Cách làm ốc giác xào rau muống đầy dinh dưỡng không kém phần ngon miệng so với nhiều món ăn cũng như cách nấu khác nhau, bên cạnh các món ăn cầu kì nấu tốn nhiều thời gian, tiết kiệm hơn thời gian. Để thực hiện món ăn hấp dẫn này chị em mình cùng vào bếp.
2 cách làm món ốc giác xào rau muống
Cách làm ốc giác xào gừng và rau muống
Nguyên liệu làm ốc giác xào gừng với rau muống
– 500g ốc giác
– 500g rau muống
– Tỏi, sả cây, hành khô, gừng
– Muối, mì chính, tiêu xay, đường cát trắng, dầu ăn
Gỏi ốc giác với đầy đủ thông tin nguyên liệu và cách chế biến tại đây
Các bước làm ốc giác xào gừng với rau muống
– Bước 1: Ốc giác thì bạn nên chọn mua những con ốc vẫn còn tươi ngon. Sau khi bạn mua về, bạn sẽ đem ốc giác đi rửa sạch và ngâm cùng với nước vo gạo đồng thời có cho thêm một vài lát ớt vào để ốc nhả sạch cặn bẩn.
– Bước 2: Tiếp theo, sau đó bạn cho những con ốc giác đã làm sạch vào trong nồi để luộc chín cùng với một vài sả cây cắt khúc sẵn, đập dập. Rồi lấy thịt những con ốc đã luộc ra sao cho thịt còn nguyên con, hạn chế để thịt ốc nát, hoặc thịt bị vụn. Đem thịt ốc đã lấy đi cắt lát hoặc thái mỏng, rồi đem thịt đã thái đi ướp với một số gia vị cần thiết như: hạt nêm, bột ngọt, đường, sau khi cho gia vị vào bạn dùng đũa để trộn đều gia vị cho thịt ốc thấm đều gia vị.
– Bước 3: Rau muống còng nguyên cộng bạn đem đi nhặt bỏ lá và cắt bỏ phần gốc già, rồi đem đi ngâm rau muống đã cắt với nước muối đã pha loãng và sau đó đem rửa sạch lại cho vào rổ và để ráo.
– Bước 4: Bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn với lượng vừa đủ vào chảo, chờ khi dầu nóng lăn đều chảo bạn cho tiếp tỏi bầm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần thịt ốc đã chuẩn bị vào xào trộn đều thịt trên chảo nóng cho săn lại, rồi bạn cho thịt ốc đã xào ra chén. Tiếp theo, bạn lấy cho tiếp phần rau muống đã cắt vào chảo rồi xào nhanh, khi rau muống xào vừa chín tới, bạn lấy cho ốc giác vào và trộn nhanh đều tay rồi cho món ăn đã chín ra đĩa.
Cách làm ốc giác xào rau muống
Nguyên liệu làm ốc giác xào rau muống
- Ốc giác 500gr
- Rau muống
- Sả băm, tỏi bâm
- Dầu ăn, muối, mì chính, sa tế.
Ốc xào măng vô cùng đơn giản và dễ nấu qua công thức YummyDay chia sẻ
Các bước làm ốc giác xào rau muống
Sơ chế nguyên liệu
Ốc giác xào rau muống là món ăn, dinh dưỡng, ngon miệng, một trong những món ăn khoái khẩu của một số người, đặc biệt từ nguyên liệu là ốc giác nhưng được chế biến nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Món ốc giác xào rau muống đã từ lâu được chọn làm món ăn phổ biến chính trong nhiều menu của hầu hết các quán ăn ngày nay, sự hấp dẫn từ món ốc này nếu bất cứ ai đã từng thưởng thức qua dù chỉ một lần, cũng ít nhiều để lại nhiều dư vị. Món ốc xào ngon nhưng qua các bước làm khá đơn giản. Ốc giác sau khi mua về bạn lấy đi rửa sạch ngoài vỏ rồi lấy đi ngâm vào một lượng nước vo gạo với lượng nước vừa ngập mặt ốc và bỏ thêm một vài quả ớt đập dập. Cách làm này sẽ giúp ốc sạch, nhả hết nhớt, chú ý nên ngâm ốc khoảng từ 45ph cho đến 1h đồng hồ, hoặc hơn. Rau muống bạn nhặt lấy phần non lặt bỏ bớt lá, cắt bỏ phần gốc già, chủ yếu dùng phần cọng rau, đem rửa sạch sau đó để ráo. Tỏi, sả bạn bóc bỏ vỏ bầm nhuyễn để sẵn.
Cách làm ốc giác rau muống xào
Bỏ tất cả phần ốc đã được ngâm đem đi rửa, chà sơ lại với nước sạch khoảng 1 đến 3 lần nữa. Sau đó đem ốc cho vào nồi luộc chín cùng nước sạch cùng một ít muối và sả khoảng 20 phút. Tiếp tục sau đó lấy hết phần thịt ruột ốc đem đi rửa lạị 1đến 3 lần nữa rồi đi thái theo từng miếng ốc mỏng vừa ăn. Sau khi thái xong, thêm trực tiếp gia vị như mì chính, sa tế để ướp. Bạn chú ý gia vị được ướp theo khẩu vị ăn của từng gia đình sao cho vừa miệng của mỗi người.
Tiếp đến bắc chảo đun cho nóng chảo, cho dầu ăn, tỏi và một ít xả bầm vào phi lên, để tăng thêm mùi vị cho ốc. Lấy thịt ốc đã thái lát cho vào chảo và đảo nhanh, đều tay, nhằm để miếng thịt ốc xào được săn chắc lại, sau khi xào sơ cho thịt ra một chiếc đĩa. Tiếp tục lấy phần rau muống đã cắt cho vào chảo xào nhanh tầm khoảng 1 phút đến 2 phút, rau gần chín thì cho đổ ố ngoài đĩa vào xào chung. Sau đó thêm hoặc giảm gia vị lại cho vừa ăn là hoàn thành. Bạn có thể cho lên trên mặt dĩa ốc xào một chút đậu phộng được rang chín, để tăng độ hấp dẫn, mùi thêm cho món ăn. Ốc giác xào rau muống món dễ ăn, dễ làm, đặc biệt được nhiều người ưa dùng. Thưởng thưc miếng ốc giòn sật ăn cùng rau muống thơm ngon, hòa quyện hài hòa vào vị béo ngậy của những hạt đậu phộng, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người dù là thực khách khó tính nhất.
Rau muống xào thịt bò nếu bạn muốn đổi vị cho gia đình nhà mình
Lưu ý nhỏ khi chọn ốc giác
Một lưu ý nhỏ cho bạn khi lựa chọn ốc giác, bạn nên lựa chọn những con ốc vẫn còn giữ được màu sáng bóng đặc trưng của ốc, ốckhông bị vỡ, đó mới là ốc mới. Bạn nên chọn những con ốc có màu sẫm, đó là những con ốc có nhiều thịt.
Bạn lựa chọn được mẻ ốc tươi, ốc còn cử động chắc chắn thịt ốc sẽ cho món ăn tươi ngon đầy vị hơn. Đặc biệt chú ý nếu ốc giác còn tươi sẽ không có mùi hôi vì vậy mà bạn hãy chú ý khi lựa chọn mua ốc ngoài chợ. Với sự chia sẻ cách làm, công thức trên đây, hy vọng rằng bạn đã đầy tự tin sẵn sàng vào bếp và cùng cách làm ốc giác xào rau muống để đổi vị bữa ăn cuối tuần ngon miệng cùng gia đình.
Cách làm ốc giác xào rau muống ngon xỉu up xỉu down!
Ốc giác xào rau muống hầu như là món ăn yêu thích của tất cả mọi người. Vừa ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa dễ ăn. Qua bài biết hy vọng chị em mình sẽ làm cho gia đình một bữa ăn chất lượng ngon miệng nhé!
Yummyday.vn
Bình luận