Nhã An Nhã An

00:28 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
20 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Bánh tráng cuốn sốt me là món ăn gây chao đảo giới trẻ trong thời gian gần đây. Đặc trưng bởi hương vị thơm ngon, vui miệng của bánh tráng cuốn, chấm thêm sốt me chua chua quả thực là món ăn không thể bỏ lỡ. Vậy cách làm bánh tráng cuốn sốt me như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bánh tráng cuốn sốt me ngon ơi là ngon.
Bánh tráng cuốn sốt me ngon ơi là ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tráng cuốn sốt me

Me chua: 250g (me đã bỏ vỏ nhé)

Đường trắng: 0,5kg

Tương cà:15g (nếu ai thích tương xí muội cũng được)

Ớt cay: 15g (tuỳ vào bạn ăn được cay hay không)

Nước mắm: 30g

Tỏi băm: 2 củ

Xoài xanh: 200g

Bò khô: 200g

Bánh tráng

Các bước thực hiện món bánh tráng cuốn sốt me

Bắt tay vào làm thôi nào!
Bắt tay vào làm thôi nào!

Khi đã có đầy đủ tất cả nguyên liệu rồi thì các bạn hãy bắt tay vào làm thực hiện theo những gợi ý phía bên dưới nhé:

Bước 1: Me sau khi mua về các bạn đem đi cạo bỏ phần vỏ rồi sau đó cho vào trong cái tô to, tiếp theo, các bạn đổ vào khoảng tầm 1 chén nước, rồi sau đó để yên ngâm trong khoảng từ 25 đến 30 phút. Sau khi hết thời gian ngâm me, các bạn sử dụng tay và bóp cho thật nhẹ để có thể tách riêng phần hột cũng như thịt me ra, rồi sau đó các bạn vớt hạt me bỏ đi.

Làm nước sốt me
Làm nước sốt me

Bước 2: Các bạn tiến hành cho phần nước cốt me vừa mới chuẩn bị vào trong cái chảo lớn rồi sau đó đặt lên trên bếp, các bạn tiếp tục cho thêm khoảng 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng ớt xay, nửa muỗng đường, và bật để lửa thật to. Dùng đũa khuấy lên cho thật đều để phần sốt me không bị bén hay bị khét ở phần dưới đáy của chảo. Khi thấy phần nước cốt me được sôi, các bạn hạ lửa nhỏ liu riu và tiếp tục dùng đũa để khuấy lên cho đến khi hỗn hợp được sánh lại.

Bước 3: Các bạn tiến hành đặt một cái chảo khác lên trên bếp rồi sau đó cho dầu vào trong chảo, chờ cho đến khi dầu trong chảo nóng lên thì các bạn tiến hành cho phần tỏi băm vào kèm thêm ít ớt, đảo lên cho thật đều tay và chờ cho đến khi hỗn hợp được chuyển sang màu vàng, rồi sau đó các bạn đổ phần nước cốt vào tiếp tục dùng đũa khuấy lên cho thật đều, cuối cùng các bạn cho vào thêm một ít tương cà sao cho phù hợp với khẩu vị của mình là được. Hạ lửa nhỏ lại cho hỗn hợp được sôi thật đều, rồi các bạn tiến hành tắt lửa và đổ ra ngoài tô là có thể sử dụng được rồi.

Bào xoài thành sợi
Bào xoài thành sợi

Bước 4: Xoài sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch, rồi sau đó gọt bỏ đi phần vỏ rồi cắt thành từng sợi nhỏ và để vào trong cái bát to.

Bước 5: Bước tiếp theo các bạn tiến hành trải phần bánh cuốn ra, cho lần lượt tất cả các loại nguyên liệu vào trên tấm bánh tráng rồi sau đó dùng tay cuộn lại. Các bạn nhớ cho thêm một nhúm bò khô trải đều lên trên để có thể tăng thêm hương vị cay nồng hơn và dai ngon hơn nhé. Sau đó, các bạn tiến hành chấm bánh tráng đã cuộn vào trong nước sốt me là các bạn đã có thể hoàn thành món bánh tráng cuốn chấm nước sốt me rồi.

Nếu như không thích chấm cùng với nước sốt thì các bạn cũng có thể tiến hành xé nhỏ ra rồi sau đó thực hiện làm theo kiểu bánh tráng trộn cũng sẽ rất tuyệt vời, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người để lựa chọn phương pháp chế biến các bạn nhé!

Xem thêm cách làm bánh tráng cuốn sốt me cực ngon bên dưới video nhé!

Một số lưu ý khi chế biến món bánh tráng cuốn me được thơm ngon hơn

Mẹo để món bánh tráng thêm ngon
Mẹo để món bánh tráng thêm ngon

– Xoài khi mua thì các bạn nên lựa chọn những quả xoài xanh, cứng, thân quả to, khi cầm rất nặng tay. Những quả xoài như vậy mới có được vị chua và thơm ngon vừa phải, hương thơm của những quả xoài này cũng không kém phần hấp dẫn.

  • Bò khô các bạn nên xé ra thật nhỏ trước khi cho vào bánh tráng để cuốn, như vậy món ăn này sẽ ngon hơn
  • Các bạn nên lựa chọn những loại bánh tráng không quá giòn cũng không quá mềm, ỉu vì sẽ dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, tốt nhất, các bạn nên chọn mua bánh tráng ở những nơi uy tín và đảm bảo chất lượng
  • Khi thực hiện làm nước sốt, các bạn nên khuấy lên cho thật đều tay để tránh làm nước sốt bị cháy hay bị kết dính lại không ngon

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món bánh tráng cuốn chấm me thơm ngon và đậm đà hương vị làm chao đảo giới trẻ, như vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản là các bạn đã có thể chế biến thành công món bánh tráng cuốn sốt me thơm ngon mà đảm bảo vệ sinh rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện món ăn này ngay nào. Cuối tuần là dịp thích hợp để các bạn làm món ăn vặt này cho con trẻ ở nhà đấy. Chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.