Thiên Vũ Thiên Vũ

00:28 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
15 phút
Nấu / Nướng
20 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
2/5

Bánh tráng trộn muối tôm với những nguyên liệu đơn giản nhưng cũng đủ hạ gục những tín đồ thức ăn đường phố, nay với sự giúp đỡ YummyDay các bạn hoàn toàn làm món này tại nhà mà bảo đảm ngon như ngoài hàng nhé!

Món bánh tráng trộn muối tôm dễ làm
Món bánh tráng trộn muối tôm dễ làm

Cách làm bánh tráng trọn muối tôm ngon hết sẩy

Nguyên liệu cho món bánh tráng trộn muối tôm

  • 1 xấp bánh tráng
  • 50gr đậu phộng
  • 1 trái/ nửa trái xoài xanh
  • 20gr khô bò, khô mực
  • 10gr rau răm
  • 3 trái trứng cút
  • 10gr hành khô, hành lá
  • Các gia vị cần thiết: sa tế, dầu ăn, nước tương, muối tôm (loại ngon)...
Không thể thiếu là một xấp bánh tráng mỏng
Không thể thiếu là một xấp bánh tráng mỏng

Các bước làm bánh tráng trộn muối tôm 

Bước 1:

Cắt nhỏ bánh tráng thành những sợi vừa ăn; đem đậu phộng đi rang với 1 ít muối, lược sơ để lọc bỏ hết vỏ rồi đem đi giã nhuyễn.

Khi chọn xoài, các bạn không nên chọn xoài quá chín mà nên dùng xoài vừa chín tới, loại xoài keo, dai và hơi chua, ăn cùng với bánh tráng trộn muối tôm sẽ hợp hơn. Các bạn chỉ cần bào bỏ vỏ rồi bào xoài thành sợi là được; làm tương tự với hành lá nha.

Sơ chế rau răm
Sơ chế rau răm

Rau răm rửa sạch với nước, để ráo rồi lặt lại thêm 1 lần nữa cho kỹ; trứng cút đem luộc tầm 10-15 phút, sau đó cho vào thau nước đá để bóc vỏ dễ hơn, cắt trứng thành những vụn nhỏ, nhưng đừng nhỏ quá sẽ khiến trứng bị nát, tốt nhất nên cắt làm đôi là được.

Bước 2:

Sa tế thần thánh trộn bánh tráng
Sa tế thần thánh trộn bánh tráng

Các bạn có thể dùng sa tế mua ở siêu thị cũng được hoặc tự tay làm 1 mẻ sa tế chất lượng như YummyDay sắp sửa chia sẻ với các bạn sau đây: dùng 100gr tôm khô đã ngâm qua đêm tầm 8 tiếng, sau đó phơi 1 nắng, cho số tôm này vào chảo phi nhẹ với 1 ít tỏi và dầu, tầm 5 phút khi tôm dậy mùi, các bạn thêm ớt trái 200gr và 50gr bột ớt, thêm tầm 30ml dầu điều rồi nêm nếm gia vị với hạt nêm, muối sao cho vừa ăn là được, để lửa nhỏ tầm 10-15 phút là xong. 

Bước 3:

Phi hành vàng giòn thơm lừng
Phi hành vàng giòn thơm lừng

Chuẩn bị 1 chảo nhỏ, cho 1 muỗng dầu ăn, bật lửa lớn, rồi đợi dầu sôi lăn tăn mới cho số hành lá đã cắt nhỏ vào xào nhẹ để làm mỡ hành rồi tắt bếp, để riêng. Tiếp theo, các bạn dùng lại 1 muỗng mỡ hành, cho hành khô vào xào để hành vàng nâu, thơm giòn thì đổ ra vợt lọc hết dầu rồi đem xác hành khô thấm qua giấy thấm dầu 1 lần nữa để hành ráo dầu mà vẫn giữ được độ giòn của hành tím nha.

Vẫn tận dụng lại chiếc chảo đó, đổ trứng cút đã cắt đôi vào, đảo nhẹ rồi nêm nếm 1 ít gia vị như 1 ít muối hoặc hạt nêm cũng được nhé, việc chiên sơ trứng sẽ giúp trứng có vỏ ngoài dai dai, giòn giòn, khi ăn khá cuốn vì độ thơm hấp dẫn của nó nữa đó.

Bước 4:

Muối tôm quá ư là xuất sắc cho món ăn
Muối tôm quá ư là xuất sắc cho món ăn

Sau khi chuẩn bị hết một lượt các nguyên liệu trên, các bạn bắt đầu thực hiện thao tác trộn bánh tráng thần thánh thôi! Dùng 1 cái thau to, cho bánh tráng đã cắt vào, xịt sơ 1 lớp nước để bánh tráng mềm bớt, sau đó cho lần lượt: đậu phộng, xoài, bò, mực khô, rau răm cắt nhỏ, 1 muỗng sa tế, 1 ít mỡ hành, thêm 1 ít nước tương và đặc biệt là không thể thiếu 1 muỗng muối tôm Tây Ninh hảo hạn rồi, cho vào hành khô, thêm 2 trái tắc vào là xong. Sau đó các bạn có thể dùng đũa trộn cho đều, còn để tiện hơn các bạn có thể dùng 1 đôi bao tay nilon đeo vào và trực tiếp trộn bằng tay cũng được luôn nha. Khi trộn sắp xong, các bạn cho trứng cút vào là có thể ăn luôn rồi đó. Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo các kiểu nước sốt để cho vào bánh tráng tùy theo khẩu vị các bạn, để món ăn trở nên đặc sắc hơn, độc đáo hơn với nước me hoặc bơ đều rất ngon.

Thành phẩm rất đáng được mong chờ
Thành phẩm rất đáng được mong chờ

Biến tấu khác từ bánh tráng trộn muối tôm

Món bánh tráng cuốn muối ớt tôm đặc sắc
Món bánh tráng cuốn muối ớt tôm đặc sắc

Các bạn hoàn toàn sử dụng toàn bộ nguyên liệu trên để chuyển cách làm bánh tráng trộn muối tôm thành món bánh tráng cuốn khá đặc biệt luôn nha. Tuy nhiên các bạn nên sử dụng loại bánh tráng mỏng hơn một chút để đễ cuốn hơn nha. Cách thực hiện như sau:

Có các nguyên liệu lên bề mặt bánh tráng
Có các nguyên liệu lên bề mặt bánh tráng

Trải bánh tráng lên bàn, làm ẩm bánh tráng bằng cách xịt 1 lớp nước lên bề mặt bánh, cho rau răm lên trước, sau rắc lên khô bò, cho đậu phộng, rưới 1 ít mỡ hành, 1 muỗng hành khô, cắt trứng cút nhỏ hơn rồi để dọc bánh tráng, thêm xoài, nước sốt rồi cuộn lại. Trong lúc cuộn lại, để bánh được cuộn chắc, các bạn nên giữ nhân chắc rồi gói lại, cố định bánh tráng bằng cách dùng nước thấm đều mép rồi dán dính lên mặt còn lại. Cứ tiếp tục cuốn cho đến hết nguyên liệu rồi cắt ra thành những khoanh bánh tráng nhìn sẽ rất đẹp mắt. Có thể ăn cùng với các loại tương tùy thích như tương ớt, tương cà, mayonnaise đều oke luôn!

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn muối tôm siêu ngon siêu nhức nách

Vậy là chúng mình đã thực hiện xong món bánh tráng trộn muối tôm cực kỳ đơn giản phải không nào? Các bạn đã có thể tự tay chuẩn bị từng nguyên liệu và làm ra 1 đĩa bánh tráng thịnh soạn, thơm ngon để chiêu đãi mọi người hoặc tự thưởng cho mình 1 món ăn nhâm nhi vào ngày rảnh rỗi nhé!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.