Bánh mì kẹp làm rất đơn giản, là món ăn truyền thống lâu nay của người dân Việt. Mỗi sáng, những chiếc xe đẩy bán bánh mì kẹp đều đông nghịt người mua hàng. Bạn cũng có thể tự làm cho mình những bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng bằng bánh mì kẹp. Xem ngay 04 cách làm bánh dưới đây nhé!
Cách làm bánh mì kẹp trứng
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp trứng gà
- Bánh mì: 2 chiếc
- Trứng gà: 2 quả (ăn trứng gà sẽ thơm ngon hơn trứng vịt)
- Cà chua chín: 1 quả nhỏ
- Dưa chuột: 1 quả nhỏ
- Hành hoa
- Rau mùi, cà rốt, đu đủ xanh (tùy thích, để làm nộm)
- Dầu ăn
- Bơ, phô mai
- Tương ớt, tương cà, mayonnaise
- Gia vị: muối (mắm), hạt tiêu
Bánh mì kẹp heo quay, thêm lựa chọn mới cho gia đình bạn
Các biến thực hiện món bánh mì kẹp trứng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Bánh mì dùng kéo hoặc dao cắt dọc 1 bên
- Hành hoa: Cắt rễ, bỏ lá hỏng rồi rửa sạch, thái nhỏ
- Cà chua: Rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái thành các lát thật mỏng
- Dưa chuột: Rửa sạch rồi gọt vỏ, bổ đôi rồi thái lát dài
- Rau mùi: Nhặt rễ rồi rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ
- Cà rốt, đu đủ xanh dùng để làm nộm nên sau khi rửa sạch sẽ dùng nạo nạo thành sợi dài vừa đủ. Nêm chút muối, mì chính, đường và chút giấm (hoặc nước cốt chanh) vào, đảo đều để cho ngấm chút.
- Trứng gà: đập từng quả ra bát (tránh có quả hỏng sẽ làm ảnh hưởng cả bát), thêm chút mắm hoặc muối vào, một ít hạt tiêu xay và hành hoa vào đánh đều cho tan hết trứng.
Bước 2. Tráng trứng
- Cho chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa cho chảo nóng rồi đổ một lượng vừa đủ dầu ăn vào. Để dầu ăn nóng lên rồi đổ bát trứng gà vào tráng, khi mặt dưới đã cứng thì lật ngược lại để chín vàng cả hai mặt.
- Nếu thích ăn trứng ốp la thì chỉ cần đập trứng trực tiếp vào chảo dầu, rắc ít muối và hành hoa lên trên để cho có chút vị.
Bước 3. Kẹp bánh mì trứng
- Phết một lớp bơ và phô mai vào trong ruột bánh, sau đó dùng kẹp cho lần lượt: dưa chuột, cà chua, trứng, tương ớt, tương cà, mayonnaise, rau mùi và nộm vào. Rải đều từ đầu đến cuối bánh mì để khi ăn sẽ được đầy đủ.
Bước 4. Thưởng thức
- Nếu có máy ép bánh mì hoặc muốn bánh giòn hơn, nóng vỏ hơn hãy áp bánh mì xuống chảo để làm nóng nó. Lưu ý ép chặt nhưng không để ruột bánh bị chảy ra ngoài. Sau đó bạn dùng giấy lót bánh cho khỏi nóng rồi thưởng thức ngay.
Cách làm bánh mì kẹp trứng muối xíu mại
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp xíu mại trứng muối
- Bánh mì thường: 3 chiếc (hoặc 1 chiếc bánh mì gối)
- Lòng đỏ trứng muối: 6 quả
- Thịt heo băm: 200 gram
- Giò sống: 100 gram
- Củ đậu: 1 củ nhỏ
- Cà chua chín: 1 củ nhỏ
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Hành khô, hành lá, tỏi, rau mùi, dưa chuột
- Giấm gạo, dầu hào
- Gia vị: muối mắm, mì chính,...
- Đồ ăn kèm tùy thích
Bánh mì cuộn xúc xích đổi vị thay vì bánh mì kẹp truyền thống
Các bước thực hiện món bánh mì kẹp trứng muối xíu mại
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng muối: đem rửa sạch rồi quét một lớp dầu ăn xung quanh, cho vào khay rồi nướng dưới nhiệt độ 150 độ C, thời gian 5 phút.
- Củ đậu: Gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng nạo nạo thành sợi, vắt ráo nước
- Cà chua chín: rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành các miếng vuông nhỏ
- Hành tây, hành khô, hành lá, tỏi, rau mùi: Nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Dưa chuột: Rửa sạch, nạo vỏ, thái lát dài.
Bước 2. Ướp xíu mại
- Cho thịt heo băm, giò sống, củ đậu bào sợi, hành tây vào cùng một bát.
- Đập quả trứng gà đã chuẩn bị ra một chiếc bát nhỏ để tránh trường hợp trứng gà hỏng. Sau đó mới cho vào hỗn hợp trên.
- Nêm nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu hào và một ít tỏi băm vào.
- Dùng đũa đánh đều hỗn hợp này lên, tan trứng và các gia vị hòa quyện vào nhau.
- Đậy lồng bàn vào và để 20 phút để hỗn hợp ngấm gia vị
Bước 3. Làm trứng muối xíu mại
Đeo găng tay nilon vào, chia hỗn hợp xíu mại ra thành những phần nhỏ bằng nhau. Sau đó bọc mỗi lòng đỏ trứng muối với xíu mại. Để trông đẹp mắt hơn, hãy để chừa một chút trứng muối ra ngoài.
Cho trứng muối xíu mại vào trong nồi hấp khoảng 20 phút cho chín.
Bước 4. Làm sốt cà chua
Đun nóng lòng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào, sau khi dầu ăn nóng thì cho hành băm, tỏi băm vào phi hơi thơm. Đổ phần cà chua viên vào đảo đều tay tới khi cà chua mềm ra thì cho một bát nước nhỏ vào. Nêm thêm gia vị muối, đường cho phù hợp khẩu vị.
Đến khi nước sốt sôi lên thì đem cho xíu mại (đã hấp) vào đun tiếp. Để dưới lửa vừa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt.
Bước 5. Kẹp bánh mì trứng muối xíu mại
Bánh mì dùng dao cắt dọc từ đầu đến cuối một bên bánh, sau đó cho dưa chuột, rau mùi vào trước, thêm tương ớt, tương cà, mayonnaise vào (nếu thích) rồi gắp từng miếng trứng muối xíu mại vào. Kẹp bánh lại và thưởng thức bánh ngay thôi!
Bánh mì kẹp trứng muối xíu mại khi ăn kèm với một số loại đồ chua sẽ rất ngon và kích thích vị giác.
Cách làm bánh mì kẹp thịt nướng
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt bò nướng
- Bánh mì thường: 4 chiếc
- Thịt bò: 500 gram
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành lá, rau mùi
- Sả: 2 nhánh
- Mật ong, tương đậu đen, giấm ăn, tương ớt, dầu hào
Bánh mì hấp cũng quá ư là ngon với nhân thịt băm mỡ hành ngon xuất sắc
Các bước thực hiện món bánh mì kẹp thịt nướng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò: rửa sạch rồi thái lát mỏng, đập dập cho mềm (hoặc dùng thịt bò băm sẵn), cho vào một chiếc bát, thêm muối, hạt nêm, chút dầu hào, mật ong, tỏi băm, sả băm vào trộn đều lên. Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho tô thịt vào trong tủ lạnh, để ngăn mát khoảng 4-5 giờ trước khi làm.
- Cà rốt: Nạo vỏ rồi rửa sạch. Nạo tiếp thành sợi dài vừa phải. Để cho ráo bớt nước thì cho vào bát tô, thêm 1 thìa giấm ăn, 1 thìa đường nhỏ, 1 chút muối rồi đảo đều lên. Nếm thử vị hơi chua là được. Ngâm trong 15 phút để ngấm vị.
- Dưa chuột: Rửa sạch rồi nạo vỏ, thái bỏ ruột rồi lát chéo.
- Hành lá, rau mùi: nhặt, rửa sạch và thái nhỏ
- Sả: bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch phấn và băm nhỏ.
Bước 2. Làm sốt tương đen
- Cho chảo lên bếp đun nóng rồi thêm chút dầu ăn để phi thơm tỏi băm. Cho 2 thìa canh tương đen, 1 thìa nhỏ đường vào khuấy đều lên. Sau đó cho khoảng 100ml nước lọc vào đảo. Để đến khi sôi thì tắt bếp, cho ra bát.
Bước 3. Nướng thịt
Dùng bếp than hoa hoặc bếp nướng điện để nướng thịt bò.
Trước tiên, đeo găng tay nilon vào rồi thoa một chút dầu ăn vào lòng, ve thịt bò băm thành một miếng dài quanh xiên. Nên dàn đều thịt bò trên xiên để chín đều và không bị cháy xém.
Xếp lần lượt các que thịt xiên lên vỉ, nướng trên bếp nướng. Trong quá trình nướng, phết một chút dầu mè lên trên thịt xiên để vừa thơm mùi vừa không bị khô.
Bước 4. Bánh mì kẹp thịt bò nướng
Sau khi thịt bò xiên đã được nướng chín thì cắt dọc một đường bên hông bánh mì, cho vào trong 2 xiên thịt, dưa chuột, rau mùi, tương ớt, tương cà, mayonnaise vào. Dàn trải các nguyên liệu trong ruột bánh mì. Sau đó kẹp lại và ăn khi vẫn còn ấm nóng. Vậy là hoàn thành món bánh mì kẹp thịt nướng siêu ngon rồi.
Cách làm bánh mì kẹp chả cá
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp chả cá
- Bánh mì thường: 2 chiếc
- Chả cá: 2 miếng
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Củ cải trắng: nửa củ
- Rau mùi, rau răm
- Giấm, ớt
Cách làm bánh mì gà xé ăn ngon không cần phải né
Các bước thực hiện món bánh mì kẹp chả cá
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Rau răm, rau mùi: Nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ
- Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi dài vừa phải
- Củ cải trắng: Nạo vỏ, rửa sạch rồi cũng nạo thành sợi dài. Cùng với cà rốt sợi ngâm trong nước giấm loãng + 1 thìa đường khoảng 15 phút.
Bước 2. Chiên chả cá
- Chả cá thái miếng dài, dày vừa phải
- Cho chảo dầu ăn lên bếp để chiên chả cá cho nóng.
Bước 3. Bánh mì kẹp chả cá
- Dùng dao cắt một đường dọc bên hông bánh mì rồi cho các loại rau mùi, rau răm, nộm cà rốt củ cải, chả cá chiên và tương ớt, tương cà, mayonnaise rồi thưởng thức.
Xem thêm video làm bánh mì sandwich kẹp rau củ ăn siêu ngon và thanh đạm nữa nhé
Vậy là chúng ta đã có đến 04 món bánh mì kẹp siêu ngon và bổ dưỡng, hãy lưu lại cách làm để làm bữa ăn sáng cho cả nhà ngon miệng nhé!
Yummyday.vn
Bình luận