và lấy bánh ra để nguội.
Cuộn bánh 1 lần để tạo độ cong
Cuộn bánh 1 lần để tạo độ cong
  • Cho topping cream vào âu cho vào ngăn đá để hơi đông rồi mang ra đánh cho đến khi xuất hiện gợn sóng.
  • Quét topping cream đều lên bánh khi bánh đã nguội rồi cuộn lại, lấy màng bọ thực phẩm bọc lại để tủ mát 8 tiếng là có thể lấy dùng ngay.
Quét một lớp kem bánh đã làm sẵn trước đó
Quét một lớp kem bánh đã làm sẵn trước đó

3. Cách làm bánh bông lan cuộn mứt thơm

Bánh bông lan cuộn mứt thơm chua chua ngọt ngọt
Bánh bông lan cuộn mứt thơm chua chua ngọt ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị món bánh bông lan cuộn mứt thơm

  • Trứng gà: 5 quả
  • Bột bắp: 38g
  • Bột mì số 8: 38g
  • Đường làm bánh: 100g
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Dầu ăn: 50ml
  • Muối ăn: 1 thìa cafe
  • Chanh: 1/2  quả
  • Thơm: 1/2  quả

Các bước thực hiện món bánh bông lan cuộn mứt thơm

Món bánh bông lan cuộn mứt thơm ngon ngất ngây
Món bánh bông lan cuộn mứt thơm ngon ngất ngây
  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • Cho lòng đỏ, 25gram đường vào âu đánh tơi
  • Cho dầu ăn, sữa tươi vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy đều.
Các nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn
Các nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn
  • Trộn hỗn hợp bột bắp với bột mì lại với nhau.
  • Cho lòng trắng và 1/2  muối vào âu đánh khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho ít nước cốt chanh và đường và ray hỗn hợp bột vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp mịn, và có gợn sóng, tạo thành chóp mềm.
  • Trộn đều 1/3  lòng trắng cùng lòng đỏ rồi tiếp tục cho hết lòng đỏ vào lòng trắng rồi trộn đều lại với nhau.
Nướng bánh bông lan
Nướng bánh bông lan
  • Bật lò khoảng 15 phút.
  • Lót giấy chống dính vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn, dàn mỏng.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 phút trong 15 phút bánh sẽ chín và lấy bánh ra để nguội.
Thơm thái miếng nhỏ rồi đem đi xay
Thơm thái miếng nhỏ rồi đem đi xay
  • Xay nhỏ thơm, vắt để riêng nước
  • Bỏ xác thơm vào nồi nhỏ cho thêm 1 thìa cafe đường, bột bắp đã pha loãng với nước khuấy đều và đun cho đến khi hỗn sệt lại thì dừng.
  • Quét đều mứt vừa làm lên bánh đã nguội, cuộn lại bọc bằng màng thực phẩm, để tủ mát trong tám tiếng là bạn đã có thể thưởng thức bánh bông lan cuộn mứt ngon lành rồi.
Cuộn tròn bánh lại
Cuộn tròn bánh lại

4. Cách làm bánh bông lan cuộn Red Velvet

Chiếc bánh với màu sắc cực bắt mắt
Chiếc bánh với màu sắc cực bắt mắt

Có lẽ Red Velvet  hay Red Velvet Roll Cake còn khá xa lại với nhiều người. Trên thực tế thì đây cũng xuất phát từ bánh bông lan cuộn nhưng lại có màu đỏ đẹp mắt và lạ lẫm. .

Nguyên liệu cần chuẩn bị món bánh bông lan cuộn Red Velvet

  • Bột Cake flour: 105gram
  • Bột Cacao: 25gram
  • Bột Nổi: 4gram
  • Trứng gà : 4 quả
  • Đường làm bánh : 115gram
  • Bơ lạt hoặc dầu ăn: 15ml
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Màu thực phẩm làm bánh: màu đỏ 28gram
  • Whipping cream: 100 ml
  • Vanilla: 1/2  thìa cafe

Các bước thực hiện món bánh bông lan cuộn mứt Red Velvet

Chiếc bánh nhìn ngon khó cưỡng
Chiếc bánh nhìn ngon khó cưỡng
  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • Cho lòng đỏ, 40gram đường vào âu đánh tơi
  • Cho dầu ăn, sữa tươi vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy đều.
  • Cho lòng trắng và 1/2  muối vào âu đánh khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho ít nước cốt chanh và đường và rây bột làm bánh và bột nổi vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp mịn, và có gợn sóng, tạo thành chóp mềm.
Lòng trắng trứng đem đi đánh bông
Lòng trắng trứng đem đi đánh bông
  • Trộn đều 1/3  lòng trắng cùng lòng đỏ rồi tiếp tục cho hết lòng đỏ vào lòng trắng rồi trộn đều lại với nhau.
  • Cho thêm màu đỏ thực phẩm và cacao vào tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp có màu đỏ đậm.
Dàn mỏng lớp bột lên khuôn bánh
Dàn mỏng lớp bột lên khuôn bánh
  • Mở sẵn lò nướng khoảng 15 phút
  • Lót giấy chống dính vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn, dàn mỏng.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 phút trong 15 phút bánh sẽ chín.
Quết lớp whipping cream lên bề mặt bánh
Quết lớp whipping cream lên bề mặt bánh
  • Đánh Whipping cream với đường đến khi hỗn hợp mịn là có gợn sóng.
  • Lấy bánh ra và để nguội sau đó quét Whipping cream và mứt thơm lên mặt bánh cho đều rồi cuộn lại.
Cuộn tròn bánh lại
Cuộn tròn bánh lại
  • Gói bánh trong màng bọc thực phẩm rồi bỏ tủ lạnh khoảng 1 tiếng. 
Thành phẩm nhìn ngon xuất sắc
Thành phẩm nhìn ngon xuất sắc

Vậy là đã có 1 chiếc bánh bông lan cuộn Red Velvet Roll Cake như ngoài tiệm rồi. Mình vừa giới thiệu đến các bạn 4 phương pháp làm bánh bông lan cuộn ngon tuyệt vời cho gia đình, chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.