Thiên Vũ Thiên Vũ

08:22 29/04/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
2/5

Bánh pancake là một món bánh ăn sáng xuất phát từ phương Tây được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon của nó, thậm ngay khi được phổ biến ở Việt Nam, độ yêu thích của nó càng ngày càng tăng lên. Bấy nhiêu đấy thôi các bạn đã hiểu được độ ngon của nó rồi phải không nào, với vô vàn sự kết hợp khác nhau từ bơ, mứt, trái cây, bánh pancake là một loại bánh có thể cho bạn tự do sáng tạo bữa sáng của mình theo nhiều cách khác nhau. Vậy thì vào bếp cùng YummyDay nhé!

Bánh pancake ăn kèm với trái cây là tuyệt vời
Bánh pancake ăn kèm với trái cây là tuyệt vời

Cách làm bánh pancake táo cùng sốt caramel

Bánh pancake mứt táo ngọt ngào
Bánh pancake mứt táo ngọt ngào

Nguyên liệu làm pancake táo sốt caramel hấp dẫn

  • 120gr bột mì 
  • 10gr đường
  • 5gr muối
  • 1 trái trứng
  • 120ml sữa tươi 
  • 20ml dầu ăn 
  • 10gr bơ tan chảy
  • 2ml vanilla
  • 20ml nước cốt chanh 
  • 1 trái táo

Các bước thực hiện bánh pancake táo

Bắt tay vào làm pancake sốt táo caramel thôi
Bắt tay vào làm pancake sốt táo caramel thôi

Bước 1:

Bột mì các bạn sẽ chọn nhiều loại bột khác nhau: bột mì thường hoặc bột mì đa dụng đều được. Trộn bột mì với bột nở (muối nở), đường, muối rồi dùng phới khuấy nhẹ hỗn hợp này lên. (hỗn hợp 1)

Dùng 1 âu khác, các bạn sẽ trộn 1 hỗn hợp bao gồm: lòng đỏ trứng, sữa, vanilla, dầu ăn, bơ và 10ml nước cốt chanh, đánh tan hỗn hợp này nên sao cho trứng tan đều hết cùng với các nguyên liệu. (hỗn hợp 2)

Bước 2:

Sau đó các bạn cho hỗn hợp 1 vào hỗn hợp 2, trước khi cho hỗn hợp 1 các bạn rây qua 1 lần nữa rồi trộn chung với hỗn hợp 2, các bạn nhớ là trộn vừa đủ cho các hỗn hợp hoà vào nhau, nếu trộn quá tay rất dễ làm bột bị rời rạc, miễn là trộn cho hỗn hợp trở nên sệt, đồng nhất là được. Các bạn cũng có thể chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi cho vào hỗn hợp 2 để tránh bột bị vón cục, khó trộn nhé. (hỗn hợp 3)

Tiến hành làm bột bánh pancake
Tiến hành làm bột bánh pancake

Bước 3:

Dùng 1 chiếc bát to khác, cho vào 1 lòng trắng trứng với 1 ít muối, dùng máy đánh trứng đánh nhẹ tầm nửa phút thì cho thêm 10ml nước cốt chanh còn lại để tạo độ bông cho kem, đánh từ tốc độ thấp đến cao dần, sau đó kiểm tra độ bông của kem bằng cách nhấc cây đánh lên, nếu thấy kem không rớt xuống nghĩa là đánh kem đã đạt, hỗn hợp mịn, bông xốp đều.

Các bạn lưu ý một điều lớn nè, lòng trắng trứng là một thành phần khá nhạy cảm, trước khi cho vào âu đánh, các bạn phải bảo đảm vật chứa đựng không dính bất kỳ 1 chất lỏng nào, kể cả nước nhé, nghĩa là phải sạch 100% để lòng trắng trứng nguyên chất và đánh bông lên được nè.

Bước 4:

Trộn hỗn hợp đều tay
Trộn hỗn hợp đều tay

Tiếp tục trộn lòng trắng trứng được đánh bông lên với hỗn hợp 3, các bạn tránh cho hết lòng trắng trứng vào 1 lượt để trộn mà nên chia làm nhiều lần, cứ 1 lần là 1 lần đánh với tốc độ trung bình khoảng 30 giây, cứ chia tầm 3 lần là trộn hết số kem đó là xong.

Bột bánh pancake đã sẵn sàng rồi đây
Bột bánh pancake đã sẵn sàng rồi đây

Bước 5:

Dùng 1 chiếc chảo không dính nhỏ, múc bột bằng 1 muôi nhỏ, tráng chảo bằng 1 ít bơ, các bạn dùng bơ tan chảy rồi dùng chổi nhỏ phết lên mặt phẳng chảo, đợi bơ thơm nhẹ rồi múc 1 muỗng bột vào chảo, dàn bánh ra thành hình tròn nhỏ, quan sát khi bánh phồng nhẹ thì lật ngược mặt lại để nướng chín bánh hoàn toàn nhé, làm lần lượt cho đến khi hết bột, các bạn có thể thêm bơ khi chảo không còn độ dính nha. Để bánh ra nguội bớt nhưng vẫn còn ấm, với cách làm bánh pancake sẽ ngon hơn khi ăn có nhiệt độ nóng nhẹ nè.

Nướng bánh pancake bằng chảo
Nướng bánh pancake bằng chảo

Bước 6:

Vậy là phần bánh pancake đã xong, kế đến đến phần làm sốt bánh thôi! Các bạn rửa sạch táo rồi cắt táo thành những viên hạt lựu nhỏ để dễ nghiền nhỏ và làm mứt hơn nè. Sau đó ngâm số táo đã cắt vào 1 thau nước có nước cốt chanh, việc này sẽ làm táo không bị sẫm màu khi ra ngoài môi trường nha. 

Đảo đều tay táo đã được cắt nhỏ
Đảo đều tay táo đã được cắt nhỏ

Tiếp theo các bạn cho đường và 1 ít nước vào 1 chiếc chảo nhỏ, đun chảy đường vào đảo đều cho đường ngả sang màu nâu caramel thì cho thêm táo vào đảo đều, các bạn nhớ là làm sốt chỉ nên thực hiện với lửa nhỏ thôi nghen. Bạn nào thích táo giòn thì có thể đảo nhanh tầm 3-5 phút rồi cho thêm bơ vào cho thêm, có thể để lâu hơn tuỳ thích nha, nếu sốt có phần đặc lại các bạn có thể thêm nước để làm lỏng sốt cho dễ ăn hơn.

Xếp bánh lên thành tầng
Xếp bánh lên thành tầng

Cuối cùng là trưng bánh pancake lên xếp thành tầng, rồi rưới sốt táo vào thưởng thức thôi. 

Món pancake táo này chỉ có thể từ ngon đến rất ngon thôi nhé
Món pancake táo này chỉ có thể từ ngon đến rất ngon thôi nhé

Cách làm bánh pancake mật ong đơn giản cho bữa sáng

Pancake sốt mật ong ngon không đùa được đâu
Pancake sốt mật ong ngon không đùa được đâu

Nguyên liệu làm bánh pancake mật ong

  • 420gr bột mì 
  • 25gr bột nở 
  • 90gr đường cát (đường bột đều được)
  • 2gr muối ăn
  • 80ml dầu ăn
  • 240ml sữa tươi không đường
  • 3 trái trứng gà

Các bước chế biến bánh pancake mật ong

Bước 1:

Cho các nguyên liệu vào một âu lớn
Cho các nguyên liệu vào một âu lớn

Rây bột mì, bột nở, đường, muối vào 1 âu to cho hỗn hợp mịn hơn, dẫn đến kết cấu của bánh sẽ đẹp hơn nè.

Đánh bông trứng gà
Đánh bông trứng gà

Đập trứng gà ra tô, rồi cho số bột phía trên vào, các bạn nhớ chia bột ra rồi mới cho vào theo từng đợt để bột không bị dồn cục nha. Đánh đều hỗn hợp này lên rồi mới cho thêm sữa tươi không đường và dùng máy đánh trứng đánh nhẹ cho hỗn hợp này sệt lại, mịn, không bị lấn cấn bột là được. Sau đó các bạn có thể rây hỗn hợp này 1 lần nữa là xong.

Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau
Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau

Bước 2:

Nướng chín 2 mặt bánh
Nướng chín 2 mặt bánh

Vậy là xong phần làm bánh pancake, các bạn có thể đem bánh đi làm chín bằng chảo không dính với 1 ít dầu ăn thực vật, đổ bánh ra thành những hình tròn vừa vặn, cách đổ bánh đẹp nhất là các bạn múc 1 muôi rồi đổ xuống dứt khoát, bánh sẽ tự dàn ra tốt hơn. Nướng bánh với lửa nhỏ, sau đó khi bánh phồng xốp lên thì lật mặt còn lại thấy bánh chuyển nâu vàng nghĩa là bánh chín, nướng nhẹ tầm 2 phút thì bánh đã chín hai mặt là xong.

Bánh pancake mật ong, vị ngon truyền thống
Bánh pancake mật ong, vị ngon truyền thống

Xếp bánh thành 1 lớp tầm 3-5 cái, cho thêm 1 ít phô mai lên trên cùng, rồi đổ thêm mật ong để tạo vị ngọt cho bánh là xong nè.

Xem thêm video hướng dẫn với biến tấu của bánh pancake bên dưới nhé!

Vậy là với 2 cách làm bánh pancake dễ dàng trên các bạn đã có thể bổ sung cho thực đơn bữa sáng cho gia đình 1 món đầy đủ dinh dưỡng và siêu ngon như bánh pancake trên nè. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.