Bạn đã từng nghe đến cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng chưa? Bạn hoàn toàn không nhìn nhầm đâu, đúng là cách làm bánh mì mà không cần đến lò nướng đấy. Nếu không tin, còn chần chờ gì nữa mà bạn không kéo xuống ngay bên dưới để tham khảo cách làm YummyDay chia sẻ.
Cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng
Để làm được món bánh mì bơ đường không dùng lò nướng này, các bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu vô cùng đơn giản và có thể dễ dàng tìm mua được ở bất cứ đâu. Ba nguyên liệu chính bao gồm:
- Bánh mì: bánh mì dài hoặc bánh mì sandwich đều được
- Bơ lạt: 80 gam (hàm lượng chất béo thấp khoảng 20%)
- Đường cát trắng: 15 gam
Cách làm bánh mì bơ sữa ngọt ngọt béo béo ăn cực thích
Cách làm bánh mì chiên bơ đường không dùng lò nướng
Bước 1: Đun chảy bơ
- Đun nóng chảo trên bếp rồi mới cho 80 gam bơ lạt vào, chỉnh bếp về mức lửa nhỏ, đun cho bơ nóng chảy hết thì tắt bếp.
- Bơ làm bánh là loại bơ thực vật lạt, không có muối vì nếu sử dụng bơ mặn sẽ rất khó điều chỉnh được vị mặn của bơ và sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
Bước 2: Bánh mì nhúng bơ
- Lấy bánh mì rồi nhúng 1 mặt vào phần bơ vừa mới đun nóng chảy.
- Rắc đường lên trên mặt bánh nhúng bơ để tạo độ ngọt. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng người thích ăn ngọt hay nhạt mà điều chỉnh lượng đường rắc lên một hoặc hai mặt cho phù hợp.
Bước 3: Nướng bánh mì trên chảo
- Bạn lấy một chiếc chảo khác, đặt lên bếp cho chảo nóng thì cho lần lượt từng miếng bánh mì đã nhúng bơ đường vào để nướng.
- Nên chỉnh lửa vừa và vì có rắc đường nên cần lật liên tục để bánh không bị cháy, khét.
Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
- Bánh mì bơ đường sau khi nướng xong dậy mùi thơm của bơ, có màu vàng nâu đẹp mặt, giòn mà không bị cháy. Phần đường và bơ hòa quyện vào nhau cùng với độ giòn tạo nên một món ăn ngon.
- Nên ăn bánh sau khi vừa nướng xong, vẫn còn nóng để cảm nhận được hết vị ngon của bánh.
Lưu ý để làm món bánh mì chiên bơ ngon hơn
- Bạn có thể dùng thêm một lớp kem béo phết lên phía trên trước khi ăn để tăng độ ngậy cho món bánh mì bơ đường.
- Khi chọn bơ, nên chọn loại bơ thực vật và không có muối cho cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng này. Chú ý quá trình nhúng bánh vào bơ phải đảm bảo được thấm đều đường cũng rắc đều trên mặt bánh để bánh được giòn.
- Bánh nên được ăn hết ngay sau khi làm xong, nếu không thì phải bảo quản kín và để trong ngăn mát tủ lạnh tránh để tiếp xúc với không khí quá lâu sẽ làm bánh bị ẩm, mềm.
Xem thêm cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon siêu dễ làm YummyDay chia sẻ tại đây!
Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
- 2 ổ bánh mì
- 30 gram bơ
- 1 bó nhỏ rau mùi
- 2 củ tỏi
- Gia vị: muối, đường
- Dụng cụ: Chảo hoặc lò vi sóng, thìa, muỗng, dao thớt, đĩa…
Các bước làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo siêu dễ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bánh mì bạn có thể tự làm tại nhà hoặc mua ở ngoài tiệm tạp hóa, chợ hay siêu thị đều được.
- Dùng một con dao bén để cắt thành các miếng bánh mì có độ dày bằng nhau, khoảng 1-2 cm. Bạn nên cắt xéo để miếng bánh được đẹp hơn.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
- Rau mùi nhặt bỏ phần gốc và những lá bị úa, dập nát. Sau đó cũng đem đi rửa sạch, băm nhỏ.
Cách làm bánh mì bơ nướng không ngon không lấy tiền
Bước 2: Làm phần bơ tỏi
- Đun chảy bơ bằng cách cho vào nồi hấp cách thủy hoặc bỏ vào trong lò vi sóng.
- Tiếp đến là cho rau mùi băm, tỏi băm cùng một chút đường và chút muối vào bát bơ, trộn đều để có được hỗn hợp bơ tỏi sền sệt.
Bước 3: Phết bơ lên bánh mì
- Phết phần hỗn hợp bơ tỏi đã làm lên đều 2 mặt của từng miếng bánh mì. Các bạn chỉ nên phết vào phần giữa, tránh phết tràn ra xung quanh viền bánh để tránh bị cháy và không đẹp mắt.
- Lượng bơ tỏi chỉ phết vừa đủ, không nên phết quá nhiều vì có thể khiến bánh không được giòn lâu mà ăn cũng dễ bị ngán.
Bước 4: 2 cách nướng bánh mì bơ tỏi
- Nướng bằng lò vi sóng: Xếp các miếng bánh mì vào khay rồi bỏ vào lò vi sóng trong khoảng 5 - 10 phút.
- Nướng bằng chảo: Đặt chảo lên bếp và để một lúc cho mặt chảo thật khô. Sau đó mới cho từng miếng bánh mì đã phết bơ tỏi lên chảo, rán ở lửa nhỏ cho đến khi bánh mì giòn, có màu vàng hơi nâu là được. Trong quá trình rán, bạn nhớ kiểm tra mặt bánh thường xuyên để bánh không bị cháy.
Bước 5: Bảo quản và thưởng thức
- Bánh sau khi được nướng xong nên ăn luôn khi còn nóng để thưởng thức được hết độ giòn, thơm của bánh.
- Có thể ăn kèm bánh mì bơ tỏi với xúc xích, thịt nguội, tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise để thêm tăng hương vị.
- Bảo quản bánh mì trong túi nilon hoặc hộp kín, tránh để lâu trong không khí sẽ làm bánh bị ỉu, không còn ngon nữa.
Cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng này không những bánh vẫn có độ giòn mà còn thơm ngon y như cách nướng bằng lò thông thường. Với cách làm này, bạn hoàn toàn không cần phải đầu tư một chiếc lò nướng nhưng vẫn tự tay làm ra được những chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.
Yummyday.vn
Bình luận