Thiên Vũ Thiên Vũ

11:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
45 phút
Nấu / Nướng
60 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
4/5

Dạo gần đây cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh trở nên khá hot vì sự tiện lợi, đơn giả mà không kém phần hấp đẫn của nó. Không cần lò nướng cầu kì nhưng bạn vẫn có thể làm cho mình những chiếc bánh trung thu đa dạng màu sắc rất bắt mắt, ăn hoài không ngán mà còn mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái nơi đầu lưỡi. Vào bếp cùng YummyDay để biết cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh hấp dẫn nhé.

Dưới đây là hai cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh thơm ngon, tròn vị và mang màu sắc mới lạ.

1. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh truyền thống

Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh đặc sắc
Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh đặc sắc

Các nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

  • Bột rau câu: 1 gói
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Nước: 1 lít
  • Đường cát trắng: 180 gram
  • Đậu xanh: 100 gram
  • Mứt: 1 thìa
  • Khuôn làm bánh
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh truyền thống

Bước 1:

  • Bạn đem đậu xanh rửa sạch loại bỏ các hạt lép, ngâm trong nước từ 4 đến 6 tiếng rồi cho vào nồi nấu khoảng 20 phút cho đậu chín nhừ.

Bước 2:

  • Khi đậu chín thì bạn cho ra chén và dùng muỗng đánh cho nhuyễn đậu khi còn nóng để đậu có thể nhuyễn min để làm bánh cho ngon hơn nha. Tiếp theo, bạn cho đường vào chén đậu đã đánh nhuyễn và khuấy thật đều để hỗn hợp trộn lẫn vào nhau. Tùy theo khẩu vị của bạn mà cho đường ít hoặc nhiều nha.

Bước 3:

  • Đổ đậu xanh vào chảo sên cho nhuyễn bột lại thật mịn, rồi bạn dùng tay viên tròn lại để đặt vào bánh. Công đoạn sên nhân đậu xanh rất là quan trọng trong quá trình làm bánh. Nếu trong quá trình sên, bột dính ở chảo thì bạn có thể chuẩn bị sẵn dầu ăn để đổ vào chảo dần dần để gỡ bột dính ở chảo và có thể sên được nhân bánh ngon và đẹp.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai trẻ già đều mê.

Sên đậu xanh thật mịn và đẹp mắt
Sên đậu xanh thật mịn và đẹp mắt

Bước 4:

  • Cho nửa gói bột rau câu và 90 gram đường vào nồi cùng với 500ml nước để chuẩn bị làm vỏ bánh, ngâm khoảng 5 phút cho bột ngấm rồi đun hỗn hợp trên bếp và khuấy đều để bột rau câu tan hoàn toàn.

Bước 5:

  • Bạn hãy cho mứt và nước cốt dừa vào nồi thạch rau câu rồi khuấy thật nhanh tay và tắt bếp. Nếu bạn thích ăn nhiều vị và muốn có nhiều màu khác nhau thì có thể thay mứt bằng các loại bột. Lưu ý nếu bạn dùng màu thì hãy pha vào sau khi tắt bếp nhé.

Bước 6:

  • Sau khi nhắc nồi rau câu xuống khỏi bếp, thì bạn khuấy liền tay thêm một chút rồi đổ rau câu ra 1/2 khuôn rồi chờ khoảng 5 phút khi bề mặt của rau câu se lại thì đặt nhân bánh vào. Sau đó bạn hãy đổ tiếp một lớp bột rau câu cho đầy khuôn. Chờ đến khi rau câu nguội hẳn thì bạn hãy cho vào tủ lạnh để khoảng 2 đển 3 tiếng là có thể lấy ra dùng. Vậy là xong cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh truyến thống ngon siêu cấp rồi.

2. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh vị thanh long

Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh vị thanh long
Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh vị thanh long

Nguyên liệu cho bánh trung thu rau câu đậu xanh thanh long

  • Bột rau câu: 45 gram
  • Thanh long đỏ: 200 gram
  • Đậu xanh lột vỏ: 100 gram
  • Bột cốt dừa: 100ml
  • Đường: 100 gram
  • Nước: 2 lít
  • Khuôn bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh thanh long

Bước 1:

  • Đậu xanh rửa sạch, sau đó ngâm từ 4 đến 6 tiếng cho đậu nở rồi đem nấu chín. Tiếp theo, bạn hãy xay nhuyễn đậu xanh cùng 500 ml nước cùng với 50 gram bột cốt dừa. Rồi bắt chảo lên cho nóng và đổ đậu xanh đã xay vào đảo đều cho đến khi đậu se lại.

Bước 2:

  • Lột bỏ vỏ thanh long đỏ, rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 500 ml nước.

Bước 3:

  • Đậu xanh đã xay nhuyễn cho vào 1/3 khuôn bánh trung thu để tạo hình. Sau đó lấy ra khỏi khuôn, dùng dao cắt bỏ viền xung quanh khoảng 1cm để khi vào nhân cho bánh không bị vướng.

Bước 4:

  • Đổ bột rau câu vào nồi, sau đó cho 1 lít nước lọc vào rồi khuấy cho tan. Bạn hãy cho thêm đường vào nhé rồi đợi 10 phút cho bột rau câu nở ra. Tiếp theo, bạn hãy đổ toàn bộ thanh long đỏ đã xay ở trên vào nồi rồi bắt lên bếp nấu cho sôi, sau khi sôi thì cho thêm 50 gram bột cốt dừa vào dùng muỗng khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5:

  • Đổ thạch rau câu ra 1/3 khuôn đợi khoảng 5 phút cho thạch se mặt. Sau đó lấy nhân đậu xanh đã được tạo hình ở trên đặt nhẹ nhàng vào khuôn rồi tiếp tục đổ thạch rau câu thanh long vào cho đầy. Sau đó để nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông cứng và mát lạnh. Sau đó lấy ra rồi nhẹ nhàng tách khuôn và cắt cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Bánh trung thu rau câu nhân flan thích bánh gì có bánh đó.

Bánh trung thu rau câu thanh long đỏ nhân đậu xanh bắt mắt
Bánh trung thu rau câu thanh long đỏ nhân đậu xanh bắt mắt

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh vô cùng lạ và độc đáo rồi nè. Món này cũng dành cho những bạn không thích bánh làm từ bột mì hoặc sợ bị béo đấy nha. Một món ăn ngon, bổ, rẻ mà lại còn dễ làm nữa, đọc đến đây nếu bạn thấy thích thú thì hãy bắt tay vào làm những chiếc bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh hấp dẫn tặng gia đình, người thân, và bạn bè nhân dịp trung thu sắp đến đi nha. Chúc bạn thành công với những công thức mà YummyDay đã chia sẻ.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.