Thiên Vũ Thiên Vũ

16:06 24/06/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
2/5

Cách làm bánh crepe lá dứa là một trong những cách làm đơn giản nhất trong các cách làm bánh crepe khác. Nhân đơn giản nhưng lại cực kì độc đáo, là sự kết hợp với sầu riêng thơm ngon, bổ béo. Vừa nghe qua là cảm thấy thơm nồng hương vị đâu đây rồi phải không nào. Quả thật, với nhân sầu riêng làm cho bánh crepe lá dứa đã được nâng tầm lên rất nhiều lần. Không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn làm cho mọi người, ai nếm thử 1 lần đều phải đổ gục luôn đó. Vào bếp cùng YummyDay ngay thôi!

Bánh crepe là dứa ngon nhức nách
Bánh crepe là dứa ngon nhức nách

Các mẹo nhỏ giúp chọn sầu riêng chất lượng

Chọn sầu riêng sao cho chất lượng
Chọn sầu riêng sao cho chất lượng
 • Các bạn nên chọn những trái có hình dạng bình thường, không biến dạng. 1 trái sầu riêng ngon sẽ có hướng hơi nghiêng 1 chút chứ không to tròn như những trái cây mọng nước khác. 
 • Về cuống trái các bạn sẽ dễ dàng nhận biết được cuống của những trái sầu riêng ngon sẽ còn tươi và có hương thơm nhẹ ở đầu đuôi cuống. Thậm chí các bạn có thể dùng tay lay nhẹ để thử độ ẩm của cuống. Nếu cuống còn hơi ươn ướt thì đồng nghĩa là cuống còn tươi.
 • Về múi sầu riêng, khi bổ ra, múi sầu riêng rất thơm, có màu vàng nhạt đẹp mắt. Khi bóc ra sẽ có độ mịn và béo nhất định. 

Cách làm bánh crepe lá dứa siêu đỉnh

Bánh crepe lá dứa ngon ngất ngây
Bánh crepe lá dứa ngon ngất ngây

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh crepe lá dứa

 • 150gr sầu riêng
 • 2 trái trứng gà
 • 20gr đường
 • 100ml sữa tươi không đường
 • 100ml nước cốt dừa
 • 10gr lá dứa tươi 
 • 100gr bột mì đa năng
 • 150ml whipping cream 
 • 15gr đường bột 
Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa nhân sầu riêng
Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa nhân sầu riêng

Các bước chi tiết thực hiện bánh crepe lá dứa bổ béo

Bước 1:

Bước đầu tiên của cách làm bánh crepe lá dứa, các bạn chọn những lá dứa tươi, không héo hay bị hư. Bạn đem về rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 100ml nước lọc. Xay lá dứa tầm 2 phút rồi lọc nước cốt lá dứa qua 2-3 lần để loại bỏ sạch các chất lợn cợn.

Bước 2:

Đánh hỗn hợp đều mịn
Đánh hỗn hợp đều mịn

Rây tất cả các nguyên liệu làm từ bột qua 2-3 lần để đảm bảo độ mịn của bánh nha. Đầu tiên các bạn đập 2 trái trứng gà vào 1 âu, thêm 20 đường, 100ml sữa tươi không đường và nước cốt lá dứa. Sau đó, bạn dùng phới đánh đều hỗn hợp này. Tiếp tục, bạn cho thêm 100gr bột mì vào âu, dùng phới đánh đều cho đến khi bột hoà tan hết thì dừng. Cuối cùng sẽ cho ra 1 hỗn hợp sệt nhẹ. Tuy nhiên để bảo đảm bột được chuẩn bị kỹ hơn, các bạn sẽ lọc hỗn hợp thêm 2-3 lần nữa để hỗn hợp mịn hoàn toàn. Thêm vào đó, các bạn sẽ bảo quản số bột này, đồng thời giúp cho bột đặc hơn bằng cách bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20-30 phút là được nhé.

Cho phần bột đã rây mịn vào
Cho phần bột đã rây mịn vào
Nhớ cho nước cốt lá dứa vào nhé
Nhớ cho nước cốt lá dứa vào nhé

Bước 3:

Đến với phần nhân của bánh, các bạn sẽ sư dụng 100ml whipping cream trước. Cho vào 1 âu cao để tránh bị văng trong quá trình đánh nhé. Các bạn sẽ đánh bông số kem này lên và bắt đầu với tốc độ thấp cho đến tốc độ trung bình. Vừa đánh vừa đổ thêm đường vào cho đến khi đường tan hết thì dừng. Các bạn sẽ có một hỗn hợp bông đặc, xốp và mịn. Để thúc đẩy cho quá trình cô đặc của kem thì các bạn có thể lót 1 thau nước đá bên dưới âu kem. Sau đó, cho máy đánh tầm 10-15 phút là có thể có sản phẩm nhé. Về sầu riêng thì bạn bóc các múi sầu riêng ra 1 tô nhỏ rồi dằm nhuyễn để làm nhân bánh thật mịn.

Dùng muỗng để tách hạt
Dùng muỗng để tách hạt sầu riêng
Tách vỏ sầu riêng và đánh whipping cream
Đánh bông whipping cream
Phần nhân sầu riêng đã hoàn thành
Phần nhân sầu riêng đã hoàn thành

Bước 4:

Tiếp tục với phần vỏ bánh crepe lá dứa, các bạn sẽ chuẩn bị 1 chảo không dính, quét 1 lớp bơ rồi cho 1 muỗng bánh vào. Các bạn nên đổ bánh 1 cách dứt khoát để bột được tráng đều chảo. Hoặc các bạn có thể đảo nhẹ chảo 1 chút để bột bánh lan đều, tạo ra 1 lớp bánh mỏng. Các bạn lưu ý tránh đổ bánh quá nhiều vì có thể khiến bánh bị dày, khó chín và thậm chí là bị khô nhé. Các bạn tráng tầm 20 giây thì lật mặt còn lại đợi thêm 10s thì có thể lấy bánh ra để ra 1 đĩa riêng là được.

Cho nhân lên vỏ bánh crepe lá dứa
Cho nhân lên vỏ bánh crepe lá dứa

Bước 5:

Cuối cùng, các bạn sẽ trải 1 lớp bánh xuống 1 cái đĩa to, cho 1 muỗng kem và 1 muỗng sầu riêng. Sau đó gói bánh lại thật kín, bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản lạnh để bánh được ngon hơn nhé.

Gói bánh crepe lá dứa nhân sầu riêng lại
Gói bánh crepe lá dứa nhân sầu riêng lại

Mẹo nhỏ giữ bánh ăn được lâu hơn

Ngoài bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm ra, các bạn có thể xếp bánh vào hộp rồi đậy kín để không làm bánh bị khô. Rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, trữ được tầm 2-3 ngày là tối đa nha.

Cách bảo quản whipping cream

mẹo bảo quản whipping cream
Mẹo bảo quản whipping cream
 • Thông thường, whipping cream sẽ bán cả 1 hộp to, do đó các bạn sẽ khó mà dùng hết. Lúc này các bạn chỉ cần sử dụng 1 lượng vừa đủ rồi bọc phần còn lại bằng màng bọc thực phẩm sao cho thật kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 5-7 ngày kể từ ngày mở nắp.
 • Khi không sử dụng lâu, whipping cream sẽ có hiện tượng bị đặc lại do đó trước khi sử dụng. Các bạn sẽ cần phải lắc nhẹ hộp kem để kem chảy đều và không bị đông lại ở đáy hộp.
 • Việc bảo quản ở ngăn đá sẽ khiến cho whipping cream tách nước và bị hư nên các bạn cần phải lưu ý điểm này nhé. 

Vậy là cách làm bánh crepe lá dứa với nhân sầu riêng đặc biệt đã hoàn tất. Vị bánh sẽ mềm bên ngoài và thơm béo bên trong, mùi hương của sầu riêng sẽ tạo 1 điểm nhấn rất mạnh cho bánh, khiến bánh trở thành 1 món tráng miệng hoàn hảo. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn

Bình luận

 • Có lỗi xảy ra
 • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.