Cách làm bánh crepe socola được YummyDay nghiên cứu khá kĩ để đưa ra những thao tác nhanh-gọn-lẹ. Giúp các bạn có thể chế biến bánh crepe socola đơn giản nhất. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách thức gãy gọn, bánh crepe socola hứa hẹn sẽ là một món tráng miệng cực kì hoàn hảo. Đặc biệt là cho những buổi tiệc nhẹ, sum họp bên gia đình và người thân đó nha. Nào hãy cùng vào bếp cùng YummyDay thôi!
Cách làm bánh crepe socola ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu chuẩn bị bánh crepe socola
- 70gr bột làm bánh
- 20gr bột cacao
- 100gr socola dạng thỏi
- 20gr bơ lạt
- 1 lá gelatin
- 275ml whipping cream
- 300ml sữa tươi không đường
- 1gr baking soda
- 2 trái trứng gà
- 15ml dầu ăn
- 100gr đường cát
- 1gr muối
- 35ml nước lọc
- 1 miếng cốt bánh socola
- Trái cây tùy thích
Cách làm bánh crepe chocolate truyền thống
Bước 1:
Đầu tiên với cách làm bánh crepe socola này, các bạn chuẩn bị chén sạch, đập 2 trái trứng gà vào chén, đánh tan đều. Sau đó cho thêm 20gr bơ lạt đã đun chảy hoàn toàn vào cùng rồi trộn đều lên. Thêm 15ml dầu ăn rồi khuấy đều thêm lần nữa nha.
Sau đó các bạn sẽ cho 40gr đường vào chén, chia đường thành những đợt nhỏ để cho vào dễ trộn hơn. Thêm cả 1gr muối vào cùng rồi khuấy cho mọi nguyên liệu tan đều với nhau là được.
Bước 2:
Để có 1 chiếc bánh crepe socola ngon thì phần bột bánh luôn được đánh giá rất kĩ càng. Bánh crepe sẽ ngon hơn khi bột bánh mềm mịn, bông xốp. Để đạt được điều này, các bạn đừng quên phải rây bột qua 2-3 lần để đảm bảo bột không bị cặn hoặc vón cục nhé.
Cho bột mì đã rây mịn vào âu, 5gr bột cacao, 1gr baking powder rồi khuấy đều hỗn hợp này với hỗn hợp ở bước 1 tạo ra 1 hỗn hợp dẻo mịn. Tiếp tục cho thêm 250ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp rồi khuấy cho mọi thứ hoà tan với nhau. Lọc hỗn hợp qua rây tầm 2-3 lần để loại bỏ những lợn cợn chưa được khuấy đều. Điều này sẽ đảm bảo bột bánh của bạn sẽ được mịn màng tuyệt đối nhé. Sau đó, các bạn bọc hỗn hợp này bằng màng bọc thực phẩm. Đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 giờ đồng hồ để bột đặc tự nhiên nhé.
Bước 3:
Trong thời gian chờ cho bột bánh được sẵn sàng, các bạn có thể bắt đầu vào làm nhân bánh nhé. Ở phần nhân bánh, chúng mình có sử dụng socola dạng thỏi. Dác bạn có thể tìm mua các loại socola khác nhau ở siêu thị. Tuy nhiên các bạn nên chọn loại socola nguyên chất để mùi vị của bánh được thơm hơn nhé. Tuy nhiên, vì là socola nguyên chất nên khi sử dụng làm nhân bánh. Các bạn chỉ cần cho tầm 100gr là đủ, đun chảy số socola đó bằng cách đun cách thuỷ. Hoặc đơn giản hơn (đối với các bạn có lò vi sóng) các bạn có thể sử dụng lò vi sóng để quay chảy socola nhé. Sau khi số socola đã tan hoàn toàn, các bạn mới cho nốt 50ml sữa tươi còn lại vào khuấy đều lên là được.
Bước 4:
Phần nhân bánh crepe sẽ ngon hơn khi có sự góp mặt của whipping cream (heavy cream), một phần kem béo đặc trưng. Các bạn sẽ cho 240ml whipping cream vào số socola tan chảy rồi thêm 15gr đường mịn vào, khuấy nhẹ cho đường tan sơ. Để phần kem này được bông như ý, các bạn sẽ lót 1 thau đá bên dưới âu hỗn hợp này. Rồi bạn dùng máy đánh từ tốc độ thấp đến trung bình để tạo thành nhân kem socola đạt chuẩn nhé. Các bạn có thể kiểm tra độ bông xốp của kem bằng cách. Sau khi đánh cho kem bông nhẹ tầm 5-7 phút thì các bạn ngưng máy. Kiểm tra xem kem có tạo ra 1 hình chóp ở đỉnh không nhé. Khi nhấc máy lên thì kem không rơi xuống thì đồng nghĩa là kem đã đạt rồi nè. Cho kem vào 1 âu riêng rồi bảo quản ngăn mát tầm 15 phút.
Bước 5:
Sau đó các bạn mới tiếp tục lấy bột bánh ra và chuẩn bị tạo crepe thôi. Chuẩn bị 1 chiếc chảo không dính, quét 1 lớp bơ trên bề mặt chảo rồi đợi chảo nóng nhẹ. Cho 1 muỗng bột bánh vào rồi đảo nhẹ chảo cho bột bánh lan ra toàn chảo, tầm 1 phút thì bánh có thể chín 1 mặt rồi đó. Các bạn sẽ lật mặt còn lại để bánh được rang chín hoàn toàn nhé. Tiếp tục cho đến khi hết bột là được.
Bước 6:
Bước cuối cùng của cách làm bánh crepe chocolate là trang trí bánh. Bạn có thể trang trí dang bánh crepe socola ngàn lớp. Các bạn chỉ cần chồng 1 lớp bánh crepe, 1 lớp kem socola, 1 lớp bánh crepe cho đến hết bánh. Trang trí bánh bằng cách phủ lên bánh 1 lớp socola được đun với 35ml nước, 35ml heavy cream, 45gr đường rồi khuấy đều. Thêm 1 lá gelatin đã ngâm rồi cho vào nồi socola, đun ở lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp để nguội. Đổ hỗn hợp này lên bánh crepe sau khi nguội để trang trí bánh là xong nhé.
Hoặc bạn có thể trang trí bánh theo phong cách những bửa ăn sáng cực đẹp. Bạn xếp vài miếng bánh crepe được tạo hình tùy thích lên đĩa, bánh crepe có thể cho nhân vào rồi. Sau đó, bạn cho kem lên bánh và các loại trái cây ưa thích tùy ý. Vậy cũng là xong một cách trình bày bánh crepe socola siêu hấp dẫn rồi đấy.
Một số mẹo nhỏ giúp bạn làm bánh crepe socola ngon hơn
- Các bạn nhớ canh được độ ẩm của bột, lỏng hay đặc là do các bạn khuấy bánh có đều tay hay chưa. Hỗn hợp quá đặc sẽ khiến bột khó chín và dễ bị khô, lúc này các bạn có thể cho thêm sữa để làm lỏng hỗn hợp bột nhé.
- Trước 1 lần đổ bánh, các bạn khuấy nhẹ âu để bột không bị lắng ở đáy âu nha.
- Độ lửa khi rán bánh phải chuẩn, tránh để lửa quá cao sẽ dễ khiến bánh bị cháy và khét đó nhé.
Xem thêm cách làm bánh crepe socola ngàn lớp cực ngon qua video hướng dẫn bên dưới nhé!
Vậy là cách làm bánh crepe socola tuy đơn giản nhưng lại tạo ra 1 thành phẩm tuyệt vời phải không nào. Vị socola hơi đăng đắng nhưng bên trong lại có phần kem beo béo, ngòn ngọt vô cùng hoà quyện và hợp vị. Chúc các bạn thành công!
Yummyday.vn
Bình luận