Cách làm bắp xào trứng muối vừa nghe cái tên đã thấy vị béo bùi ngọt thanh tan dần trong miệng. Tìm một quán làm bắp xào trứng muối ngon đúng điệu không dễ à nghe, chi bằng mình tự mài mò với YummyDay xem thử tài năng nấu ăn của chúng ta tới đâu nhé.
Cách làm bắp xào trứng muối ngon đáo để
Tất tần tật nguyên liệu cần có cho món bắp xào trứng muối
- Cần 400 gram bắp trái, lưu ý hãy chọn loại bắp nếp thay vì bắp Mỹ để có được độ dẻo mềm đúng chuẩn
- Trứng rán cần mỡ, bắp xào thì chắc chắn phải có 50 gram bơ nha quý dị.
- Hành lá bạn lấy khoảng 2 tép là ổn áp rồi
- Không có trứng muối thì coi như mất một nửa sự tuyệt vời, hãy sẵn sàng 4 trứng
- Tăng gấp đôi hương vị khi có thêm 100 gram tôm không còn ướt, hay còn gọi là tôm khô
- Hành tím băm thì mình ước lượng khoảng 1 muỗng canh
- Làm thì phải làm cho tới, ngoài mắm, đường cùng dầu ăn, thêm luôn một phần rượu mai quế lộ nhé, cả một lọ sa tế tôm nữa.
Đổi món với cách làm bắp xào tôm khô nghe thôi đã thấy thèm lắm rồi
Các bước thực hiện món bắp xào trứng muối
Bước 1: Đem tất cả nguyên liệu đi sơ chế
- Đối với những quả trứng muối có phủ lớp tro đen bên ngoài, bạn cần đem chúng đi rửa cho thật sạch. Còn nếu trứng muối tự làm không phủ tro, bạn chỉ cần rửa sơ qua rồi tiến hành đập vỡ trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, bỏ hết lòng trắng đi và rửa lòng đỏ với nước cho trôi hết lòng trắng còn bám xung quanh.
- Tiếp đến, hãy cho trứng vào một cái tô có chứa rượu mai quế lộ, nếu không có thể thay thế bằng rượu gừng cũng được. Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trong thời gian tầm 10 phút là có thể đem trứng rửa sạch sẽ lại với nước.
- Khi lòng trắng trứng đã được sơ chế sạch, hãy đem chúng cho vào nồi hấp, tiến hành hấp cách thủy khoảng 15 phút cho đến khi trứng đã chín thì lấy ra. Dùng một cây muỗng hoặc nĩa, nghiền trứng ra cho thật nhuyễn mịn. Nếu bạn muốn nhanh chóng hơn, bạn có thể quay trứng trong lò nướng nữa nhé.
- Bắp nếp khi mua về cũng cần rửa sạch, trường hợp bạn mua nguyên cả trái bắp thì đừng quên tách hết hạt bắp ra. Cần chuẩn bị một chiếc nồi có nước đặt lên bếp, đun đến khi nước sôi thì thả bắp đã rửa vào luộc sơ. Tầm 5 phút là bạn có thể vớt hết bắp ra để cho ráo nước.
- Đối với tôm khô, bạn cần ngâm tôm với nước nóng trong vòng 10 phút để tôm mềm hơn và giảm bớt độ mặn. Khi ngâm xong, bạn vớt tôm ra cho vào tô, dùng chài giã tôm cho dập nát.
Thử ngay món ốc hương xào trứng muối thơm ngon lạ miệng ai thử cũng thích mê
Bước 2: Thực hiện xào bắp với trứng muối cùng các nguyên liệu khác
- Chuẩn bị một chiếc chảo có sẵn 1 muỗng dầu ăn, khi dầu sôi sẽ phi thơm hành tỏi rồi sau đó lại cho tiếp tôm khô vào. Đảo qua lại tôm vài lần thì trút hết tôm khô ra bát nhỏ.
- Bạn vẫn dùng chảo đó, đun nóng 2 muỗng dầu, rồi lại cho hết phần bắp vào chảo đảo sơ, lại đổ thêm trứng muối nghiền. Xào tiên tục và đều tay để trứng muối bao phủ hết bắp nếp.
- Bỏ thêm bơ, đường, nước mắm và cả sa tế vào chảo bắp đang nóng, đừng quên xào liên tục để gia vị thấm đều, lúc bắp chín hẳn thì trút tôm khô vào xào. Bước cuối cùng của cách làm bắp xào trứng muối chính là rắc hành lá thái nhỏ vào, trộn đều vài cái là có thể tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cho bắp xào trứng muối ra dĩa, có thể để lên trên 1 chút hành phi thơm và cùng xíu tương ớt cho the cay.
Mẹo chọn nguyên liệu cho món bắp xào trứng muối
Chọn trứng vịt muối thế nào cho đúng?
- Khi mua trứng, bạn nêm cầm trứng lên và lắc thử, việc lắc trứng giúp bạn biết được trứng có bị hư hay không. Bạn lưu ý hãy cầm trứng giữa lòng bàn bay, nhẹ nhàng khẽ lắc, nếu không có tiếng phát ra, chứng tỏ đó là trứng mới, bạn có thể yên tâm sử dụng. Trứng càng cũ thì lắc càng có tiếng giống như đang chứa nước bên trong.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát trứng để biết tình trạng trứng như thế nào. Chú ý đến màu sắc bên ngoài trứng, nếu trứng có màu hồng hào, phủ bởi một lớp bụi mịn trắng mỏng, lúc cầm lên thấy chắc tay, thì đây là trứng mới. Ngược lại, trứng bị xỉn màu, khi đưa đến gần cảm thấy có mùi khó chịu, thì không nên mua đâu nhé. .
Chọn bắp như thế nào mới ngon?
- Đối với trường hợp bạn mua cả trái bắp, hãy chú ý đến những trái bắp còn tươi mới, khi đó chúng sẽ có vỏ màu xanh còn ẩm, không quá khô héo, sơ vào râu bắp phía bên trong vẫn cảm nhận được sự mềm mượt, cùng với đó, bạn sẽ thấy cuống bắp không xuất hiện thâm héo. Quan trọng là, vỏ bắp còn bao bọc chặt lấy cả trái bắp. .
- Một điều nữa bạn cần quan tâm là hạt bắp bên trong, bắp ngon là khi các hạt bắp đều đặn, bóng mịn, có độ căng và thẳng tấp đều hàng. Cũng cần tránh những trái bắp quá to, bắp có kích thước vừa phải thân thon dài là chuẩn nhất bạn nhé.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bắp xào trứng muối bên dưới bạn nhé!
Bắp xào trứng muối là lựa chọn không tồi cho những buổi xế chiều hay chiều tối rảnh rỗi buồn miệng đâu đấy. Công thức đơn giản, làm nhanh và ăn thì chắc chắn sẽ nhanh hết lắm cho xem, vậy nên nếu trổ tài thì bạn nhớ làm nhiều một xíu để thưởng thức thỏa thích luôn nhé.
Yummyday.vn
Bình luận