Thiên Vũ Thiên Vũ

03:42 24/04/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
15 phút
Nấu / Nướng
20 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
2/5

Bánh tráng xoài mềm mềm, dai dai, hương vị xoài thanh mát, ngọt nhẹ ở đầu lưỡi, ăn rất ngon. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng về cách làm khó khăn nhé, đã có YummyDay bên cạnh hướng dẫn cho bạn từng bước một rồi nè! Cùng bắt tay vào thực hiện thôi!

Cách làm bánh tráng xoài tại nhà ngon độc lạ

Bánh tráng xoài vừa đẹp mắt lại vừa ngon
Bánh tráng xoài vừa đẹp mắt lại vừa ngon

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh tráng xoài thơm ngon

  • 5 trái xoài chín 
  • 200ml mật mía

Các bước thực hiện bánh tráng xoài dẻo ngon

Bước 1:

Xay nhuyễn xoài chín
Xay nhuyễn xoài chín

Đầu tiên, rửa sơ xoài qua nước, rồi gọt bỏ vỏ xoài, cắt xoài thành từng miếng nhỏ rồi dùng máy xay để xay nhuyễn xoài, chỉnh ở mức cao và xay đến khi nào xoài mịn hẳn thì tắt máy.

Bước 2:

Hỗn hợp xoài và mật mía
Hỗn hợp xoài và mật mía

Dùng 1 rây để lọc xoài qua 1 lần trước khi cho vào nồi cùng với mật mía, khuấy đều hỗn hợp để hỗn hợp được đặc sệt lại, thông thường thời gian để thực hiện bước này là tầm 7-10 phút là oke rồi nè. 

Bước 3:

Đổ bánh ra khay mỏng đều
Đổ bánh ra khay mỏng đều

Tiếp tục lọc hỗn hợp qua 1 lần nữa, điều này đảm bảo hỗn hợp không bị cặn và mịn 100% nè. Đổ hỗn hợp ra khay có lót sẵn giấy nến để tránh bánh trong nước bị dính nhé. Lưu ý là các bạn không nên đổ bánh quá dày, vì thế sẽ khiến cho bánh bị cứng, không được dẻo và dai nhé. 

Bước 4:

Thành phẩm ra lò thơm dẻo
Thành phẩm ra lò thơm dẻo

Làm nóng lò nướng trước 10-15 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho khay bánh vào nướng tầm 1-2 tiếng để bánh khô lại là được, để tiết kiệm được thời gian nướng bánh, các bạn có thể cho cả 2 khay vào nướng 1 lúc là được nha. Sau khoảng thời gian đó, khi bánh chín, khô lại thì lấy bánh ra, cắt thành những sợi nhỏ rồi cuộn lại và thưởng thức là xong. Chỉ cần bảo quản bánh tráng xoài ở nơi khô thoáng, đậy kín hoặc ngăn mát tủ lạnh để ăn được lâu ngày hơn nhé!

Lưu ý khi chọn nguyên liệu cho món bánh tráng xoài

  • Vì thành phần chính của món ăn này là xoài tươi, đặc biệt là loại xoài chín nên các bạn nên chọn mua những trái vừa chín tới, có thể mua xoài Cát Lộc để có độ ngon vừa phải, màu sắc cũng tươi hơn nữa nhé.
  • Một số đặc điểm đã được YummyDay sàng lọc để giúp các bạn có thể tham khảo và có thể chọn được những trái xoài ưng ý nha:
  • Đầu tiên luôn là vỏ xoài nè, các bạn nên chọn những trái có vỏ mịn, không sần, có màu vàng trải đều thân trái, phần đầu và đuôi trái săn và căng mọng, các bạn có thể ấn vào để thử độ mềm của xoài, khi ấn vào phần đầu, nếu xoài ngon thì phần đầu sẽ cứng hơn, không bị bể và cầm khá là có trọng lượng.
  • Đặc biệt các bạn không nên chọn những quả quá bị dập, ngoài vỏ có những đốm li ti tối màu và xoài ngon thường có mùi thơm tự nhiên, nhẹ và có thể cảm nhận được 1 ít vị ngọt nhẹ nữa nè.

Cách làm bánh tráng dâu dẻo đẹp mắt

Bánh tráng dâu tây chua ngọt
Bánh tráng dâu tây chua ngọt

Nguyên liệu làm bánh tráng dâu đơn giản

  • 300gr dâu tây 
  • 20ml nước cốt chanh 
  • 45gr đường trắng 

Các mẹo nhỏ giúp bạn chọn dâu ngon

Quả dâu chất lượng cho ra món bánh tráng dâu hoàn hảo
Quả dâu chất lượng cho ra món bánh tráng dâu hoàn hảo

Các bạn không nhất thiết chọn những quả quá to, chỉ cần vừa đủ và mọng nước, có màu sắc tươi, mùi chua ngọt nhẹ, thơm hấp dẫn. Lưu ý là không chọn những trái quá cứng có thể là dâu chưa chín nha, vỏ ngoài của dâu cũng mịn, căng và không có bị sẫm màu và cuống phải sạch và sáng màu là những trái dâu ngon.

Các bước thực hiện bánh tráng dâu dẻo ăn là nghiện

Bước 1:

Xay nhuyễn quả dâu tây
Xay nhuyễn quả dâu tây

Rửa sạch dâu và cắt bỏ cuống, các bạn có thể cắt trực tiếp các cuống hoặc có thể dùng ống hút cứng để đẩy cuống ra từ phần dưới trái dâu nè. Sau đó rửa dâu thêm 1 lần với nước muối rồi để ráo, cho dâu vào máy xay cho nhuyễn.

Bước 2:

Lọc xác dâu qua 1 lần rồi bắc nồi đun hỗn hợp dâu với đường ở lửa nhỏ, khi hỗn hợp trở nên xốp, đặc sệt là là có thể chuẩn bị nướng rồi đó.

Đổ hỗn hợp ra khuôn và chuẩn bị đem đi nướng lò
Đổ hỗn hợp ra khuôn và chuẩn bị đem đi nướng lò

Bước 3:

Lọc thêm 1 lần nữa để bánh tráng ra lò được mịn hơn, các thao tác nướng các bạn có thể làm tương tự cách làm bánh tráng xoài như trên nhé.

Thành phẩm sắp hoàn thành rồi nhé
Thành phẩm sắp hoàn thành rồi nhé
Thành phẩm nhìn quá chi là xuất sắc
Thành phẩm nhìn quá chi là xuất sắc

Những sự kết hợp thú vị và sáng tạo cùng với các loại bánh tráng dẻo

  • Các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo các loại trái cây khác để làm bánh tráng, ngoài bánh tráng xoài và dâu ra, chúng mình cũng có vô vàn các loại trái cây khác như: kiwi, thăng long, bơ,...Các bạn nên chọn những trái có nhiều thịt, ít hột và có thể xay nhuyễn nhé.
  • Mặt khác, các bạn có thể ăn bánh tráng dẻo nguyên hoặc kết hợp với các loại trái cây, cuốn 1 ít trái cây như: xoài kết hợp vào bánh tráng xoài, dâu kết hợp với bánh tráng dâu sẽ tăng trải nghiệm món ăn lên nhiều lần nè.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh tráng xoài ngon xỉu lên xỉu xuống dưới đây nhé!

Vậy là bánh tráng xoài và bánh tráng dâu đã hoàn tất, các bạn có thể sử dụng 2 công thức này để thay đổi khẩu vị cũng như làm cho món ăn vặt thêm phong phú hơn, cùng gia đình nhâm nhi bánh tráng dẻo xoài và dâu ngon tuyệt vời thế này thì còn gì bằng đúng không nè. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.