Thiên Vũ Thiên Vũ

00:30 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
20 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Cá kèo nướng muối ớt là một trong những món được bình chọn là những món khoái khẩu của rất nhiều người mê ẩm thực vì vị thơm nức mũi của nó. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp nướng những mẻ cá kèo thơm lừng thôi nào!

Cách làm cá kèo nướng muối ớt siêu đơn giản

Cá kèo nướng muối ớt
Cá kèo nướng muối ớt

Nguyên liệu thực hiện món cá kèo nướng muối ớt

  • Nửa kg cá kèo tươi 
  • 50gr muối hạt 
  • 1 trái ớt sừng
  • 50gr rau răm
  • Gia vị cần có: đường, hạt nêm, dầu ăn…

Cá kèo chiên giòn rụm ăn ngon đã miệng quá đi thôi!

Ớt sừng là gia vị chủ đạo cho món ăn
Ớt sừng là gia vị chủ đạo cho món ăn

Các bước chế biến cá kèo nướng muối ớt

Bước 1:

 

Sơ chế cá kèo
Sơ chế cá kèo

Để món ăn đạt đến 1 chất lượng tuyệt đối thì bước đầu tiên chúng ta phải chọn những nguyên liệu tươi chuẩn, với cách làm cá kèo nướng muối ớt ngày hôm nay là cá kèo thì YummyDay mách bạn những cách chọn cá kèo ngon nha: Chọn những con còn sống, tươi, da cá màu sáng, trắng bạc và trơn, không bị trầy xước da, những con có độ dài vừa phải là những con cá kèo phù hợp nhất để nướng, tầm 10-15cm nhé!

Với các kiểu sơ chế cá kèo thì cũng có rất nhiều cách thức, YummyDay vẫn sẽ chỉ cho các bạn tất cả các cách tuy nhiên hãy chọn 1 cách mà các bạn cảm thấy dễ làm nhất nhé:

  • Đơn giản nhất đó là khử tanh bằng muối và giấm, các bạn dùng muối hạt để chà lên hai bên mặt cá rồi rửa lại với nước muối hoặc giấm để loại bỏ được độ nhớt bám trên cá.
  • Các bạn có thể dùng nước ấm, không cần sôi 100 độ vì sẽ khiến cá chín mất đó, chỉ cần tầm 70-80 độ thôi rồi cho vào 1 tí muối rồi cho cá kèo vào ngâm trong vòng 10 phút rồi sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch là được.

Rau răm các bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ để ráo là được.

Bước 2:

 

Ướp cá kèo với gia vị
Ướp cá kèo với gia vị

Đến bước ướp gia vị cho cá kèo để chuẩn bị nướng thôi nào! Các gia vị ướp cá kèo cũng cực kỳ đơn sơ thôi, các bạn chỉ cần cho ớt sừng, ớt hiểm đã bỏ hạt, cho vào 1 ít muối hạt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm rồi cho vào cối giã chung cho thật nhuyễn. Kết quả của thành phần này sẽ trở thành 1 hỗn hợp hơi đặc sệt 1 chút rồi các bạn đem đi ướp cá kèo, trộn cho đều rồi để nguyên 15-20 phút để cho cá ngấm đều gia vị hơn. Cuối cùng thì các bạn dùng xiên que xiên dọc cá để cố định cho chắc rồi chuẩn bị nướng.

Mách bạn thêm mẹo làm món cá đuối nướng muối ớt ăn ngon mê ly

Bước 3:

Nướng cá kèo thơm lừng
Nướng cá kèo thơm lừng

Bây giờ thì chuẩn bị bỏ cá lên nướng thôi, cá kèo nướng sẽ ngon hơn khi nướng bằng bếp than, các bạn chuẩn bị 1 bếp than đã được làm nóng rồi cho cá kèo lên vỉ nướng rồi nướng cá trong khoảng 10-15 phút là cá kèo sẽ chín mềm, các bạn nhớ đảo cá đều để cá được nướng chín đều hơn né, có thể phết lên 1 lớp bơ lên trên mặt cá để tạo hiệu ứng bóng bẩy đặc sắc cũng như tạo độ thơm cho món ăn nhé! Nướng xong các bạn gạt cá ra đĩa rồi bày biện cho đẹp mắt rồi thưởng thức thôi.

Cá kèo nướng muối ớt đặc sắc
Cá kèo nướng muối ớt đặc sắc

Bước 4:

Chỉ với các bước đơn giản thôi chúng mình đã tự tay nướng cho mình 1 mẻ cá kèo nướng muối ớt hấp dẫn tuyệt trần phải không nào? Vị cá được nướng thơm mềm, độ mặn vừa phải rất kích thích vị giác, chúc các bạn có 1 ngày vào bếp thành công nha!

Cách làm cá kèo nướng sa tế

Cá kèo nướng sa tế
Cá kèo nướng sa tế

Nguyên liệu thực hiện cá kèo nướng sa tế

  • 400gr cá kèo
  • 50gr rau răm
  • 3 cây xà lách
  • 20gr rau ngò
  • Gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu, hạt nêm...

Cá trê nướng muối ớt ăn thơm ngon qúa sá gia đình ai cũng thích mê

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá kèo nướng sa tế
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá kèo nướng sa tế

Các bước chế biến cá kèo nướng sa tế

Bước 1:

Các bạn sơ chế cá như các cách mà YummyDay đã hướng dân ở phía trên nhé.

Với rau răm, rau ngò các bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ rồi để ráo.

Bước 2:

Ướp cá kèo với sa tế
Ướp cá kèo với sa tế

Khi sơ chế cá kèo sạch sẽ và ráo nước thì chúng mình chuẩn bị ướp cá thôi, vị chủ đạo của món cá nướng này là sa tế nên các bạn chỉ cần ướp cá với 1 muỗng sa tế rồi nêm nếm thêm 1 ít gia vị như đường, hạt nêm, muối để cá được ướp đậm đà hơn, ướp cá kèo trong khoảng 20-30 phút để cá đạt chất lượng ướp cao nhất nhé. Sau khoảng thời gian đó thì các bạn vẫn dùng xiên để nướng cá.

Bước 3:

Nướng cá kèo sa tế ngon đê mê
Nướng cá kèo sa tế ngon đê mê

Vậy là đã xong xuôi các bước cần thiết, bây giờ chỉ cần đem đi nướng với bếp cho chín thôi, các bạn chuẩn bị bếp than nóng trước 15 phút rồi cho cá lên nướng trên vỉ đến khi chín là được, các bạn nhớ trở đều thân để cá được nướng chín đều nhen, trong quá trình ướp các bạn dùng chổi để quét nước gia vị ướp cá để cá được thơm hơn cũng như ngon hơn nhé!

Cách làm cá kèo nướng muối ớt vô cùng thơm ngon!

Cá kèo nướng sa tế thành phẩm
Cá kèo nướng sa tế thành phẩm

Vậy là chúng ta cũng đã hoàn thành xong món cá kèo nướng muối ớt và sa tế thơm phức rồi đó, khi ăn món này các bạn có thể tự do chọn cho mình các loại nước chấm đa dạng miễn sao phù hợp với khẩu vị của các bạn là được, YummyDay gợi ý cho bạn đó có thể là: mắm me, tương ớt, muối tiêu xanh... đều rất ngon luôn nhé!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.