Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan bạn đã thử chưa? Vào dịp Trung thu thì mỗi nhà đều quây quần bên nhau cùng thưởng thức vị bánh trung thu. Cách làm bánh trung thu truyền thống khá phức tạp. Hôm nay các bạn cùng mình vào bếp trổ tài thực hiện món bánh này ngay nhé!
1. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan lá dứa
Nguyên liệu bánh trung trung thu rau câu nhân flan lá dứa
(Khẩu phần ăn cho 4 người)
- 1 bó lá cẩm
- 1 bó lá dứa
- Khoảng 4 cái bánh flan
- 25gr bột rau câu giòn
- 10gr bột rau câu dẻo
- 250gr đường trắng
- 40gr sữa đặc
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh thêm sự lựa chọn cho chị em
Cách làm bánh trung trung thu rau câu nhân flan lá dứa
Bước 1:
- Đầu tiên bạn đem rửa sạch lá cẩm rồi cắt ngắn cho gọn. Sau đó cho khoảng 200ml nước vào nồi rồi cho lá cẩm vào chung. Bạn bật bếp nấu khoảng 10 - 15 phút để cho lá cẩm ra màu. Tiến hành vớt bỏ xác để lọc lấy nước pha màu rau câu cho đẹp mắt.
- Lá dứa bạn cũng đem đi rửa sạch, cắt từng khúc ngắn vừa phải rồi cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm 150ml nước lạnh vào cùng lúc xay nhuyễn hỗn hợp lá dứa rồi lọc qua rây lấy nước.
Bước 2:
- Tiếp đến bạn cho một nồi khác lên bếp. Bỏ nguyên liệu vào nồi gồm: 2.5 lít nước lạnh, 25gr bột rau câu giòn và 10gr bột rau câu dẻo. Sau đó bạn dùng muôi khuấy rau câu cho tan hoàn toàn. Sau đấy bạn mới bắt đầu tiến hành bật bếp nấu cho rau câu tan đều. Bạn cho tiếp khoảng 250gr đường trắng vào, nhớ là vừa cho vừa khuấy thật đều tay để đường tan đều.
Bước 3:
- Khi mà bạn thấy rau câu đã tan hoàn toàn đường thì có thể tắt bếp. Sau đó múc nước rau câu ra 3 tô để pha màu. Tô đầu tiên bạn pha với khoảng 40gr sữa đặc. Sang tô thứ 2 thì bạn pha với nước lá dứa. Tô cuối cùng thì bạn đem pha với nước lá cẩm.
Bước 4:
- Sau khi bạn đã hòa tan đều các loại màu thì tiếp theo đổ màu lá cẩm vào khuôn đầu tiên chừng 1/3 khuôn bánh trung thu. Sau đó bạn để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh chừng 5 - 10 phút để rau câu kịp đông lại. Sau đó bạn lấy khuôn rau câu ra, tiếp theo cho bánh flan vào rồi đổ thêm một lớp màu trắng của sữa đặc vào. Bạn tiếp tục bỏ khuôn vào ngăn mát để khoảng 5-10 phút để rau câu đông. Sau đó bạn lấy ra thêm một lớp màu xanh lá dứa vào. Cuối cùng bạn đưa khuôn vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng cho bánh đông hẳn. Sau khi bánh trung thu rau câu nhân flan đã đông lại rồi thì thưởng thức thôi nào.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai cực béo ngậy
2. Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân flan matcha
Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu nhân flan matcha
- 1 gói bột rau câu
- 2 lon sữa đặc
- 10 gram bột matcha
- 300 gram đường phèn
- 300 ml sữa tươi
- 3 lít nước lọc
- 20 bánh flan
- Khoảng 20 cái khuôn rau câu hình bánh Trung thu
Cách làm bánh trung thu rau câu với nhiều công thức đa dạng
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân flan matcha
Bước 1:
- Bước đầu tiên của cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan, bạn lần lượt cho vào nồi theo tỷ lệ gồm: 2,5 lít nước + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối. Sau đó bạn đặt nồi lên bếp, nấu đèn phèn với lửa nhỏ đến khi đường tan ra.
- Bột rau câu bạn đem pha với 500ml nước lọc rồi khuấy đều tay.
- Trong khi hỗn hợp nước đường đã sôi thì bạn cho nước pha rau câu vào. Tiếp tục nấu hỗn hợp rau câu với lửa nhỏ.
Bước 2:
- Trong khi bạn đợi hỗn hợp nước rau câu sôi, thì bạn hãy trộn đều 10 gram bột matcha với 100ml sữa tươi. Bạn chú ý lọc hỗn hợp matcha qua vải mỏng để có thể loại bỏ phần bị vón cục. Tiếp đến cho 1 nửa lon sửa đặc vào và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp rau câu sôi, dùng vá múc cho vào phần bột rau câu.
Bước 3:
- Bạn tiếp tục múc khoảng 500 ml nước rau câu vào chén hoặc ca, rồi cho tiếp khoảng 1/2 lon sữa đặc vào, khuấy đều. Khi mà bạn thấy lớp rau câu matcha hơi đông lại, thì dùng nĩa chăm nhẹ vào mặt bánh. Sau đấy bạn đổ tiếp lớp rau câu sữa đặc lên, đổ lần lượt cho hết khuôn.
Mẹo nhỏ: Việc bạn dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông sẽ giúp các lớp dính vào nhau.
Bước 4:
- Bánh flan sau khi mua về bạn tách bánh ra khỏi hộp. Để tách phần nước đường, bạn nên dùng giấy sạch thấm nhẹ xung quanh.
Mẹo nhỏ: Việc này sẽ giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại.
Bước 5:
- Khi bạn thấy lớp rau câu thứ hai bắt đầu hơi se mặt thì dùng nĩa đâm nhẹ, rồi cho bánh flan lên trên. Đặt bánh flan vào tất cả các khuôn còn lại, bạn nhớ đổ rau câu sao cho ngập bánh flan nhé!.
Bước 6:
- Bạn tiếp tục pha hỗn hợp rau câu matcha theo công thức ở bước 3. Sau đó bạn đổ hỗn hợp rau câu matcha vừa pha vào đầy khuôn bánh sao cho phần rau câu bao phủ bánh flan. Bạn tiếp tục đổ lần lượt đến hết khuôn.
Bước 7:
- Cuối cùng bạn để bánh rau câu trung thu flan đến khi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên để khoảng chừng 2 tiếng để bánh có thể đông lại, có độ cứng, giòn thơm ngon.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan bên dưới nhé!
Qua đây, mình đã giới thiệu đến các bạn 2 cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan rồi nhé!. Bánh này sẽ ngon hơn khi ăn lạnh lúc đấy bạn sẽ cảm nhận được vị mát lạnh của rau câu, thơm béo của bánh flan. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này để đãi mọi người trong dịp Trung thu nhé!
Yummyday.vn
Bình luận