Món cá chim nướng sẽ rất thích hợp cho những bữa tiệc ngoài trời đấy nhé. Nếu bạn đang nghĩ món thú vị cho cả nhà, sao không thử món cá chim nướng xem sao, với cách chế biến phong phú, món cá chim nướng chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé.
Cách làm cá chim nướng trắng muối ớt ai cũng tấm tắc
Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá chim nướng muối ớt
- Một con cá chim trắng là vừa đủ cho ba người thương yêu.
- Thơm nhiều chút thì mình nhớ dùng một ít rau răm.
- Chuẩn bị thêm 10 gram hành tím cùng tỏi đã được xay nhuyễn hoặc bạn có thể tự băm mịn nhé.
- Tương tự cũng cần thêm 15 gram sả đã băm và cả ớt xay nữa.
- Màu sắc món ăn sẽ đẹp và hấp dẫn hơn nếu có thêm 30 gram dầu điều
- Các loại gia vị: 10 gram nước mắm, 2 gram muối, 3 gram bột ngọt, 6 gram hạt nêm, 20 gram ttương ớt, dầu ăn và nước lọc nữa nhé.
Cá ngừ nướng giấy bạc ngon chao đảo thế giời ẩm thực
Chế biến món cá chim trắng nướng muối ớt
Bước 1: Đem cá chim sơ chế
- Cần đem cá chim rửa sơ với nước trước khi sơ chế, sau đó bạn tiến hành mổ bụng loại bỏ hết ruột cá, dùng dao chặt hết đuôi cũng như vây cá. Sau đó, hãy rửa cá thêm một lần nữa để đảm bảo cá đã hoàn toàn sạch sẽ.
- Để cá hơi ráo nước rồi cho cá lên thớt, dùng dao khứa lên thân cá những đường xéo lên xuống sao cho các vết khưa có hình dạng hình ca rô. Điều này vừa giúp cho cá khi được rưới sốt sẽ thấm đều gia vị thơm, mặt khác lại giúp cá có thể nhanh chín hơn.
Bước 2: Pha chế sốt để nướng cá
- Hãy chuẩn bị một cái chén nhỏ, cho vào tô hành tím, tỏi, sả, ớt băm cùng dầu đều đã được ước lượng từ trước vào. Dùng đũa trộn đều.
- Ở một cái bát khác, bạn hãy bỏ từ từ từng loại gia vị đã được chuẩn bị bao gồm nước lọc, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường và tương ớt. Đừng quên khuấy cho hỗn hợp gia vị hòa tan.
- Lúc này, cần chuẩn bị một cái chảo, bật lửa lên, đun chảo đến khi cảm nhận được độ nóng thì nhanh chóng cho chén hành, tỏi, ớt, sả vào. Phi đến khi mùi thơm trong chảo lan tỏa thì lập tức đổ hết gia vị đã nêm sẵn vào trong. Khuấy trên bếp đều tay cho đến khi hỗn hợp sốt trong chảo sôi nhiều thì có thể tắt bếp, đổ sốt ra chén.
Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm lừng béo ngậy
Bước 3: Nướng cá với sốt muối ớt thơm nồng
- Hãy ưu tiên dùng bếp than để nấu món ăn này nhằm giúp cho món ăn đạt độ ngon lý tưởng bạn nhé. Khi có bếp than, cũng nhớ chuẩn bị thêm một cái vỉ nướng, cẩn thận quết một lượng dầu ăn vừa phải lên toàn bộ vỉ. Đây là cách giúp cho da cá của chúng ta không bị dính cháy vào vỉ, có thể giữ lại được phần da béo mềm.
- Khi tất cả đã xong, bắt đầu làm cá chim trắng nướng cần canh lửa liên tục và để ý thời gian, cứ tầm 10 phút hãy trở mặt cá một lần để đảm bảo hai bên cá chính đều. Đừng quên chuẩn bị cọ thực phẩm, phết lên hai mặt cá một lớp sốt muối ớt khi cá đã bắt đầu chín.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cá khi chín và thấm sốt cần được cho ra dĩa, đừng quên rửa sạch và sơ chế rau răm đặt cạnh bên ăn kèm với cá. Nước chấm đơm giản mà tuyệt vời nhất cho món ăn này chính là muối ớt đấy nhé. Giờ thì nếm thử xem món cá chim nướng muối ớt có ngon không nào.
Cá trích nướng cũng ngon không kém cạnh qua công thức YummyDay chia sẻ
Cá chim trắng nướng cùng với tiêu xanh
Cá chim trắng nướng tiêu xanh cần nguyên liệu gì?
- Cần 1 con cá chim trắng tầm nửa ký cho 4 người dùng.
- Nướng tiêu xanh thì không thể quên 20 gram tiêu xanh, lưu ý bạn có thể đập dập phần tiêu xanh này ra nhé.
- Món ăn sẽ ngon hơn nếu có một ít hành, thêm 5 gram ớt đã được băm nhuyễn.
- Gia vị quen thuộc cần được đong đếm cụ thể bằng muỗng canh bạn nhé bao gồm một muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn và 2 muỗng dầu hào, 3 muỗng nước mắm. Riêng tiêu thì cần nửa thìa cà phê là ổn.
Cá trê nướng lai rai cũng anh chị em ngày cuối tuần
Chế biến cá chim trắng nướng tiêu xanh như thế nào cho ngon
Bước 1: Đem cá đi sơ chế
- Bạn cũng rửa sạch cá ngay khi mua về rồi dùng dao mổ bụng loại bỏ hết nội tạn, không quên cắt vây, đuôi cá chim cho sạch sẽ. Đừng quên hãy rửa lại nước thêm một lần rồi để ráo.
- Khi cá ráo bớt nước bạn cũng thực hiện khứa cá lên xuống hình ca rô để giúp cá mau chín và sốt cá được thấm đều.
Bước 2: Pha hỗn hợp sốt
- Hãy chuẩn bị một cái tô, đổ vào các loại gia vị cần thiết đã được chuẩn bị trước bao gồm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, tiêu xanh, ớt băm và cả nguyên liệu quan trọng nhất là tiêu xanh đập dập.
Bước 3: Đem cá chim nướng trong lò
- Bạn cần chuẩn bị thêm giấy bạc, trước khi gói cá vào giấy, hãy quết toàn bột phần nước sốt đã được pha chế lên cá. Gấp giấy bạc cẩn thận tránh bị hở và rách giấy.
- Cùng lúc này, bạn cần làm nóng lò nướng, tầm 15 phút là thời gian phù hợp để nhiệt độ trong lò ổn định hơn.
- Cho cá chim được gói giấy bạc vào lò nướng. Vặn nhiệt ở mức 200 độ C, nướng cá trong khoảng thời gian 20 phút là ổn.
Bước 4: Trình bày sản phẩmThành phẩm
- Cá khi được nướng chín thì gỡ lớp giấy bạc ra, cho vào dĩa, có thể cắt hành lá rải đều lên mặt cá cho dậy hương thơm.
Muốn mua được cá chim tươi ngon thì cần lưu ý gì?
- Tốt nhất để có món cá chim nướng thơm ngon thì nên mua những con cá còn đang bơi trong nước, quan sát thấy chúng bơi nhanh, mạnh, bên ngoài có những màu sắc đậm và không hề bị thương hay có vết trầy.
- Trường hợp bạn không tìm được cá chim còn sống, thì khi chọn cá chim đã được đông đá cần chú ý thịt cá, đừng mua cá chim thịt quá mêm và có vết trầy xước trên thân.
Xem cách làm cá chim nướng muối ớt siêu ngon!
Cá chim nướng tin chắc sẽ khiến các bạn nhà YummyDay siêu lòng ngay từ lần nếm thử đầu tiên cho xem. Hãy thử làm món ăn đơn giản này cho bạn bè và người thân thưởng thức nhé, bạn sẽ có ngay một số lượng fan trung thành đấy.
Yummyday.vn
Bình luận