Gà xào ớt chuông sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần phong phú đấy. Không hề khó khăn khi thực hiện món ăn này chỉ cần bạn làm theo công thức của YummyDay thôi nhé.
Cách làm thịt gà xào ớt chuông
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu
- Lấy 300 gram thịt ở phần lườn gà, ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phần thịt ở những nơi khác mà bạn yêu thích.
- Thêm 2 quả ớt chuông, đỏ hay vàng hay xanh đều ổn áp nhé
- Chuẩn bị 2 muỗng hành tím đã được băm nhuyễn
- Cần 1 củ hành tây, có thể thái thành múi cau nhỏ
- Đừng quên 2 thìa tỏi cũng đã được băm
- Các loại gia vị: Lấy muỗng canh, 3 thìa dầu ăn và 1 thìa nước tương. Lấy thìa cà phê, cho 3 thìa hạt nêm, nửa thìa đường trắng và tiêu
Bắt tay làm món thịt gà xào ớt chuông
- Thịt gà khi mua về, cần rửa sạch, sau đó dùng dao cắt thành những lát mỏng. Bỏ vào tô, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa tiêu cùng 1 muỗng canh dầu ăn.
- Đối với ớt chuông, cần rửa với nước cho thật sạch, loại bỏ cuống ớt rồi dùng dao thái thành từng khoanh tròn là được.
- Đổ 2 muỗng dầu ăn vào chảo, bật lửa để làm nóng dầu, tiếp đó cho ớt chuông vào, xào đều tay trong khoảng 2 phút thì trút phần thịt gà đã thấm vị vào chảo. Bạn vẫn tiếp tục xào gà và ớt, ước chừng khoảng 3 phút. Thêm vào hành thái múi cao, cùng các loại gia vị đã ước lượng trước. Xào cho đến khi thịt gà vừa chín tới thì tắt bếp.
- Lấy một cái dĩa, cho hết phần thịt gà xào ớt chuông vào, có thể thêm chút tiêu. Món ăn này sẽ tuyệt vời hơn khi ăn cùng cơm nóng đấy nhé.
Gà xào lăn, món ăn với cái tên cũng khá lạ với nhiều người, món ăn này như thế nào cũng nấu ra sao, cùng YummyDay tìm hiểu ngay nhé!
Bật mí bí quyết cho ra lò món gà xào ớt chuông
Khi bạn mua gà vẫn còn sống
- Bạn tìm những con gà có kích thước không chênh lệch nhau, thử cầm so sánh, nếu con nào có vẻ nặng tay hơn thì phần thịt sẽ săn chắc hơn.
- Đồng thời, bạn cũng để ý tìm những con gà có vẻ to khỏe, hoạt động nhanh, luôn cụ quậy.
- Bên cạnh đó, cũng xem gà có bị chảy dãi không, tránh những con có dấu hiệu như thế, nên mua những con nhìn mào đỏ tươi, mắt luôn dáo dát, lông không xơ xác mà mượt mà. Cũng chú ý phía phao câu, không ẩm ướt, hồng nhạt.
- Còn chân gà thì thẳng đều, to vừa phải, móng không bị gãy, da không trầy, cũng không xuất hiện các nốt lạ
Cách làm gà xào măng vô cùng đơn giản, xem ngay cách làm và xắn tay vào bếp cùng thực hiện món ăn này chiêu đãi cả nhà!
Khi bạn chọn gà đã được xử lý
- Chọn gà có thân nhỏ, ức bé nhưng thịt săn chắc.
- Quan sát những con gà có da không quá dày, mịn và có màu vàng nhàn nhạt. Riêng ở ức, cánh, lưng, màu sắc này sẽ đậm hơn đôi chút. Cần lưu ý, không mua gà khi trên da xuất hiện vết bầm hay các tụ máu.
- Khi xem phần thịt, để ý màu sắc, chọn thịt còn hồng, tươi. Khi chạm vào sẽ thấy có sự đàn hồi nhất định. Ngửi qua không thấy có mùi khó chịu, cũng như không thấy mùi kháng sinh..
- Để chắc ăn về vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy đến những cửa hàng uy tín, chất lượng để mua gà, khi mua cần lưu ý đến thời gian bảo quản nữa nhé.
Chọn ớt chuông thế nào cho ngon
- Bạn cần tìm những quả ớt chuông to, dầy nếu dùng chúng để nấu trên nhiệt. Vì những quả chuông như thế sẽ chắc thịt hơn, khi xào lên hương vị cũng trở nên đậm hơn đấy.
- Hãy chọn những trái ớt có phần đuôi phía dưới chia làm ba, khi cầm lên, bạn cảm nhận được sức nặng.
- Quan sát để chọn những trái ớt có cuống còn tươi xanh, dính vào quả chắc chắn chứ không lung lay, tách rời.
- Cần lưu ý tránh nhửng quả ớt chuông có nhiều vết đốm cam cam trên vỏ, thông thường đấy là dấu hiệu cho thấy ớt đã hỏng do côn trùng đốt.
Lưu ý cần biết khi ăn món thịt gà xào ớt chuông
- Không phải tất cả sự kết hợp đều hoàn hảo, có những thực phẩm khi ăn cùng nhau sẽ tạo nên đại kỵ đấy. Đối với món gà xào sả ớt chuông này, bạn cần tránh để thịt gà trong món ăn gặp phải những thực phẩm sau: Thịt chó, Cá diếc, Cá chép, Tôm, Rau răm, Rau kinh giới, Rau thơm, Hành tỏi còn sống, Cơm nếp, Mù tạt, Muối vừng và Muối mè.
- Bên cạnh đó, có một số căn bệnh, không phù hợp để ăn món có chứa nhiều thịt gà:
- Người có tiền sử huyết áp cao hay gặp vấn đề tim mạch không thích hợp ăn món ăn này vì có những phần trên thân gà sẽ chứa rất nhiều mỡ cùng cholesterron.
- Bệnh sơ gan cũng không nên dùng gà xào ớt chuông bởi gà thường có tính nóng, sẽ thúc đẩy chứng thấp nhiệt của gan trở nên nặng hơn.
- Khi đang điều trị thủy đậu, đừng nên nấu món ăn này, thịt gà có nguy cơ làm các nốt thủy đậu ngứa nhiều hơn, đồng thời cũng gây ra sẹo khi hết bệnh.
- Thịt gà không phải là thực phẩm dễ tiêu chút nào, khi dạ dày bạn yếu, hay thường bị chứng khó tiêu, nên hạn chế ăn món này để tránh tình trạng bệnh chuyển biến xấu.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm món gà xào ớt chuông bạn nhé!
Một trong những rau củ quả mà YummyDay thích nhất đó chính là ớt chuông vì độ giòn giòn khi được xào lên vẫn có chút vị ngọt và đặc biệt là màu sắc rất bắt mắt, cùng xem món gà xào ớt chuông có gì đặc biệt nhé.
YummyDay vừa gợi ý cho bạn công thức rất đơn giản cho món thịt gà xào ớt chuông rồi nhé. Đây là một món ăn thú vị nên được bổ sung vào thực đơn đấy nha. Thỉnh thoảng mà đem ra trổ tài thì bạn bè sẽ trầm trồ không thôi cho mà xem.
Yummyday.vn
Bình luận