Thiên Vũ Thiên Vũ

11:11 16/04/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
2/5

Bánh tráng sa tế với mùi hương đặc trưng từ sa tế, vị cay tê đầu lưỡi nhưng vẫn giữ lại nét dân dã, bình dị từ món ăn này. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu quen thuộc, chúng ta đã có thể tự mình làm 1 mẻ bánh tráng sa tế ngon hết sẩy. Nhanh chân cùng YummyDay chuẩn bị ngay thôi!

Cách làm bánh tráng sa tế cay nồng
Cách làm bánh tráng sa tế cay nồng

Cách làm bánh tráng trộn sa tế thơm hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh tráng sa tế

  • 1 trái xoài xanh
  • 200gr khô bò
  • 1 xấp bánh tráng gạo
  • Nửa chục trứng cút
  • 15gr sa tế
  • 50gr đậu phộng 
  • Các gia vị thêm: nước tương, giấm, nước cốt chanh hoặc tắc, đường...
Có thể tự làm tóp mỡ tại nhà nhé
Có thể tự làm tóp mỡ tại nhà nhé

Các bước làm bánh tráng trộn sa tế ngon chuẩn bài

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm thôi nào
Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm thôi nào

Bước 1:

Các bạn có thể cắt bánh tráng thành sợi hoặc thành miếng tùy theo sở thích. Bánh tráng cũng có nhiều loại, các bạn có thể chọn loại bánh tráng phơi sương vì loại bánh tráng này có độ dai đặc trưng nên thời gian bảo quản cũng dài hơn, nhưng trên hết các bạn nên chọn những loại bánh tráng có mỏng và có độ dai nhé!

Thêm rau răm tuỳ khẩu vị của mỗi bạn nhé
Thêm rau răm tuỳ khẩu vị của mỗi bạn nhé

Bước 2:

Phi hành tím vàng giòn
Phi hành tím vàng thơm

Với hành tím, các bạn lột vỏ, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn. Sau đó, phi hành tím với 1 ít dầu trong chảo nhỏ cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu và thơm nhẹ thì đổ ra chén để riêng. Một mẹo để giữ cho hành tím tươi lâu hơn và ngon hơn khi phi, đó là khi cắt xong, các bạn rải hành lên 1 mâm nhỏ, dùng khăn mùng rồi đem đi phơi 1 nắng nhé.

Bước 3:

Sa tế là con át chủ bài trong việc bùng nổ món ăn này
Sa tế là con át chủ bài trong việc bùng nổ món ăn này

Sa tế là 1 thành phần không thể thiếu trong bánh tráng sa tế, các bạn có thể chọn mua ngoài hàng hoặc tự tay mình chế biến cũng được nha. Nhưng với kinh nghiệm của YummyDay thì khi chế biến tại nhà chúng mình có thể điều chỉnh vị tùy theo sở thích. Các bạn có thể làm như sau: cho 100gr tôm khô được ngâm qua đêm và đã được băm nhuyễn, bắt lên chảo với 1 ít dầu, đảo cho tôm săn lại, sau đó cho thêm ớt tươi và bột ớt vào, trộn đều rồi cho thêm 3 muỗng dầu điều để tạo màu đẹp hơn, để lửa nhỏ rim sa tế tầm 15-20 phút là xong.

Các bạn sẽ làm ra 1 chén hỗn hợp gia vị nhỏ để trộn bánh tráng với: nước tương, giấm, đường theo tỉ lệ là 1:1:1 rồi khuấy tan hết các gia vị.

Bước 4:

Cho lần lượt các nguyên liệu vào để tiến hành trộn
Cho lần lượt các nguyên liệu vào để tiến hành trộn

Dùng 1 âu lớn, cho tất cả các nguyên liệu lần lượt: bánh tráng, sa tế, với chén nước gia vị đã pha ở bước trên rồi trộn đều lên bằng tay hoặc đũa đều được. Các bạn nên trộn 1 lượng vừa ăn, tránh trộn quá nhiều vì bánh tráng sẽ ngon hơn sau khi vừa trộn xong nha. Khi nào ăn tiếp thì mình trộn tiếp là được. Khi trộn xong, các bạn cho thêm trứng cút vào, cả với xoài sợi và thêm 1 ít sa tế nữa rồi trộn thêm 1-2 phút. Các topping trong bánh tráng các bạn có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau như khô bò, mực khô, khô nai tùy thích, thêm 1 ít rau nữa ăn để đỡ ngán nha.

Trộn đều để thấm vị và thưởng thức thôi
Trộn đều để thấm vị và thưởng thức thôi

Một số lưu ý nhỏ về bánh tráng sa tế

  • Tên món đã nói lên tất cả rồi nè, vì là cách làm bánh tráng trộn sa tế nên thành phẩm hoàn thành phải có hương vị đặc trưng của sa tế, thơm, cay và nồng. Vì đặc tính cay của nó nên nếu bạn nào có vấn đề về dạ dày, các bạn nên cẩn trọng 1 chút nha. Một cách tốt hơn đó là các bạn nên uống tầm 120ml sữa trước khi ăn để dự phòng khi bánh tráng quá cay nha. 
  • Một điều nữa là vì là hỗn hợp của nhiều nguyên liệu, gia vị khác nhau nên món ăn này chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như calories khá cao nên các bạn nên cân nhắc nha, không nên ăn quá thường xuyên nè.
  • Một đĩa bánh tráng sa tế ngon là khi các nguyên liệu được trộn vừa đủ, độ ẩm tốt để không khiến bánh tráng quá khô hoặc quá ẩm. Khi bánh tráng khô, ăn sẽ bị chạm vào nướu rất đau, còn quá ẩm sẽ hơi ngán vì nó bị nát và nhũn.
Thành phẩm hết sức ngon và vừa miệng
Thành phẩm hết sức ngon và vừa miệng

Những cách làm bánh tráng sa tế khác

Tham khảo thêm các loại bánh tráng sa tế khác nhé
Tham khảo thêm các loại bánh tráng sa tế khác nhé

Thay vì trộn các bạn cũng có thể sáng tạo ra 1 cách ăn khác đó là bánh tráng chấm sa tế. YummyDay tin chắc là độ cay của món ăn này cũng sẽ làm bừng tỉnh luôn.

  • Các bạn sẽ phi hành khô, thêm 1 ít mỡ hành, 1 chút ớt tươi, 1 muỗng sa tế, nêm nếm gia vị với muối tôm, không thể thiếu 1 ít đường để điều vị nữa. Các bạn lưu ý rằng tránh cho đường quá nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của món này nha. Cuối cùng cho các nguyên liệu như: khô, đậu phộng, trứng cút, xoài vào trộn chung, để riêng. Đây sẽ đóng vai trò là 1 chén nước chấm tuyệt đỉnh rồi khi thưởng thức các bạn sẽ cắt nhỏ bánh tráng thành từng miếng nhỏ rồi chấm vào là ăn sẽ rất ngon.
  • Một cách khác nữa đó là các bạn sẽ cuốn tất cả các nguyên liệu khô lần lượt khi trài bánh tráng ra mặt thớt, nên chọn loại bánh tráng mỏng và nhỏ để dễ ăn hơn nha, sau đó rác lên 1 ít rau răm, 1 ít xoài, 1 lớp khô bò thêm 1 ít trứng cút rồi cuộn lại chấm với nước chấm sa tế, quả là ngon tuyệt vời luôn.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế bên dưới đây nhé!

Vậy là bánh tráng sa tế đã hoàn thành, đây là 1 món ăn rất phù hợp cho những bữa ăn vặt, nhâm nhi khi đang tán gẫu cùng bạn bè hoặc đang xem 1 bộ phim hay. Chúc các bạn thành công nha!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.