Thiên Vũ Thiên Vũ

00:28 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
2/5

Bánh tráng vẫn đang là một món ăn vặt được các bạn trẻ Việt yêu thích, từ bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn bơ,... đều rất hấp dẫn. Nhưng ngày nào cũng đi ăn ở quán thì cũng khá tốn kém đấy nhỉ! Yummyday hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh tráng mỡ hành để bạn có thể tự làm và ăn mỗi khi thèm. Tín đồ bánh tráng không nên bỏ qua, tự làm bánh tráng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy. Ngoài ra bạn còn có thể tự cho mình thêm “topping” cho suất bánh thêm đầy, tha hồ ăn. 

Bánh tráng trộn mỡ hành siêu ngon
Bánh tráng trộn mỡ hành siêu ngon

Nguyên liệu cần thiết làm bánh tráng mỡ hành

Để có cách làm bánh tráng trộn mỡ hành truyền thống thơm ngon nhức mũi, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn khá đơn giản như sau (hãy điều chỉnh số lượng cho hợp lý, tùy sở thích và số lượng người ăn nhé):

  • Bánh tráng: 100g
  • Dầu ăn: 50ml
  • Hành lá, hành khô
  • Muối tôm: 2 muỗng
  • Trứng chim cút
  • Rau răm
  • Lạc vừng
  • Thịt bò khô, thịt gà xé, tôm khô,…
  • Xoài chua bào sợi
  • Dụng cụ cần thiết để làm bánh tráng trộn: Bát tô (hoặc thau trộn), đũa, găng tay nilon, dao, thớt, nồi

Cách làm bánh tráng trộn qua nhiều biến tấu hấp dẫn khác nhau cho chị em tham khảo

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ngon nhức nách

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Hành lá đem rửa sạch và thái mỏng
Hành lá đem rửa sạch và thái mỏng
  • Bánh tráng cắt thành miếng vừa ăn hoặc dùng loại bánh tráng cắt nhỏ sẵn
  • Hành lá: Cắt rễ và các lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Hành khô: Bóc vỏ, bỏ rễ rồi thái lát để phi thơm
  • Trứng chim cút luộc chín rồi bóc vỏ, rửa sạch các mảnh vỏ vụn trên trứng
  • Rau răm: Nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ
  • Lạc vừng giã nhỏ vừa

Bước 2. Phi mỡ hành lá

Tiến hành làm mỡ hành
Tiến hành làm mỡ hành

Cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó thêm 50ml dầu ăn vào đun sôi. Thả vào chảo dầu phần hành lá cắt nhỏ và đảo đều tay một lát cho hành lá chín. Hành là nhanh chín nên không cần đun quá lâu. Sau đó đổ ra một chiếc bát riêng.

Tiếp tục trên chiếc chảo đó, để lại một chút dầu ăn để phi thơm hành khô. Hành khô hơi vàng và dậy mùi thơm nức thì tắt bếp. Vớt nguyên hành khô ra bát riêng để lát đem đi trộn bánh.

Bước 3. Trộn bánh tráng với mỡ hành

Cho tất cả các nguyên liệu vào và tiến hành trộn
Cho tất cả các nguyên liệu vào và tiến hành trộn

Lấy một chiếc bát tô hoặc thau trộn, cho bánh tráng, muối tôm, thịt bò khô, hành phi, rau răm và rưới mỡ hành lên. Đeo găng tay nilon hoặc dùng đũa đảo đều các nguyên liệu lên. Để một lát cho bánh tráng ngấm các gia vị và mềm ra thì có thể ăn rồi.

Tham khảo thêm cách làm bánh tráng sa tế ăn cay xé lưỡi mà cực ngon lắm nhen

Bước 4. Thưởng thức món bánh tráng mỡ hành

Thành phẩm nhìn đậm đà thấm vị ngon quá sá
Thành phẩm nhìn đậm đà thấm vị ngon quá sá

Cho bánh tráng mỡ hành ra đĩa, rắc lên trên là lạc vừng và 2 quả trứng chim cút vừa để trang trí cho đẹp vừa là topping siêu ngon không thể thiếu cho bánh tráng. Dùng dĩa hoặc đũa để gắp bánh tráng nhé. Cuối tuần mà được tụ tập cùng hội bạn bè, bên đĩa bánh tráng ngồi hàn huyên tâm sự thì tuyệt biết mấy nhỉ!

Lưu ý khi làm bánh tráng trộn mỡ hành

Làm sao để có món bánh tráng trộn mỡ hành ngon nhất?
Làm sao để có món bánh tráng trộn mỡ hành ngon nhất?
  • Lựa chọn loại bánh tráng vừa ngon, không dày không mỏng, thái thành các miếng vừa ăn chứ không cần phải nhỏ như đồ làm sẵn.
  • Hành lá phi mỡ cần đảo đều để hành chín đều, không hăng
  • Nếu bánh tráng bị khô có thể phun thêm chút nước hoặc thêm sa tế, thêm mỡ hành
  • Bánh tráng trộn sau khi hoàn thành để vài phút là có thể ăn ngay nhưng nếu để lâu thì các miếng bánh tráng sẽ dính vào nhau khó gắp.
  • Rau răm giúp cho món bánh có thêm vị ngon, ăn thơm miệng

Cách làm bánh tráng trộn chay tuy vậy mà ăn thơm ngon ngất ngây

Món này càng nhiều hành phi càng ngon nha
Món này càng nhiều hành phi càng ngon nha
  • Bánh tráng trộn mỡ hành ăn sẽ ngon hơn nếu như có thêm một chút vị chua chua từ xoài, quất (tắc) hoặc chanh. Bánh tráng trộn sau khi hoàn thành sẽ rất thơm và màu sắc bắt mắt. 
  • Khi mình mua những bịch bánh tráng trộn ngoài hàng, mình thường thấy họ để riêng những loại nguyên liệu này ra các túi khác nhau để khi ăn sẽ bỏ ra trộn, lúc đó bánh tráng ăn vẫn sẽ ngon như mới. Bạn hoàn toàn có thể học theo và đóng nguyên liệu vào các túi để khi nào thèm có thể bỏ ra ngoài ăn luôn. Tuy nhiên với trứng chim cút, xoài chua hoặc rau răm thì sẽ không để được lâu, bạn nên lưu ý điều này.
  • Giá cho một suất bánh tráng trộn hiện nay khoảng từ 15 - 25 nghìn, từ cách làm này, bạn có thể tự sáng tạo cho mình một món bánh tráng riêng và tập tành kinh doanh, cũng khá thú vị đấy nhỉ.
Gia giảm nguyên liệu để tuỳ chỉnh khẩu vị mỗi người
Gia giảm nguyên liệu để tuỳ chỉnh khẩu vị mỗi người

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt được giới trẻ rất yêu thích. Hiện nay có không ít các hàng quán từ nông thôn đến thành thị đang bán món ăn này, tuy vậy mỗi chỗ đều có những công thức riêng biệt để tạo nên món bánh đặc biệt nhất cho mình. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm nó thông qua cách làm bánh tráng trộn mà Yummyday đã hướng dẫn trên đây để thỏa mãn cơn thèm bánh tráng nhé. 

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn mỡ hành sa tế YummyDay chia sẻ dưới đây nhé

Đây là cách làm bánh tráng mỡ hành phổ biến và cũng là cách đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tự làm được. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình món bánh tráng “handmade” thật là ngon miệng. Chúc bạn thành công!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.