Cách nấu lẩu cá tầm măng chua nghe có vẻ kỳ công nhưng thực ra không khó lắm đâu bạn nhé. Chỉ cần mình chú ý đọc kỹ hướng dẫn, rất nhanh thôi chúng ta đã có thể cho ra lò nồi lẩu cực quyện hòa này rồi đấy. Không tin thì mình thử một lần cùng nhịp với YummyDay tạo ra món ngon này nhé.
Lẩu cá tầm măng chua xứng danh tranh vua món lẩu
Chuẩn bị lẩu măng chua cá tầm cần những nguyên liệu gì?
- Cá tầm tươi sống có trọng lượng khoảng 1 cân, bạn chỉ cần mua một con là đủ cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nha.
- Cà chua thì chọn ngay 2 quả chín đỏ căng mọng
- Không thể thiếu tầm 300 gram măng chua đâu bạn nhé
- Bổ sung thêm một củ cà rốt để sáng mắt hơn mỗi ngày
- Khóm tươi mình chỉ dùng nửa trái là ổn
- Thêm vào hành tây và gừng, mỗi loại lấy một củ thôi nhé
- Rau nhúng ăn cùng sẽ gồm cải bẹ xanh và rau cần
- Một số loại gia vị như nước mắm, đường cát, bột ngọt và tiêu xay
Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thơm ngon hấp dẫn
Lẩu cá tầm nấu măng chua cần được thực hiện theo các bước nào?
Bước 1: Đem cá tầm và các loại rau củ quả đi sơ chế
- Cá tầm mua về sẽ được cho vào một chiếc chậu to, sau đó bạn chuẩn bị một ít bột mì để phủ lên toàn thân cá, bước tiếp theo không phải đem chiên đâu nha mọi người, mình sẽ vuốt mạnh lớp bột mì trên thân cá một đường từ trên xuống để phần nhầy cũng theo lớp bột tách ra khỏi thân cá giúp cá sạch nhớt bẩn hơn đấy.
- Sau phần vuốt bột, bạn sẽ rửa cá lại vài lần với nước cho sạch rồi lấy dao chặt vây cùng mang đi, bỏ luôn cả phần ruột cá nữa nha, đồng thời cũng tách đầu và phía đuôi cá để sang một bên. Còn thân cá sẽ được cắt theo dạng khúc nhỏ có độ dày tương đối và được xếp lần lượt vào dĩa.
- Đối với măng chua, hãy dùng nước sạch rửa măng thật kỹ vài ba lần, sau đó sẽ để vào rổ thưa cho ráo bớt nước. Trong lúc đó, bạn cũng cần bật nồi nước, lúc nước sôi nhiều thì tiến hành luộc măng. Luộc đến khi măng vừa chín là lập tức lấy ra để cho bớt nóng.
- Tiến hành gọt sạch lớp vỏ cà rốt, rửa qua với nước rồi dùng dao cắt khoanh vừa phải
- Đối với cà chua, chỉ cần rửa cho sạch, bỏ phần cuống rồi thái muối cau.
- Đối với khóm tươi, bạn sẽ gọt vỏ, cắt mắt, rửa sơ rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Cạo hết vỏ gừng đi rồi rửa với nước sau đó thái từng lát mỏng.
- Lột sạch vỏ hành tây, rửa qua cùng nước rồi thái múi cau
- Hành gừng sau khi sơ chế sẽ được đem nướng sơ để làm dậy mùi hơn bạn nhé.
- Hãy bóc thêm vỏ hành tím, rửa qua cùng nước rồi băm nhuyễn, bên cạnh đó, bạn cũng lấy hết hạt ớt ra, bỏ cuống rồi thái lát
- Rau ăn kèm như rau cần hay cải bẹ xanh thì chỉ cần nhặt sạch, ngâm cùng nước muối sau đó đem thái khúc rồi để cho bớt nước là được.
Cách làm món cá tầm nấu canh chua ăn cực mê tít ấm bụng cho những ngày se lạnh
Bước 2: Tiến hành nấu nồi nước lẩu cá tầm
- Đổ một chút dầu vào nồi to, bật bếp lên, khi dầu sôi thì trút hành tím vào, phi đến lúc hành vàng thơm thì bạn sẽ cho hết phần đầu cũng như đuôi cá tầm vào cùng, tiến hành xào sơ cá cho có độ săn. Lúc này, hãy cho các loại gia vị như nước mắm khoảng tầm một muỗng, thêm xíu muối, tiêu cùng bột ngọt. Trở nhẹ nhàng qua lại cho gia vị thấm đều rồi đong lấy 1,5 lít nước lọc đổ vào nồi.
- Chỉnh lửa ở mức thường, đợi cho nước trong nồi sôi nhiều thì thêm hành tím cùng gừng đã được nướng thơm, đồng thời vặn lửa ở mức nhỏ để ninh đầu và đuôi cá đủ thời gian cho ra chất ngọt. Bạn cũng cần chú ý nồi nước lẩu liên tục để kịp thời vớt đi phần bọt nổi bên trên giúp nước lẩu thêm phần sánh trong đậm đà.
- Nước lẩu cá tầm măng chua được đun trên bếp sau khoảng thời gian tầm 15 phút thì cần được nêm lại một chút gia vị cho mặn mà. Bạn cho vào nồi đường và hạt nêm, mỗi loại tầm 1 muỗng canh, lại thêm chút bột ngọt, lấy vá đảo một vòng cho gia vị tan nhanh. Đợi thêm một lúc cho nước lẩu sôi trở lại thì trút vào hết phần cà chua, măng chua và ớt cay vào nước. Để trên bếp tầm 5 phút thì có thể nhắc xuống rồi. Không quên một chút hành lá đã được thái nhuyễn mịn rắc đều lên phí trên.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Chuẩn bị sẵn bếp nhỏ gọn, khi ăn cho nồi lên bếp, đun sôi trở lại rồi thêm rau vào nhúng, cần thêm ít bún ăn cùng cho chuẩn vị hơn. Nước chấm đơn giản chỉ là chén nước mắm ngon để vài miếng ớt cay cay nhưng xuất sắc vô cùng nha. Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu cá tầm măng chua siêu xuất sắc rồi đấy nhé.
Bật mí các loại rau cực hợp cho lẩu cá tầm măng chua
- Rau muống, rau cần, bắp chuối thái sợi, rau nhút hay kèo nèo,… đều là những loại rau được đề cử nhiệt liệt cho bạn đấy nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy ý kết hợp với những loại rau mà bạn yêu thích để ăn kèm với lẩu cá tầm măng chua miễn sao bạn có một bữa ăn vừa miệng là thành công rồi nhé.
Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ăn vào là ngon xuyến xao, ngon hết nấc
Lợi ích sức khỏe từ những chú cá tầm bạn nên biết
- Trong cá tầm có chứa một lượng vitamin cần thiết như vitamin B6, vitamin A,…cũng như chất khoáng bao gồm photpho, selen rất dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của mỗi người dù là trẻ em hay người cao tuổi.
- Thêm vào đó, hàm lượng DHA có trong cá tầm rất thích hợp cho sự phát triển của trẻ và phụ nữ có thai.
- Tình trạng da và tóc của bạn sẽ được cải thiện hơn nếu dùng cá tầm thường xuyên bởi trong cá còn chứa cả Omega 3 và Omega 6.
- Sụn cá tầm còn giúp cho xương chắc khỏe hơn, trợ giúp cho vấn đề hồi phục xương khớp ở người cao tuổi và còn có tác dụng kích thích chiều cao ở trẻ.
Cách nấu lẩu cá tầm măng chua qua công thức của YummyDay đã đơn giản hơn chưa nào. YummyDay rất tin tưởng những người bạn của YummyDay đều là người đam mê ẩm thực và không ngại lăn xả vào gian bếp của mình. Vì thế mà đừng do dự nấu ngay một nồi lẩu hoành tráng mời cả nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công.
Yummyday.vn
Bình luận