Nếu bạn đang phân vân rằng sáng mai nên ăn gì vừa lạ miệng, vừa ngon lại bổ dưỡng thì Yummyday xin giới thiệu tới bạn 02 món bánh mì gà xé siêu ngon, ăn dai dai cực kỳ hấp dẫn. Cách làm đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Chỉ khoảng 30 phút là bạn có thể hoàn thành một bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà rồi. Hãy xem cách làm được trình bày ngay dưới đây nhé!
Cách làm bánh mì gà xé truyền thống
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì gà xé
- Ức gà: 300 gram
- Hành tây: nửa củ
- Tỏi tây: 1 cây
- Cần tây: 1 cây
- Tương ớt xí muội, nước tương, dầu ăn, bột ớt
- Tỏi: 2 tép
- Dưa chuột
- Cà chua bi chín
- Gia vị: muối, hạt tiêu xay, hạt nêm
Cách làm bánh mì heo quay thơm lừng giòn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình
Các bước thực hiện món bánh mì gà xé truyền thống
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Ức gà: Rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.
- Tỏi tây, cần tây: cắt rễ, rửa sạch, thái khúc.
- Tỏi: bóc vỏ, đập dập
- Dưa chuột: rửa sạch, nạo vỏ rồi thái lát hoặc thái tròn
- Cà chua bi: rửa sạch rồi thái lát
Bước 2. Luộc thịt gà
Cho một nồi nước lên đun sôi, thêm cần tây, tỏi tây vào nồi nước. Sau đó nêm một thìa muối, một thìa hạt tiêu xay vào. Khuấy đều lên rồi cho ức gà vào luộc chín.
Bước 3. Xé thịt gà
Khi thịt gà đã luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước và nguội bớt. Sau đó xé thịt gà thành các sợi nhỏ vừa phải. Cho ra bát riêng.
Bước 4. Xào thịt gà xé
Đun nóng chảo rồi cho một thìa dầu ăn (hoặc mỡ phi hành càng thơm), khi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi thơm. Thêm hành tây vào xào trước cho mềm rồi đến phần ức gà xé. Nêm gia vị hạt nêm, bột ớt, nước tương và tương ớt chua ngọt vào cho phù hợp với khẩu vị. Đảo đều để thịt gà ngấm gia vị tới khi thịt khô lại.
Bước 5. Kẹp bánh mì gà xé
Sau khi xào xong, xẻ dọc một bên bánh mì rồi cho thịt gà xé đều vào bên trong. Xếp đều dưa chuột, cà chua bi lát vào ăn kèm cho mát. Thêm tương ớt, tương cà, mayonnaise nếu thích và thưởng thức ngay thôi!
Tiếp theo, đó là món bánh mì gà xé trứng non. Món ăn này bạn nào thích ăn trứng lòng đào thì quá hợp gu luôn. Đảm bảo ngon miễn chê, ăn một lần là mê. Xem ngay cách làm dưới đây nhé!
Cách làm bánh mì gà xé trứng non
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì gà xé trứng non
- Ức gà: 300 gram
- Trứng gà non: 200 gram
- Thịt heo băm: 100 gram
- Gừng, tỏi, hành khô
- Cà chua chín
- Hành lá
- Dưa chuột
- Bột năng, bột ngọt, tương cà, tương ớt, dầu điều, đường, hạt tiêu xay
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon xuất sắc với vỏ bánh mềm, nhân đầy ụ sẽ không khiến gia đình bạn thất vọng
Các bước thực hiện món bánh mì gà xé trứng non
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Ức gà: Chà lại với muối hạt trắng và gừng sau đó rửa sạch. Để cho ráo nước.
- Gừng: Rửa sạch rồi thái lát
- Tỏi, hành khô: bóc vỏ, đập dập
- Hành lá: cắt rễ, rửa sạch, lấy phần đầu hành
- Cà chua chín: rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ
- Dưa chuột: rửa sạch, thái lát
Bước 2. Luộc thịt gà và trứng gà non
- Cho một nồi nước lên bếp đun sôi, cho vài lát gừng vào cho thơm cùng với thịt gà. Luộc chín thịt gà thì vớt ra, để ráo và nguội.
- Tiếp tục trên nồi nước nóng, bạn cho trứng gà non vào luộc sơ khoảng 2 phút để trứng chín lòng đào (nếu không ăn được lòng đào thì đun cho chín cũng được)
- Khi vớt trứng gà ra thì bổ làm đôi
Bước 3. Xé thịt gà & làm nước sốt
Chúng ta sẽ xé nhỏ gà thành các sợi không quá mỏng và làm nước sốt.
Nước sốt gồm dầu điều, hành khô, tỏi đập dập và đầu hành. Cho tất cả vào chảo phi thơm lên rồi cho cà chua vào (cà chua có thể xay để nhuyễn ngon hơn), thêm 300ml nước lọc đun đến khi sôi.
Cho thịt băm vào xào cùng, nêm 2 thìa bột nêm, 2 thìa đường, tương cà và một ít hạt tiêu xay. Pha bột năng với 30ml nước cho đặc sệt rồi đổ vào nồi hỗn hợp khi đã sôi.
Bước 4. Bánh mì gà xé kẹp trứng non
Dọc một đường ở bên hông bánh mì, thêm dưa chuột, tương ớt, tương cà, mayonnaise vào rồi đến gà xé và trứng gà non. Cuối cùng rưới nước sốt thịt heo lên đều ruột bánh, kẹp lại và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu bạn không thích ăn trứng gà non, trứng gà lòng đào thì hoàn toàn có thể luộc chín hơn một chút, ăn kết hợp bánh mì gà xé với một số đồ chua sẽ giúp kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Nên ăn ngay sau khi chế biến để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của bánh. Bánh để lâu sẽ bị ỉu, ngấm tương ra ăn sẽ không được ngon.
Xem thêm hướng dẫn cách làm bánh mì gà xé qua video YummyDay chia sẻ dưới đây bạn nhé!
Hai cách làm bánh mì gà xé trên thật đơn giản phải không nào. Bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng cho bữa sáng ngon lành và bổ dưỡng, không kém gì ở hàng quán cả. Từng miếng thịt gà dai dai ngon ngọt hòa quyện với các nguyên liệu mát lành thật hấp dẫn. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!
Yummyday.vn
Bình luận